Ả Rập Xê Út cấp evisa cho người sở hữu visa Anh, Mỹ và Schengen

Ả Rập Xê Út đã triển khai chương trình evisa (thị thực điện tử) cho những du khách sở hữu visa Anh, Mỹ và Schengen. Đây là một bước quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và khẳng định nỗ lực của Vương quốc Saudi Arabia để kích thích du lịch quốc tế.

Ả Rập Xê Út cấp evisa cho người sở hữu visa Anh, Mỹ và Schengen

Evisa Ả Rập Xê Út cho người sở hữu visa Anh, Mỹ và Schengen

Du khách từ khắp nơi trên thế giới chỉ cần sở hữu visa Anh, Mỹ và Schengen và đã từng nhập cảnh vào quốc gia cấp visa một lần sẽ đủ điều kiện để được cấp e-visa Ả Rập Xê Út. Chính sách này cũng áp dụng cho các thường trú nhân của Vương quốc Anh, Mỹ và các quốc gia thành viên EU, cũng như gia đình gồm cha mẹ, con cái và anh chị em ruột của họ, đều được làm visa on arrival tại bất kỳ cảng hàng không, đường bộ hoặc đường biển nào của Ả Rập Xê Út.

Quy trình đăng ký e-visa được thực hiện hoàn toàn trực tuyến thông qua cổng thông tin của Bộ Di trú. Điều này giúp du khách tiết kiệm thời gian và loại bỏ các thủ tục giấy tờ phức tạp so với việc đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Theo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Ả Rập Xê Út hiện là điểm đến du lịch phát triển nhanh thứ hai trên thế giới. Năm 2022, Vương quốc này đã thu hút 93 triệu du khách và trong quý I năm 2023, đã có tổng cộng khoảng 7,8 triệu du khách đến thăm. Con số này đã vượt qua mức trước đại dịch, cho thấy sự hấp dẫn và sức hút của đất nước này đối với du khách quốc tế.

Những cải cách trong chính sách thị thực của Saudi Arabia

Chính phủ Ả Rập Xê Út đã đưa ra hàng loạt những cải cách trong chính sách thị thực của mình để phát triển ngành du lịch. Đây cũng là trọng tâm của cải cách kinh tế tầm nhìn 2030, nhằm đa dạng hóa nền kinh tế và phát triển các ngành phi dầu mỏ.

Năm 2019, Ả Rập Xê Út đã triển khai hệ thống evisa dành cho 50 quốc tịch từ khắp nơi trên thế giới. Từ đó đến nay, Vương quốc này đã mở rộng chương trình cho các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) khác. Bao gồm: Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar và UAE.

Đầu năm nay, họ đã miễn phí visa quá cảnh trên các chuyến bay của Saudi Arabian Airlines và Flynas. Visa transit cho phép du khách ghé thăm Vương quốc trong tối đa 96 giờ.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: