Albania tạm dừng chính sách miễn visa cho công dân Nga

Đại sứ quán Cộng hòa Albania tại Liên bang Nga thông báo, nước này tạm đình chỉ chính sách miễn visa cho công dân Nga. Hiện tại, công dân Nga muốn đến Albania cần xin visa trước khi đến.

Đại sứ quán giải thích thêm: “Trước đây, công dân Nga du lịch Albania được miễn visa từ 01/05 đến 30/09 hàng năm.”. Tuy nhiên, Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Albania ngày 20/04/2023 đã đình chỉ Nghị định số 858 ngày 29/12/2021 về việc miễn visa cho công dân Liên bang Nga.

Các công ty lữ hành cho rằng chính phủ nên lọc bớt khách du lịch từ những thị trường rủi ro cao nhưng mấu chốt, đừng ngăn cấm du khách đến đất nước này.

Du lịch Albania

Besnik Vathi, một nhà điều hành tour cho biết, lượng khách du lịch Nga đến Albania không nhiều. Nga và Albania có đường bay thẳng từ năm 2019, bị tạm dừng vào năm 2020, cho đến năm 2022 có một số chuyến bay. Trong 6 năm qua, chỉ có 132.000 du khách Nga đến Albania. Do đó, các công ty lữ hành cho rằng chính sách này không ảnh hưởng đến ngành du lịch.

Theo INSTAT, một cơ quan thống kê của Albania, chỉ riêng trong tháng 1, lượng khách du lịch nước ngoài là 377.211 lượt, tăng 94,2% so với 194.237 lượt khách cùng kỳ năm ngoái. Năm 2022, Albania đón thăm gần 7,5 triệu lượt khách du lịch, cao hơn 32% so với năm 2021. Điều này chứng tỏ ngành du lịch Albania đang hồi phục và tăng trưởng tốt, bất chấp những hạn chế do đại dịch COVID-19.

Albania là một quốc gia nằm ở Đông Nam của châu Âu, giáp với Montenegro, Kosovo, Bắc Macedonia và Hy Lạp. Thủ đô của Albania là Tirana. Albania có một lịch sử dài đầy biến động, từng bị cai trị bởi người Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó là người Ý. Sau Thế chiến II, Albania trở thành một quốc gia cộng sản, và chỉ đến năm 1991 nó trở thành một quốc gia dân chủ đa nguyên.

Quốc gia Balkan này có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, bao gồm các thành phố cổ đại, như Berat và Gjirokastra, cảnh quan đồi núi đẹp mắt, như Kruja và Thung lũng Valbona, cũng như các bãi biển và hòn đảo tuyệt đẹp, như Riviera Albanian. Ngoài ra, Albania còn có một nền văn hóa đa dạng, phong phú, bao gồm truyền thống âm nhạc, văn hóa ẩm thực và kiến trúc cổ điển.

Du khách Việt muốn đến thăm Albania cần xin visa trước khi đến. Loại visa Albania cho mục du lịch, thăm thân, công tác, thương mại cho phép lưu trú trong thời gian tối đa 90 với các lựa chọn: một lần nhập cảnh, 2 lần nhập cảnh và nhập cảnh nhiều lần. Bankervn là đơn vị tiên phong tư vấn thủ tục cho những du khách Việt hiếm hoi đi Albania. Nếu Quý khách quan tâm đến loại visa này, hãy tham khảo thêm tại đây.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: