Bí quyết xin visa Ba Lan bạn cần biết

Ba Lan có nền kinh tế phát triển thịnh vượng và phong cảnh đẹp nên thơ. Muốn xin visa Ba Lan, trước tiên bạn phải hiểu rõ thủ tục hồ sơ cũng như quy định của Đại sứ quán Ba Lan. Dịch vụ visa Bankervn xin chia sẻ cho bạn bí quyết xin visa Ba Lan rất hữu ích trong nội dung dưới đây. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quá trình tự chuẩn bị hồ sơ của bạn được thuận lợi hơn.

Bí quyết chuẩn bị hồ sơ xin visa Ba Lan đúng và đủ

Bí quyết làm hồ sơ xin visa Ba Lan

Tuỳ vào mục đích nhập cảnh vào Ba Lan mà bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ xin loại visa tương ứng. Ba Lan thuộc khối Schengen nên bạn có thể xin visa Schengen cho các mục đích ngắn hạn. Hoặc xin thị thực quốc gia Ba Lan cho các mục đích dài hạn như du học, đoàn tụ,… 

 1. Để biết chính xác mình cần chuẩn bị những giấy tờ gì, tra cứu thông tin trực tiếp tại website Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam tại đây
 2. Toàn bộ tài liệu bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh và được công chứng hợp pháp. 
 3. Điền Đơn xin visa Ba Lan online tại đây, sau đó in form ra và ký tên. 
 4. Bảo hiểm du lịch là bắt buộc, có giá trị trên lãnh thổ tất cả các nước thuộc khối Schengen. Số tiền bảo hiểm không dưới 30.000 EUR hoặc 50.000 USD. Tham khảo bảng giá bảo hiểm du lịch Schengen tại đây
 5. Visa Ba Lan bắt buộc có Thư mời của người bảo lãnh. Hồ sơ của người bảo lãnh cũng rất quan trọng nên bạn phải cung cấp giấy tờ của người bảo lãnh đầy đủ theo đúng quy định. 
 6. Bạn phải nghiêm túc lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi. Thời gian và địa điểm lưu trú phải rõ ràng, cụ thể và hợp lý. Trong lịch trình, bạn phải trình bày rõ Ba Lan là nước đầu tiên bạn nhập cảnh. Hoặc Ba Lan là nước bạn cư trú trong thời gian lâu nhất của chuyến đi. Tham khảo lịch trình du lịch để xin visa tại đây
 7. Nếu bạn có lịch sử du lịch ở các nước phát triển thì đây là một lợi thế khi xin visa Ba Lan. 

Bí quyết nộp hồ sơ xin visa Ba Lan thuận lợi

Bí quyết nộp hồ sơ xin visa Ba Lan

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa Ba Lan đầy đủ, bước tiếp theo là nộp hồ sơ. Đại sứ quán Ba Lan có giờ làm việc và quy định cụ thể cho các vấn đề liên quan đến thị thực. Do đó, bạn cần phải nắm rõ thông tin này để nộp hồ sơ đúng địa điểm và đúng thời gian. 

 1. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Ba Lan thông thường là 15 ngày, nhưng cũng có thể lên đến 30 ngày hoặc lâu hơn. Do đó, bạn nên nộp hồ sơ tối thiểu là 1 tháng trước ngày dự định khởi hành. 
 2. Bạn phải nộp đơn xin thị thực tại cơ quan ngoại giao thuộc khu vực lãnh sự nơi thường trú của bạn. Căn cứ theo hộ khẩu mà bạn có thể nộp hồ sơ tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh. Do đó, bạn nên kiểm tra xem mình sẽ nộp hồ sơ ở đâu để tránh mất thời gian nếu lỡ nộp sai địa điểm. 
 3. Bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ online. Lưu ý, các chỗ đăng ký mới chỉ được mở vào thứ 6 hàng tuần lúc 14 giờ 00. 
 4. Lãnh sự Ba Lan chỉ nhận hồ sơ vào một số ngày trong tuần và chỉ tiếp nhận xét duyệt giới hạn hồ sơ. Do đó, bạn cần sắp xếp thời gian đến thật sớm trước giờ hẹn để đảm bảo hoàn tất thủ tục trong ngày.
 5. Thời gian nhận kết quả tại văn phòng cơ quan vào thứ Hai từ 15:00 – 16:00 và thứ Tư từ 13:00 đến 15:00 mà không cần hẹn trước. 

Lời kết

Những bí quyết xin visa Ba Lan trên đây thực chất là những lưu ý quan trọng khi làm hồ sơ xin visa. Ba Lan cũng là một trong số các quốc gia xét duyệt hồ sơ xin visa rất khắt khe với người Việt. Do đó, việc tham khảo những bí quyết trên đây là điều cần thiết. Chúc bạn xin visa Ba Lan thành công.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: