Bỏ túi những thông tin hữu ích về visa Đức

Bỏ túi những thông tin hữu ích về visa Đức

Đức là quốc gia sở hữu cuộc sống giàu có, hiện đại, văn minh và đáng sống nhất nhì trên hành tinh. Quốc gia này đặc biệt có những phúc lợi dành cho thế hệ công dân trẻ tuổi. Công dân Đức dưới 18 tuổi sẽ được nhà nước hỗ trợ hoàn toàn chi phí ăn, học. Bầu không khí trong lành, cây cối xanh tươi, lối kiến trúc nguy nga tráng lệ cổ đại pha lẫn hiện đại biến Đức trở thành điểm đến du lịch lý tưởng cho bất cứ du khách nào. Đức còn là quốc gia đầu tư vào ngành giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội du học

Chính vì vậy, lượng hồ sơ xin visa Đức mỗi năm lại càng có xu hướng gia tăng. Nằm trong những nước phát triển, Đức cũng thắt chặt các thủ tục làm hồ sơ visa để có thể đảm bảo an ninh trật tự xuất nhập cảnh tại quốc gia này, tránh các trường hợp lưu trú bất hợp pháp. Nhiều người lựa chọn dịch vụ làm visa Đức để tiết kiệm thời gian, đảm bảo tỷ lệ đậu cao hơn. Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về visa Đức nếu bạn đang có dự định đến Đức cho chuyến du lịch sắp tới, chuyến đến thăm người thân, chuyến đi du học Đức nhé!

lưu ý khi xin visa Đức

Hồ sơ thủ tục xin cấp visa Đức

Người xin visa bất kể là vì mục đích gì cũng cần tìm hiểu để có thể làm đúng loại hồ sơ xin visa đó. Thông thường bạn sẽ thuộc các đối tượng: xin visa đi Đức du lịch, visa Đức du học, visa Đức thăm người thân. Hồ sơ xin visa nào cũng đều cần các giấy tờ cơ bản sau

-Mẫu khai xin làm visa Đức: mẫu này bạn lên website đại sứ quán Đức tải về, điền và ký tên. Mẫu đơn này bằng tiếng Anh/tiếng Đức nên bạn cần chú ý viết chính xác nhé!

-Hộ chiếu còn hạn 6 tháng, CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu công chứng, mang bản chính đi đối chiếu

-3 ảnh kích thước 3.5x4.5cm chụp trên nền trắng, rõ mặt, không chỉnh sửa

Ngoài ra, thuộc đối tượng nào thì cần thêm các hồ sơ đó. Hãy nhớ các văn bản cần thiết thì cần được dịch sang tiếng Anh, bản sao thì cần có công chứng nhà nước nhé!

Visa Đức du lịch cần thêm các giấy tờ

Đức không cho phép cấp visa du lịch tự túc thế nên thông thường du khách sẽ đặt qua tour hoặc liên hệ với đơn vị làm visa Đức nhanh chóng, tiện lợi mà chỉ tốn thêm khoản phí nhỏ.

-Hồ sơ công việc: hợp đồng lao động, sao kê lương, đơn xin nghỉ phép (xác nhận của công ty)

-Hồ sơ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD, sở hữu nhà đất, tài sản, ô tô, chứng khoán, cổ phiếu…

-Booking vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn tại Đức, lịch trình chuyến du lịch Đức, đi đâu, đến những đâu, viết càng chi tiết càng tốt

kinh nghiệm xin visa Đức

Visa thăm người thân

Cần chứng minh mối quan hệ với người thân đang sinh sống, làm việc tại Đức. Có photo đăng ký tạm trú, thường trú, hộ chiếu, thư mời thăm từ người thân, ảnh chụp với người thân bên Đức… tăng tính thuyết phục đại sứ quán Đức hơn.

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Đức

Sau khi hoàn tất các hồ sơ cần thiết xin visa Đức, người xin cần đặt lịch hẹn online trên website. Sau khi đặt thành công sẽ có email báo về xác nhận lịch hẹn chi tiết và rõ ràng.

Thời gian xin visa Đức là khoảng bao lâu?

Nếu bạn đang dự định đến Đức vào thời gian du lịch cao điểm là từ tháng 5 đến tháng 9, thời gian này lượng hồ sơ, đặt hẹn nộp hồ sơ luôn cực kỳ nhiều. Bạn cần lên kế hoạch đăng ký trước lịch hẹn từ 6 đến 8 tuần trước thời gian đi để đảm bảo nhanh chóng hơn.

Visa Đức du lịch sẽ có thời gian tối đa là 90 ngày. Sau khi đại sứ quán xác nhận cấp visa Đức, bạn sẽ có thể đến nhận lại các giấy tờ hồ sơ vào thời gian nào cũng được chỉ cần trong thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6, trong khoảng thời gian 9h-11h30.

Trên đây là những thông tin cần thiết hữu ích nếu bạn đang có dự định xin visa Đức. Nếu gặp khó khăn trong việc hoàn thiện hồ sơ visa Đức, đừng ngần ngại liên hệ Bankervn để được tư vấn các thông tin chi tiết nhé!

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838