Các loại visa Argentina cho người Việt Nam

Argentina có chính sách thị thực tương đối lằng nhằng và phức tạp. Ngoài các loại visa dành cho từng mục đích, họ còn có vô số loại visa theo từng quốc tịch. Sau đây, Bankervn xin chia sẻ danh sách các loại visa Argentina phổ biến cho công dân Việt Nam. 

Danh sách các loại visa Argentina

Các loại visa Argentina cho người Việt Nam

Các loại visa phổ biến

dịch vụ làm visa argentina trọn gói

1. Visa du lịch

Thị thực du lịch Argentina cho phép người nước ngoài đến Argentina để tham quan, du lịch và khám phá các địa danh, văn hóa và danh thắng của đất nước này. Visa du lịch Argentina có thời hạn tối đa 90 ngày và không thể được gia hạn.

Để xin visa du lịch Argentina, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ yêu cầu. Cơ bản bao gồm: hộ chiếu; mẫu đơn xin visa; ảnh chụp mới nhất; chứng minh công việc và tài chính; bảo hiểm du lịch; lịch trình hoặc thư mời; booking khách sạn và vé máy bay.

Quá trình xét duyệt visa du lịch Argentina có thể mất từ 7-10 ngày làm việc. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc cần thêm thông tin. Tham khảo hướng dẫn xin visa du lịch tự túc Argentina tại đây hoặc dịch vụ làm visa Argentina tại đây.

2. eTA hay e-visa Argentina

eTA Argentina

eTA là viết tắt của Electronic Travel Authorization thường được mọi người gọi nôm na là visa điện tử Argentina. Thời hạn của eTA có thể lên đến 1 năm với thời gian lưu trú 90 ngày. 

Để xin eTA với công dân Việt Nam cần có điều kiện là sở hữu visa Mỹ hoặc Schengen còn hạn. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện xin eTA, bạn cần làm thủ tục trực tiếp tại Đại sứ quán theo các loại visa dán khác. Tham khảo hướng dẫn xin eTA Argentina tại đây hoặc dịch vụ làm eTA tại đây.

3. Thị thực công tác, thương mại - Business Visa

Thị thực công tác Argentina là một loại visa cho phép người nước ngoài đến Argentina để thực hiện các hoạt động thương mại như họp bàn, đàm phán, ký kết hợp đồng, hội chợ, triển lãm và tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Argentina. Visa kinh doanh Argentina được cấp cho thời gian tối đa 1 năm và có thể được gia hạn nếu cần thiết.

Để đăng ký visa kinh doanh Argentina, người đăng ký phải chuẩn bị đầy đủ tài liệu và hồ sơ yêu cầu, bao gồm hộ chiếu hợp lệ, mẫu đơn visa, ảnh chụp mới nhất, chứng minh lý do kinh doanh tại Argentina, chứng minh tài chính và bảo hiểm du lịch.

Sau khi nộp hồ sơ, quá trình xét duyệt visa kinh doanh Argentina có thể mất từ 7-10 ngày làm việc. Thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn nếu hồ sơ không đầy đủ hoặc cần thêm thông tin. Tham khảo hướng dẫn xin visa công tác Argentina tại đây hoặc dịch vụ làm visa Argentina tại đây.

4. Visa đoàn tụ gia đình

Family Reunification Visa Argentina cho phép người nước ngoài đoàn tụ với gia đình đang sinh sống tại Argentina. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người ở xa gia đình, bao gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ và anh chị em.

Tất nhiên, điều kiện quan trọng nhất của visa đoàn tụ là có một người thân đang sinh sống tại Argentina. Tiếp theo là có đủ năng lực tài chính để tự trang trải cuộc sống tại Argentina. Thời gian làm visa này khoảng 30 ngày trở lên, thời hạn một năm và có thể gia hạn. 

5. Visa du học Argentina

Argentina cung cấp hai loại visa du học phổ biến cho sinh viên quốc tế:

Student Visa + 365 days 
 • Visa du học +365 ngày dành cho các khóa học trên 6 tháng. Loại thị thực này có thời hạn 1 năm, nhiều lần nhập cảnh và có thể gia hạn. 
 • Để đăng ký Visa Du học + 365 ngày, sinh viên cần phải cung cấp một số giấy tờ như: bằng tốt nghiệp trung học, giấy chứng nhận tốt nghiệp của trường đại học, giấy chứng nhận tiếng Tây Ban Nha, hồ sơ tài chính và giấy tờ xác nhận kế hoạch học tập.
Student Visa – 365 days
 • Visa này cho phép sinh viên nhập cảnh và học tập tại Argentina trong vòng 6 tháng. Đây là loại visa dành cho những sinh viên tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc các chương trình đào tạo ngắn hạn.
 • Để đăng ký Visa Du học – 365 ngày, sinh viên cũng cần phải cung cấp các giấy tờ tương tự như Visa Du học + 365 ngày.

Cả hai loại visa du học đều cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội. Thời gian xử lý thông thường mất khoảng 30 ngày.

Các loại visa khác

dịch vụ xin visa argentina trọn gói

Ngoài ra, Argentina còn có các loại visa khác dành cho nhiều mục đích khác nhau. Thậm chí quốc gia này còn có vô số các loại thị thực dành cho từng quốc tịch khác nhau. Chính sách này khá phức tạp và lằng nhằng. 

 • Visa lao động: làm việc dài hạn
 • Working and Holiday: vừa đi du lịch vừa làm việc tại Argentina
 • Visa y tế, tôn giáo, thể thao, biểu diễn… tùy theo từng mục đích đặc thù

Xin visa Argentina ở đâu

Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Argentina chỉ có duy nhất một cơ quan ngoại giao là Đại sứ quán tại Hà Nội. Đây cũng là nơi duy nhất nộp hồ sơ xin visa Argentina.

 • Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội
 • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Leadvisors Place, 41A Lý Thái Tổ
 • E-mail: consulareviet@mrecic.gov.ar
 • Điện thoại: 024 3831 5262 và 024 3831 5263
 • Website: eviet.cancilleria.gob.ar/vi

Lời kết

Trên đây là danh sách các loại visa Argentina cho người Việt. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm lựa chọn được loại visa phù hợp và có chuyến đi vui vẻ

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn facebook.com/ngominhbanker
Share:
Tag:
Bài viết liên quan: