Các loại visa Đài Loan: ngắn hạn, dài hạn, định cư, lao động

Có rất nhiều loại visa Đài Loan dành cho công dân Việt Nam. Mỗi loại sẽ phù hợp với một mục đích và thời hạn cư trú nhất định. Sau đây, team Dịch vụ visa Đài Bắc của Bankervn xin chia sẻ danh sách các loại visa Đài Loan dành cho người Việt. [no_toc]

Mục lục bài viết

Người Việt có cần visa khi đi Đài Loan không

dịch vụ xin visa Đài Loan trọn gói

Chính phủ Đài Bắc quy định, công dân Việt Nam cần xin thị thực khi sang Đài Loan với bất kỳ mục đích gì. Tuy nhiên, đất nước này có chính sách đơn giản hóa thủ tục thị thực cho người Việt. Đó là giấy miễn thị thực có điều kiện.

Về giấy miễn thị thực có điều kiện hay còn gọi là e-visa Đài, Bankervn đã có bài hướng dẫn chi tiết tại đây. Về cơ bản, điều kiện như sau: 

 • Có thẻ cư trú tạm thời, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc thị thực còn giá trị hoặc hết hiệu lực trong khoảng thời gian 10 năm của các quốc gia Anh, Mỹ, Nhật, Canada, Hàn Quốc. Với visa Úc và New Zealand phải còn hiệu lực trong vòng 10 năm. 
 • Có visa Nhật và sử dụng visa này để nhập cảnh theo diện “Miễn visa có điều kiện”. Trong trường hợp này, bạn phải xuất được dấu xuất nhập cảnh vào Nhật Bản, hoặc phải trình vé máy bay (vé tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật Bản. 
 • Đang nắm giữ visa Đài Loan còn hiệu lực hoặc vừa hết hiệu lực trong vòng 10 năm, chưa từng phạm pháp có thể du lịch Đài Loan không cần visa. Điều kiện miễn visa này không áp dụng với người nắm giữ visa lao động hay visa Quan Hồng. 

Khi bạn đáp ứng được một trong những điều kiện trên thì bạn sẽ được cấp chứng nhận nhập cảnh vào Đài Loan, tương đương với đơn xin miễn thị thực.  Bạn có thể đăng ký trực tuyến để nhận chứng nhận nhập cảnh. Chứng nhận này có thời hạn dụng trong vòng 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày.

Các cách phân loại visa Đài Loan khác

Visa Đài Loan 2022

Ngoài cách phân loại chính quy ở trên, còn có nhiều cách phân loại thị thực Đài Loan khác dựa trên ý hiểu của người dân.

Phân loại theo mục đích nhập cảnh

Các loại visa Đài Loan ngắn hạn, dài hạn, định cư, lao động
 • Visa thường: Dành cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, công tác, học ngôn ngữ Đài Loan,…. Thời hạn của visa là  90 ngày tính từ ngày visa được cấp. Thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 14 ngày.
 • Visa Resident hay thị thực cư trú: Dành cho các mục đích định cư, du học chính quy, lao động dài hạn,… có thời hạn trên 6 tháng. Thời gian cư trú sẽ được căn cứ vào ngày tháng được in trên thẻ. Ngoài ra còn có visa ngoại giao và visa công vụ dành cho cán bộ ngoại giao và các cán bộ ban ngành sang Đài Loan làm công vụ.
 • Visa lao động: Dành cho các mục đích làm việc, lao động ngắn hạn,… có thời hạn tối đa 180 ngày. Thời gian cư trú tối đa sẽ tùy thuộc vào hồ sơ của từng đương đơn.

Phân loại theo hình thức

 • Visa dán: là loại thị thực dán vào hộ chiếu, đây là loại thị thực phổ biến nhất. Để xin được visa này, bạn phải chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp tại Văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.
 • E-visa: là giấy miễn thị thực có điều kiện, là một tờ A4 được in ra và kẹp vào hộ chiếu. 
 • E-visa Quan Hồng: là loại thị thực cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của công ty du lịch Việt Nam và du lịch Đài Loan. Đây cũng là loại thị thực rời, được in trên giấy A4 và kẹp vào hộ chiếu.

Phân loại theo thời hạn lưu trú

 • Visa nhập cảnh một lần (single): đây là loại thị thực phổ biến nhất dành cho các mục đích du lịch tự túc, công tác, thương mại. Thời hạn thị thực là 90 ngày, thời hạn được lưu trú ở Đài Loan từ 14 ngày và chỉ được sử dụng một lần. 
 • Visa 2 năm nhập cảnh nhiều lần (multiple) với thời hạn visa 24 tháng. Thời gian lưu trú tối đa cho một lần nhập cảnh là 30 ngày.
 • Visa Đài Loan 10 năm có thời hạn visa lên đến 10 năm, có hiệu lực nhiều lần giúp tiết kiệm công sức cho lần đi sau. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích Đài Loan cũng như thường xuyên sang công tác tại đất nước này. 
Về cách phân loại này được viết rất phổ biến trên mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là cách phân loại của người ngoài ngành, không có tính chính xác và không nói lên bản chất của loại thị thực. Theo kinh nghiệm của Bankervn, cách phân loại thành visa ngắn hạn, visa cư trú và visa lao động của Văn phòng Đài Bắc là chuẩn chỉnh nhất.

Lời kết

Trên đây, Bankervn đã cung cấp đầy đủ thông tin về các loại visa Đài Loan dành cho người Việt. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho bạn. Nếu cần sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ hotline 0903752405 hoặc fanpage

Bankervn chuyên tư vấn thủ tục thị thực Đài Bắc từ 2016 đến nay. Là đơn vị hàng đầu và tiên phong trong việc công khai, minh bạch và chuẩn hóa quy trình dịch vụ cho thị trường Đài Loan. Uy tín đã được khẳng định với trên 15.000 Khách hàng trong và ngoài nước. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.

Visa Đài Loan - thị thực định cư 60 ngày
Visa định cư Đài Loan
Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: