Hướng dẫn thủ tục xin các loại Visa Papua New Guinea

Thông tin được cung cấp ở đây nhằm hỗ trợ những du khách tiềm năng có ý định đến thăm Papua New Guinea (PNG). Nó phác thảo mọi thứ bạn cần biết từ khi bắt đầu hành trình cho đến khi nhập cảnh, lưu trú và khởi hành. [no_toc]

Việc lựa chọn và nộp đơn xin đúng loại thị thực phù hợp với mục đích đến thăm của bạn có thể hơi khó khăn đối với một số người và vì lý do này, chúng tôi cung cấp thông tin này như một hướng dẫn để giúp bạn lựa chọn đúng cho giấy phép nhập cảnh của mình.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về các yêu cầu về sức khỏe và tính cách, các loại thị thực và yêu cầu, phí di cư, việc làm, các biện pháp đi lại Covid-19 và các thông tin di cư khác.

Tất cả các giấy phép nhập cảnh được quy định và cấp bởi Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Papua New Guinea (ICA). Một số loại thị thực có sẵn trực tuyến. Chúng tôi khuyến khích nộp đơn xin thị thực giấy nếu mục đích đến thăm của bạn không phù hợp với các loại eVisa. Truy cập trang web của Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Papua New Guinea để biết thông tin cụ thể về các loại thị thực và yêu cầu. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ clientervice hoặc newentries.

Vui lòng đọc thông tin cẩn thận vì việc không cung cấp thông tin chính xác trong đơn xin cấp phép nhập cảnh có thể dẫn đến sự chậm trễ trong quá trình xử lý. Việc cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm cũng có thể dẫn đến việc đơn xin phép nhập cảnh của bạn bị từ chối hoặc bị coi là vô hiệu.

Chính phủ PNG đã đưa ra các biện pháp đi lại mới liên quan đến đại dịch Covid-19. Các biện pháp mới này có thể thay đổi mà không cần thông báo trước và du khách phải kiểm tra các yêu cầu về du lịch quốc tế của chúng tôi.

Tin tưởng rằng thông tin được cung cấp ở đây sẽ hướng dẫn bạn chọn giấy phép nhập cảnh phù hợp để đến thăm đất nước tuyệt vời của chúng tôi.

Stanis Hulahau – Giám đốc Sở di trú Papua New Guinnea

Bankervn chuyên tư vấn Dịch vụ visa Papua New Guinea trọn gói từ A-Z tại cho khách hàng Việt Nam và người nước ngoài.

Tất tần tật thông tin các loại Visa Papua New Guinea
Mục lục bài viết

Quy định nhập cảnh liên quan Covid-19

Chính phủ Papua New Guinea đã áp đặt các hạn chế đi lại và các yêu cầu bắt buộc đối với tất cả du khách đến từ Papua New Guinea và hành khách quá cảnh. 

Các hạn chế liên tục thay đổi tùy thuộc vào tình hình Covid-19 trong nước và quốc tế. Hãy truy cập trang web hoặc facebook của Trung tâm Kiểm soát Quốc gia Covid-19 (NCC) để cập nhật quy định mới nhất.

Trước khi đi du lịch đến Papua New Guinea, bạn phải kiểm tra những điều kiện tiên quyết này.

Phê duyệt Trung tâm Kiểm soát Quốc gia

Bắt buộc tất cả khách truy cập phải viết thư cho Văn phòng kiểm soát để được chấp thuận trước khi đến PNG. Du khách phải nhớ rằng sự chấp thuận do Người kiểm soát cấp cho phép đi du lịch KHÔNG phải là thị thực của bạn. Du khách nên nộp đơn xin thị thực riêng và sau khi được cấp, họ có thể viết thư để xin Bộ kiểm soát chấp thuận cho đi du lịch.

Tiêm phòng Covid-19

Người mang hộ chiếu nước ngoài phải xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng Covid-19. Không có vắc-xin, không nhập cảnh. Giấy chứng nhận vắc xin là điều kiện bắt buộc để nhập cảnh thành công vào Papua New Guinea.

Kiểm tra Covid-19 trước khi khởi hành

Tất cả du khách, bao gồm cả những người Papua New Guinea trở về, thường trú nhân, hành khách quá cảnh và người mang Hộ chiếu Ngoại giao phải xuất trình bằng chứng về các xét nghiệm Phản ứng Chuỗi Polymerase (PCR) trước khi khởi hành cho covid-19 với kết quả âm tính trước khi lên máy bay.

Cách ly

Nếu bạn đã được tiêm phòng đầy đủ và đến từ một quốc gia không được coi là có nguy cơ cao, bạn sẽ có thể nhập cảnh vào Papua New Guinea mà không cần kiểm dịch. Tuy nhiên, bạn phải trải qua xét nghiệm PCR khi đến. Bạn có thể tự do đi nếu xét nghiệm trả về kết quả âm tính.

Những người Papua New Guinea trở về và những cư dân chưa được tiêm chủng phải trải qua 21 ngày cách ly với chi phí của riêng họ. Các yêu cầu kiểm dịch có thể thay đổi và khách truy cập phải kiểm tra trang web của Trung tâm Kiểm soát Quốc gia để biết các yêu cầu cập nhật.

Hiệu lực Hộ chiếu

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định đi du lịch.

Giấy phép lao động

Công dân nước ngoài sẽ làm việc chính thức trong khu vực tư nhân ở Papua New Guinea cần được chấp thuận giấy phép lao động trước khi nộp đơn xin thị thực. Chủ lao động của bạn sẽ tài trợ cho bạn giấy phép lao động và các đơn xin thị thực cư trú làm việc.

Những thay đổi về luật pháp và hành chính đã được thực hiện vào đầu năm 2021 để hợp nhất giấy phép lao động và thị thực do Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch PNG quản lý . Những người sử dụng lao động muốn sử dụng lao động có kỹ năng nước ngoài nên chú ý đến các thông tin và thủ tục mới khi việc sáp nhập này có hiệu lực.

Quốc tịch và hai quốc tịch

Con đường quốc tịch và hai quốc tịch được cung cấp cho công dân nước ngoài sống ở Papua New Guinea trong hơn 8 năm. Doanh nhân, cư dân, nhà đầu tư và vận động viên thể thao có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch. Hiện tại có tám quốc gia được quy định chấp nhận hai quốc tịch Papua New Guinea. Đó là Úc, New Zealand, Vanuatu, Fiji, Samoa, Vương quốc Anh, Đức và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Thông tin về quốc tịch và hai quốc tịch có sẵn tại đây.

Người dân Papua New Guinea về nước

Những người dân và cư dân Papua New Guinea trở về có thể nhập cảnh vào đất nước này mà không cần phải tiêm phòng. Tuy nhiên, việc trở về của họ phụ thuộc vào các điều kiện và yêu cầu do quốc gia nơi họ khởi hành. Các biện pháp kiểm dịch PNG sẽ được áp dụng trong nước.

Chính sách visa của Papua New Guinea

Tất cả du khách nước ngoài đến Papua New Guinea cần phải có thị thực. Visa được quy định và cấp bởi Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch (ICA). Việc nộp đơn xin thị thực bằng giấy hoặc trực tuyến đều được chấp nhận. Có một số loại thị thực tùy thuộc vào mục đích chuyến thăm của bạn. Truy cập www.ica.gov.pg để đăng ký eVisa hoặc để tìm thêm thông tin về nhu cầu cụ thể của bạn.

Visa arrival Papua New Guinea

Thị thực khi đến (VoA) cho tất cả các quốc tịch đủ điều kiện hiện đang bị đình chỉ do đại dịch Covid-19. Nó sẽ có sẵn khi tình hình đại dịch được cải thiện. Theo liên kết này để xem liệu bạn có đủ điều kiện để được cấp Visa khi đến hay không.

E-visa Papua New Guinea (eVisa)

Có tới mười loại thị thực có thể nộp đơn onliine. Bạn có thể đăng ký eVisa nếu mục đích đến thăm của bạn thuộc một trong các loại này.

 • Thị thực Việc làm Hạn chế (REV)
 • Vận động viên
 • Du lịch tự túc
 • Du lịch theo tour
 • Dễ dàng thăm viếng / thăm thân
 • Giấy phép du khách (EVP)
 • Du thuyền
 • Miễn trừ Đặc biệt / Chính thức Nước ngoài Ngắn hạn.
 • Nhà báo
 • Thị thực Doanh nghiệp / Ngắn hạn / Nhập cảnh một lần

Ứng viên eVisa phải đăng ký thông qua trang web www.ica.gov.pg và không thông qua bất kỳ trang web của bên thứ ba nào. eVisa có thể được cấp gần như ngay lập tức nếu bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu đầu vào.

Thời gian xử lý visa

Thời gian hoàn thành tất cả các đơn xin thị thực là 10 ngày làm việc nếu tất cả các yêu cầu được đáp ứng.

Lệ phí xin visa

Tất cả lệ phí thị thực được tính bằng Đô la Mỹ (USD) tương đương. Tất cả các khoản phí đều được thanh toán trực tuyến thông qua cổng thanh toán điện tử . Hành khách của Visa khi đến chỉ có thể thanh toán qua EFTPOS bằng Thẻ Tín dụng hoặc Thẻ Ghi nợ Visa. Giao dịch bằng Thẻ American Express không được phép.

Trong trường hợp đơn xin thị thực của bạn không thành công, lệ phí sẽ không được hoàn lại. Không cho phép giao dịch tiền mặt. Danh sách đầy đủ của tất cả các khoản phí và lệ phí di chuyển có thể được truy cập tại đây.

Yêu cầu về Y tế 

Tất cả các ứng viên muốn đến PNG phải có sức khỏe tốt và tư cách tốt. Tất cả các ứng viên phải nộp một Mẫu sức khỏe bổ sung tại thời điểm nộp đơn. Có thể phải có Giấy chứng nhận sức khỏe y tế và giấy chứng nhận thông quan của cảnh sát địa phương nếu được yêu cầu. Điều này sẽ phụ thuộc vào mục đích và thời gian của chuyến thăm. Nếu người nộp đơn có tiền án, hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thông tin đó phải được tiết lộ tại thời điểm nộp đơn. Việc không tiết lộ thông tin này có thể dẫn đến việc giấy phép nhập cảnh bị từ chối, bị hủy bỏ hoặc bị coi là vô hiệu. Khi yêu cầu tài liệu y tế bổ sung, điều này có thể bao gồm:

 • Báo cáo kiểm tra y tế từ bác sĩ hoặc bệnh viện đã được phê duyệt;
 • Xét nghiệm HIV (Yêu cầu Báo cáo Bệnh học) cho người nộp đơn trên 16 tuổi; và
 • Chụp X-quang ngực (Báo cáo X quang) cho người đăng ký trên 16 tuổi.

Có thể truy cập vào mẫu biên bản khám bệnh theo quy định và mẫu X quang thông qua đường dẫn này (cung cấp đường dẫn liên kết). Bác sĩ thực hiện kiểm tra và bác sĩ chụp X-quang phổi được yêu cầu hoàn thành và ký tên vào các biểu mẫu liên quan. Tất cả những người nộp đơn từ 16 tuổi trở lên (bao gồm cả người phụ thuộc) phải có giấy chứng nhận cảnh sát từ cơ quan cảnh sát địa phương có ý định đến PNG trong thời gian 6 tháng lưu trú Hoặc nhiều hơn.

Thành viên gia đình phụ thuộc

Các thành viên phụ thuộc trong gia đình (vợ / chồng, con cái chưa kết hôn dưới 18 tuổi và cha mẹ già) phải làm đơn xin giấy phép nhập cảnh riêng.

Để biết các yêu cầu cụ thể áp dụng cho giấy phép nhập cảnh phụ thuộc, vui lòng tham khảo danh mục nhập cảnh thích hợp.

Trẻ em phụ thuộc phải thường trú tại PNG để đủ điều kiện nhận Giấy phép Nhập cảnh Người phụ thuộc. Trẻ em đi du học và chỉ quay lại PNG trong thời gian nghỉ học phải xin Giấy phép Nhập cảnh cho Du khách mỗi lần đến thăm.

Trong một số trường hợp hạn chế, giấy phép nhập cảnh phụ thuộc cũng có thể được cấp cho trẻ em trên 18 tuổi mà chúng vẫn phụ thuộc vào cha mẹ của mình. Những trường hợp như vậy có thể bao gồm nơi đứa trẻ bị khuyết tật nặng hoặc nơi đứa trẻ đang tiếp tục học ở PNG. Các ứng dụng sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

Trong trường hợp giấy phép nhập cảnh chính chấm dứt, giấy phép nhập cảnh phụ thuộc chấm dứt cùng một lúc và cả hai cá nhân phải rời PNG. Trường hợp người phụ thuộc có Giấy phép Nhập cảnh Người phụ thuộc Đang làm việc thì họ không thể nộp đơn xin bao gồm: người có giấy phép nhập cảnh chính trước đây với tư cách là người phụ thuộc vào giấy phép nhập cảnh của chính họ. Trong những trường hợp như vậy, các cá nhân sẽ cần phải thực hiện một ứng dụng mới.

Mối quan hệ De Facto

Những người muốn nhập PNG với tư cách là người phụ thuộc trên cơ sở mối quan hệ trên thực tế phải cung cấp:

 • Tuyên bố hợp pháp của cả hai bên cho biết mối quan hệ đã tồn tại được bao lâu;
 • Một cam kết đã ký rằng đối tác trên thực tế sẽ không tìm kiếm việc làm khi ở PNG.

Các mối quan hệ dưới 12 tháng:

 • Nếu mối quan hệ đã tồn tại dưới 12 tháng, Giấy phép Nhập cảnh Người phụ thuộc ngắn hạn có giá trị tối đa 12 tháng sẽ được cấp. Khi kết thúc giai đoạn 12 tháng, một Giấy phép Nhập cảnh tiếp theo sẽ được cấp theo thời gian lưu trú đã được phê duyệt của Hiệu trưởng.

Các mối quan hệ trên 12 tháng:

 • Nếu mối quan hệ đã tồn tại hơn 12 tháng, Giấy phép Nhập cảnh Phụ thuộc sẽ được cấp theo thời gian lưu trú đã được phê duyệt của Hiệu trưởng.

Yêu cầu giấy phép nhập cảnh

Người có Giấy phép nhập cảnh phải nhập cảnh PNG trong vòng sáu tháng kể từ khi Giấy phép được cấp. Việc không nhập cảnh PNG trong vòng sáu tháng sẽ khiến Giấy phép không hợp lệ và phải làm lại. Về mặt chính sách, những người có giấy phép nhập cảnh hiện tại (không bao gồm Người có Giấy phép Nhập cảnh Thường trú nhân) không được vắng mặt tại PNG trong bất kỳ khoảng thời gian nào vượt quá sáu tháng. Những người có Giấy phép Nhập cảnh vắng mặt tại PNG từ sáu tháng trở lên sẽ cần phải nộp đơn xin Giấy phép Nhập cảnh thêm trước khi tìm cách quay lại PNG. Trong những trường hợp như vậy, việc kiểm tra sức khỏe và nhân vật mới sẽ được yêu cầu.

Gia hạn visa

Đơn xin gia hạn lưu trú phải được nộp đầy đủ trước khi giấy phép nhập cảnh hiện tại hết hạn. Để biết các yêu cầu cụ thể, vui lòng tham khảo loại giấy phép nhập cảnh thích hợp.

Tiện ích mở rộng chỉ được cấp cho những người hiện đang ở PNG. Không thể cấp gia hạn khi một người ở ngoài quốc gia. Người nộp đơn cần lưu ý rằng KHÔNG có thời gian gia hạn liên quan đến gia hạn.

Chứng minh lại Giấy phép Nhập cảnh

Hộ chiếu phải có giá trị từ sáu tháng trở lên để có thể chứng minh lại. Giấy phép nhập cảnh sẽ chỉ được cấp trong thời hạn hộ chiếu còn hiệu lực. Trường hợp thời hạn của giấy phép nhập cảnh vượt quá thời hạn của hộ chiếu, giấy phép nhập cảnh mới sẽ được chứng minh sau khi đã có hộ chiếu mới. Khi người nộp đơn có hộ chiếu mới, giấy phép nhập cảnh mới sẽ được cấp miễn phí cho phần còn lại của thời gian lưu trú.

Người nộp đơn sẽ được yêu cầu hoàn thành đơn đăng ký và cung cấp bản sao giấy phép lao động gốc (nếu có).

Trường hợp người có Giấy phép nhập cảnh ở bên ngoài PNG, việc xác minh lại có thể được thực hiện bởi Cơ quan đại diện ngoại giao của PNG gần nhất. Nhiệm vụ phải được sự chấp thuận của Trụ sở Di trú trước khi việc tái chứng minh có thể xảy ra.

Các cổng nhập được chỉ định

Để đối phó với đại dịch Coronavirus (Covid-19), biên giới của Papua New Guinea tạm thời bị đóng cửa. Vào thời điểm này, những người không phải là công dân được phép khởi hành về nước của họ. Chỉ công dân và cư dân PNG mới được phép nhập cảnh. Những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ được phép nhập cảnh theo các biện pháp nghiêm ngặt của Covid-19.

Phù hợp với các biện pháp đại dịch mới, chỉ có Sân bay Quốc tế Jacksons được chỉ định cho tất cả các chuyến bay quốc tế. Trạm biên giới Wutung Land với Indonesia tạm thời đóng cửa. Tương tự như vậy, tất cả các cảng biển tạm thời đóng cửa đối với tất cả các tàu quốc tế nhập cảnh ngoại trừ Motukea ở các cảng Port Moresby, Lae Tidal Basin, Madang và Rabaul. Nhận thêm thông tin về các cổng nhập cảnh được chỉ định tại đây (cung cấp liên kết đến trang web của NCC).

Hủy Giấy phép Nhập cảnh

Giấy phép Nhập cảnh có thể bị Bộ trưởng Bộ Nhập cư và An ninh Biên giới hủy bỏ theo Mục 6 của Đạo luật Di trú 1978. Căn cứ để Hủy Giấy phép Nhập cảnh bao gồm:

 • Giấy phép nhập cảnh được cấp do nhầm lẫn;
 • Người có giấy phép nhập cảnh đã phạm tội hình sự, cho dù người đó có bị tòa án kết tội hay không;
 • Người có giấy phép nhập cảnh có liên kết với một người khác bị nghi ngờ có liên quan đến hành vi phạm tội; Người được cấp phép nhập cảnh đang mắc một căn bệnh nguy hiểm cho cộng đồng;
 • Người có giấy phép nhập cảnh đã vi phạm các điều kiện của giấy phép nhập cảnh – ví dụ như làm việc bất hợp pháp;
 • Người có giấy phép nhập cảnh đang tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp; Người được cấp phép nhập cảnh không có đủ tài chính để tự trang trải;
 • Sự hiện diện của người có giấy phép nhập cảnh ở Papua New Guinea được coi là nguy cơ đối với an ninh quốc gia của Papua New Guinea. Ví dụ như nghi phạm khủng bố.
 • Trong trường hợp giấy phép nhập cảnh bị hủy bỏ, thông báo bằng văn bản sẽ được cung cấp cho người có giấy phép nhập cảnh tại địa chỉ được biết cuối cùng của họ. Trong những trường hợp như vậy, người có giấy phép nhập cảnh trước đây sẽ được cung cấp một thời gian cụ thể để khởi hành PNG. Nếu người có giấy phép nhập cảnh cũ không tự nguyện rời đi, họ có thể bị giam giữ và trục xuất.

Đoàn du lịch và tổ chức du lịch Trung Quốc

Công dân Trung Quốc mang hộ chiếu Ngoại giao, Công vụ, Dịch vụ và Công vụ có thể nhận được Thị thực Khi Đến (VoA) tại Sân bay Quốc tế Jacksons ở PNG. Du khách Trung Quốc đi theo các nhóm du lịch có tổ chức cũng đủ điều kiện tham gia VoA. Tuy nhiên, để đối phó với đại dịch Covid-19, VoA tạm ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Miễn trừ đặc biệt

Những người mang hộ chiếu ngoại giao và công chức nước ngoài được miễn trừ đặc biệt. Những du khách mang hộ chiếu từ một quốc gia thành viên của Tập đoàn Mũi nhọn Melanesian (MSG) cũng có thể được xem xét để được miễn trừ đặc biệt.

Làm việc tại Papua New Guinea

Tất cả các công dân nước ngoài muốn làm việc trong khu vực tư nhân ở PNG đều phải có giấy phép lao động hợp lệ. Người sử dụng lao động cần phải xin giấy phép lao động thông qua Bộ Lao động và Quan hệ Lao động (DLIR). Thị thực cư trú làm việc được cấp bởi Bộ Di trú sau khi giấy phép lao động được chấp thuận và cấp. Thông tin về Giấy phép lao động có thể truy cập tại đây.

Nhiệm vụ ngoại giao PNG

Papua New Guinea có cơ quan đại diện ngoại giao với một số quốc gia, vùng lãnh thổ và tổ chức quốc tế trên thế giới. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các Phái đoàn Ngoại giao Papua New Guinea tại đây .

Visa Papua New Guinea dành cho Visitor

Thị thực Du lịch được cấp cho người không phải là công dân với mục đích nhập cảnh tạm thời vào PNG và bao gồm các loại sau. 

Visa Du lịch theo Tour

Các chuyến tham quan theo nhóm, nhóm du ngoạn của sinh viên, v.v.

 • Thư Yêu cầu từ Đại lý / Nhà tài trợ Tour phải đăng ký với PNG TPA và IPA;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao của Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Miễn phí;
 • Bản sao hành trình du lịch (xác nhận vé khứ hồi); 
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Visa Du lịch tự túc

Những người muốn đi ngắm cảnh một cách độc lập, đi du lịch hoặc thăm bạn bè, v.v.

 • Thư yêu cầu của người nộp đơn;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao của Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Miễn phí
 • Bản sao hành trình du lịch (xác nhận vé khứ hồi) và đảm bảo rằng người nộp đơn được đảm bảo về tài chính;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Visa Thăm thân

Đối với cá nhân đến thăm chồng, vợ hoặc các thành viên khác trong gia đình.

 • Thư yêu cầu của người nộp đơn;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao của Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Miễn phí
 • Bản sao hành trình du lịch (vé khứ hồi) và đảm bảo rằng người nộp đơn được đảm bảo về tài chính;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Visa Thuyền viên và Phi hành đoàn

Áp dụng cho các thành viên phi hành đoàn của du thuyền

 • Thư yêu cầu của thủy thủ đoàn;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao của Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Miễn phí
 • Bản sao thông tin chi tiết về Du thuyền (Tùy chọn)
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Visa Chủ thuyền hoặc Thuyền trưởng

Áp dụng cho chủ sở hữu và thuyền trưởng của du thuyền cũng như bất kỳ vợ/chồng hoặc con cái đi cùng.

 • Thư Yêu cầu từ Chủ sở hữu / Thuyền trưởng;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao của Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Miễn phí
 • Bản sao thông tin chi tiết về Du thuyền (Tùy chọn)
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Visa Nhà báo hoặc phóng viên

Dành cho phóng viên, người dẫn chương trình truyền hình, người thông báo, người quay phim, nhiếp ảnh gia, phóng viên.

 • Nhận Thư thông báo từ Đơn vị Truyền thông của Thủ tướng Chính phủ trước khi nộp đơn xin thị thực; 
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao của Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Bản sao hành trình du lịch (xác nhận vé đi / về);
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Giấy phép du khách (EVP) 30 ngày

Thị thực này dành cho những người mang hộ chiếu từ các quốc gia đủ điều kiện (xem danh sách quốc gia đủ điều kiện được cấp thị thực khi đến) có ý định đến thăm PNG vì các lý do như nghỉ lễ, tham quan, xã hội hoặc giải trí, thăm người thân và bạn bè. Thị thực này chỉ dành cho một lần nhập cảnh và có giá trị trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày đến PNG.

 • Công dân đủ điều kiện (đối với thị thực khi đến);
 • Thư yêu cầu của người nộp đơn;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao Trang tiểu sử Hộ chiếu;
 • Miễn phí
 • Bản sao hành trình du lịch (vé khứ hồi) và đảm bảo rằng người nộp đơn được đảm bảo về tài chính;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Giấy phép du khách (EVP) 60 Ngày

Thị thực này dành cho những người mang hộ chiếu từ các quốc gia đủ điều kiện (xem danh sách quốc gia đủ điều kiện được cấp thị thực khi đến) có ý định đến thăm PNG vì các lý do như nghỉ lễ, tham quan, xã hội hoặc giải trí, thăm người thân và bạn bè. Thị thực này chỉ dành cho một lần nhập cảnh và có giá trị trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày đến PNG.

 • Công dân đủ điều kiện (đối với thị thực khi đến);
 • Thư yêu cầu của người nộp đơn;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn. 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao Trang tiểu sử Hộ chiếu;
 • Phí di chuyển quy định
 • Bản sao hành trình du lịch (xác nhận vé khứ hồi) và đảm bảo rằng người nộp đơn được đảm bảo về tài chính;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Visa công tác, thương mại

Thị thực này được cấp cho người không phải là công dân với mục đích nhập cảnh tạm thời vào PNG vì mục đích kinh doanh hoặc thương mại. Lưu ý rằng Thị thực Nhập cảnh Một lần và Thị thực Việc làm Hạn chế không được gia hạn. Nhận đơn đăng ký tại đây .

Nhập cảnh nhiều lần trong ngắn hạn

Những người nhập PNG với nhiều lượt truy cập trong một khoảng thời gian mười hai tháng. Nó áp dụng cho những người có ý định tham dự các cuộc họp kinh doanh, họp hội đồng quản trị, hội nghị, thực hiện một chuyến thăm kinh doanh thăm dò hoặc tham gia đàm phán kinh doanh. Loại thị thực này hiện đang bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới.

 • Thư Yêu cầu nêu rõ lý do;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao của Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Nhập cảnh một lần ngắn hạn

Những người vào PNG cho một chuyến thăm duy nhất trong thời gian lưu trú lên đến 30 ngày để tham dự các cuộc họp kinh doanh , họp hội đồng quản trị, hội nghị, thực hiện chuyến thăm kinh doanh thăm dò hoặc tham gia đàm phán kinh doanh. Loại thị thực này có sẵn trực tuyến (eVisa) cho công dân từ các quốc gia đủ điều kiện.

 • Thư Yêu cầu nêu rõ (các) lý do;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao của Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Thư từ đối tác kinh doanh bằng PNG cho biết mục đích đến thăm, thời gian lưu trú, địa điểm kinh doanh và tần suất thăm viếng được đề xuất.
 • Bằng chứng về vé khứ hồi / vé đi.
 • Biểu mẫu sức khỏe bổ sung

Visa Việc làm Hạn chế (REV)

Đối với người mang Hộ chiếu của các nền kinh tế APEC tham gia Chương trình thẻ ABTC.

 • Được Home Economy phê duyệt trước qua hệ thống thẻ ABTC;
 • Bản sao công chứng Trang lý lịch hộ chiếu có giá trị từ 6 tháng trở lên và đạt tiêu chuẩn ICAO.
 • Biểu mẫu sức khỏe bổ sung

Thẻ đi lại thương gia APEC (ABTC)

REV cho phép các doanh nghiệp tài trợ và sử dụng lao động nước ngoài có trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm được công nhận trong một lĩnh vực cụ thể không thể có nguồn gốc ở PNG. REV có sẵn cho các công ty Dầu khí và Khai thác mỏ. Các công ty tập đoàn, nông nghiệp hoặc cá thể lớn có thể được xem xét theo từng trường hợp cụ thể. REV có sẵn trực tuyến cho công dân từ danh sách quốc gia đủ điều kiện cho một chuyến thăm 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Nó không được sử dụng quá 4 lần trong một năm.

 • Thư xin việc từ công ty có trụ sở tại PNG;
 • Thư nhà tài trợ giải thích phạm vi công việc;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Mẫu Y tế Bổ sung;

Visa Định cư và Làm việc

Thị thực lưu trú dài hạn này được cấp không hạn chế với hình thức nhiều lần nhập cảnh với thời hạn không ít hơn 6 tháng và không quá 3 năm.

Việc làm

Thị thực này được cấp cho người không phải là công dân nhập cảnh vào Papua New Guinea với mục đích việc làm.

 • Cam kết / Thư tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý vì phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính.
 • Hình thức công ty 
 • Giấy phép lao động do Bộ Lao động và Quan hệ Công nghiệp (DLIR) cấp 
 • Đơn xin hoàn thành hợp lệ và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Trái phiếu Bảo lãnh Bảo trì (Phải có chữ ký / đóng dấu của chủ lao động / nhà tài trợ);
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Biểu mẫu sức khỏe bổ sung.

Nhà tư vấn / Chuyên gia

Loại thị thực này đặc biệt áp dụng cho các dịch vụ tư vấn trong các công ty doanh nghiệp lớn, các công ty Dầu khí và Khai thác mỏ chỉ với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

 • Thư từ công ty có trụ sở tại PNG;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Mẫu Trái phiếu Bảo lãnh Di trú do người bảo lãnh điền đầy đủ và ký tên; 
 • Mẫu Y tế Bổ sung;

Việc làm ngắn hạn

Loại thị thực Việc làm Ngắn hạn áp dụng cho bất kỳ tổ chức / công ty nào muốn tuyển dụng người không phải là công dân cho mục đích việc làm, với thời hạn từ 6 tháng trở xuống và phải có giấy phép lao động từ Bộ Lao động & Quan hệ Công nghiệp.

 • Cam kết / Thư tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý về phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại và đảm bảo hỗ trợ tài chính;
 • Hình thức Công ty;
 • Giấy phép lao động do Sở Lao động và Quan hệ Công nghiệp (DLIR) cấp; 
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Trái phiếu Bảo lãnh Bảo trì (Phải có chữ ký / đóng dấu của chủ lao động / nhà tài trợ);
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Biểu mẫu sức khỏe bổ sung.

Cá nhân kinh doanh / nhà đầu tư

Thị thực này được áp dụng cho các doanh nhân hoặc nhà đầu tư cho phép những người không phải là công dân nhập cảnh vào PNG để kinh doanh và đầu tư trong nước.

 • Cam kết / Thư tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý về phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính;
 • Giấy phép lao động:xem bản gốc DLIR đã cấp và bản sao CMND để lưu lại trong hồ sơ.
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Trái phiếu Bảo lãnh Bảo trì;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Biểu mẫu sức khỏe bổ sung

Người phụ thuộc làm việc – COS / Gia hạn Visa

Người Phụ thuộc Làm việc là Thị thực Gia hạn áp dụng cho người phụ thuộc trước đây thuộc Người Phụ thuộc Thường trú Đang làm việc mà người đó quyết định làm việc cho công ty của nguyên tắc hoặc các công ty khác, do đó, người đó phải đăng ký Thay đổi Tình trạng (COS) với Chi nhánh Mở rộng.

 1. Cam kết / Thư tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý về phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính;
 2. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn. 
 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 4. Phí di chuyển theo quy định;
 5. Biểu mẫu sức khỏe bổ sung

Visa cho người Phụ thuộc

Loại thị thực Phụ thuộc Làm việc áp dụng cho những người không phải là công dân là thành viên gia đình ruột thịt của Principle bao gồm, người già / trẻ em / mối quan hệ không có yếu tố.

 1. Cam kết / Thư tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý về phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính;
 2. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 4. Bản sao trang Visa chính có công chứng.
 5. Giấy khai sinh / Giấy chứng nhận kết hôn.
 6. Phí di chuyển theo quy định;
 7. Biểu mẫu sức khỏe bổ sung

Visa ngành giải trí

Visa du lịch dành riêng cho công dân nước ngoài biểu diễn hoặc là một phần không thể thiếu của buổi biểu diễn. Các yêu cầu đã được cung cấp cho mỗi danh mục dưới đây;

Nhà sản xuất phim (Thương mại)

Thị thực này áp dụng cho những người không phải là công dân có ý định làm phim thương mại hoặc phim tài liệu bằng PNG

 1. Cam kết / Thư tài trợ;
 2. Sự chấp thuận của Viện Phim Quốc gia PNG (NFI).
 3. Thư thông báo của Bộ Ngoại giao PNG; 
 4. Thông quan từ Cơ quan hành chính tỉnh dự định đến thăm;
 5. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 6. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 7. Phí di chuyển theo quy định;
 8. Bằng chứng về vé khứ hồi / vé đi;
 9. Mẫu Y tế Bổ sung.

Nhà sản xuất phim (Phi thương mại)

Dành cho những cá nhân muốn làm phim phi lợi nhuận hoặc phát hành công khai.

 1. Cam kết / Thư tài trợ;
 2. Thư thông báo của Viện phim Quốc gia (NFI).
 3. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 4. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 5. Phí di chuyển theo quy định;
 6. Bằng chứng về vé khứ hồi / vé đi;
 7. Mẫu Y tế Bổ sung.

Diễn viên hài (Thương mại)

Người cung cấp dịch vụ giải trí hoặc quảng cáo với tư cách là diễn viên hài vì mục đích thương mại.

 1. Thư tài trợ từ (các) nhà tổ chức sự kiện;
 2. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 4. Phí di chuyển theo quy định;
 5. Bằng chứng về vé khứ hồi / vé đi;
 6. Mẫu Y tế Bổ sung.

Nhạc sĩ (Thương mại)

Thị thực này áp dụng cho những cá nhân muốn tham quan PNG để biểu diễn nhạc sống / ghi âm sẽ thuộc Loại thị thực Nhạc sĩ.

 1. Thư tài trợ từ (các) nhà tổ chức sự kiện
 2. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 4. Phí di chuyển theo quy định;
 5. Bằng chứng về vé khứ hồi / vé đi;
 6. Mẫu Y tế Bổ sung.

Nhóm Phúc âm (Từ thiện)

Các nhóm Phúc âm biểu diễn và biểu diễn vì mục đích từ thiện.

 1. Thư tài trợ từ (các) nhà tổ chức sự kiện
 2. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 4. Phí di chuyển theo quy định;
 5. Bằng chứng về vé khứ hồi / vé đi;
 6. Mẫu Y tế Bổ sung.

Nhóm Văn hóa (Từ thiện)

Loại thị thực này áp dụng cho các quốc gia muốn đi du lịch để làm từ thiện và giới thiệu quốc gia xuất xứ sẽ thuộc loại thị thực Nhóm Văn hóa.

 1. Thư Bảo trợ của Tổ chức Bảo trợ;
 2. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 4. Phí di chuyển theo quy định;
 5. Bằng chứng về vé khứ hồi / vé đi;
 6. Mẫu Y tế Bổ sung.

Visa du học

Thị thực sinh viên được áp dụng cho công dân nước ngoài muốn theo học tại Papua New Guinea thuộc một trong các loại dưới đây và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu / tiêu chí đầu vào nhất định.

Giáo dục chính quy

Thị thực này áp dụng cho các cá nhân / tổ chức muốn học tại PNG theo chương trình trao đổi / tự mời sẽ thuộc loại thị thực Giáo dục Chính thức.

 1. Cam kết / Thư tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý về phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính;
 2. Thư chấp nhận từ Cơ quan đăng ký của trường;
 3. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 4. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 5. Phí di chuyển theo quy định;
 6. Mẫu Y tế Bổ sung;

Thực tập sinh nghề nghiệp

Loại thị thực này chỉ áp dụng cho các cơ sở bảo trợ sinh viên của họ thực hiện đào tạo với các tổ chức / công ty chính phủ / các trường hợp cá nhân khác trong chương trình / chương trình đào tạo của họ thuộc loại thị thực Thực tập sinh nghề nghiệp.

 1. Cam kết / Thư tài trợ. Đề nghị xem xét đối với thị thực không gia hạn và phải có giá trị từ 6 tháng đến 1 năm;
 2. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 4. Phí di chuyển theo quy định;

Visa cho người Phụ thuộc

Loại thị thực này áp dụng cho các thành viên gia đình / con cái / vợ / chồng / vợ / chồng không có yếu tố muốn đi cùng với nguyên tắc cho thời gian lưu trú của họ tại PNG sẽ thuộc loại thị thực Sinh viên / Người phụ thuộc.

 1. Cam kết / Thư tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý về phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính;
 2. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 3. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 4. Phí di chuyển theo quy định;
 5. Nếu nộp đơn mà không có người nộp đơn chính, hãy cung cấp bản sao của (i) trang tiểu sử Hộ chiếu hợp lệ của PA; (ii) thị thực hợp lệ và cả hai đều phải được chứng nhận;
 6. Mẫu Y tế Bổ sung.

Visa miễn trừ đặc biệt

Thị thực này áp dụng cho các cá nhân công dân nước ngoài có ý định thực hiện các hoạt động được trả tiền hoặc không được trả tiền tại PNG, được Chính phủ PNG chấp thuận.

Các quan chức nước ngoài (Dài hạn)

Đối với nhân viên chính phủ và tổ chức quốc tế nước ngoài không có tư cách ngoại giao hoặc công vụ đang tiến hành kinh doanh thay mặt cho chính phủ / tổ chức của họ.

 1. Thư Bảo trợ của Chính phủ nước ngoài, Tổ chức Quốc tế; 
 2. Thư thông báo từ Bộ Ngoại giao & Thương mại Quốc tế PNG. 
 3. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 4. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 5. Trang tiểu sử hộ chiếu
 6. Biểu mẫu sức khỏe bổ sung

Các quan chức nước ngoài (Ngắn hạn)

Đối với nhân viên nước ngoài không có tư cách ngoại giao hoặc công vụ đang tiến hành kinh doanh thay mặt cho chính phủ của họ.

 1. Thư Bảo trợ của Chính phủ nước ngoài, Tổ chức Quốc tế;
 2. Thư thông báo từ Bộ Ngoại giao & Thương mại Quốc tế PNG.
 3. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 4. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 5. Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 6. Mẫu Y tế Bổ sung.

Nhà ngoại giao

Thị thực này áp dụng cho những người mang Hộ chiếu Ngoại giao của chính phủ nước ngoài tiến hành các cuộc đàm phán chính thức và duy trì các mối quan hệ chính trị, kinh tế và xã hội với PNG.

 1. Thư Bảo trợ của Cơ quan đại diện nước ngoài;
 2. Giấy thông hành của Bộ Ngoại giao PNG;
 3. Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 4. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 5. Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 6. Mẫu Y tế Bổ sung.

Nhân viên cứu trợ / Tình nguyện viên

Đối với công dân nước ngoài làm việc cho các tổ chức quốc tế giúp đỡ công dân.

 • Thư cam kết / tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý vì phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính;
 • Giấy phép lao động (nếu có). Xem bản gốc Thư và Chứng minh nhân dân do DLIR cấp và bản sao được giữ lại trong hồ sơ.
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Trang thông tin trên hộ chiếu
 • Phí di trú quy định;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Học thuật nghiên cứu

Dành cho công dân nước ngoài đang thực hiện nghiên cứu giáo dục, y tế hoặc khoa học ở PNG hoặc giảng dạy trong các cơ sở của PNG.

 • Thư cam kết / tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý vì phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính;
 • Sự chấp thuận của NRI, IMR hoặc cơ sở giáo dục nêu rõ mục đích và thời gian của chuyến thăm.
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Vận động viên Thể thao

Dành cho những cá nhân thể thao đến thăm để lưu trú ngắn ngày liên quan đến thể thao.

 • Thư yêu cầu từ (các) Ban tổ chức
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Bản sao hành trình du lịch (xác nhận vé đi / về);
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Hoạt động tôn giáo

Áp dụng cho nhân viên tôn giáo nước ngoài phải là thành viên của một hệ phái tôn giáo quốc gia.

 • Thư cam kết / tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý vì phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Giấy phép lao động do DLIR cấp;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Nhân viên Cứu trợ Khẩn cấp

Áp dụng cho Nhân viên Hỗ trợ Nhân đạo không phải là công dân, những người có ý định hỗ trợ các cuộc khủng hoảng nhân đạo do thiên tai và thảm họa nhân tạo gây ra.

 • Thư thông báo từ Văn phòng Thảm họa Quốc gia;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Nhân viên Y tế

Áp dụng cho các bác sĩ hoặc thực tập sinh vào PNG cho các vị trí ngắn hạn tại các bệnh viện PNG (có giá trị trong thời gian lên đến sáu tháng).

 • Thư thông báo từ Văn phòng Thảm họa Quốc gia;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Melanesian Spearhead Group (MSG)

Chỉ áp dụng cho người mang hộ chiếu của một quốc gia thành viên của Melanesian Spearhead Group. MSG Người có hộ chiếu đủ điều kiện xin thị thực khi đến (VOA)

 • Thư Yêu cầu của người nộp đơn;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Bản sao hành trình du lịch (xác nhận vé đi / về);
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Domestic Worker (Nhà ngoại giao được công nhận)

Thị thực này áp dụng để chấp thuận cho công dân nước ngoài của chính phủ tương ứng của họ tiến hành các cuộc đàm phán chính thức và duy trì các mối quan hệ chính trị, kinh tế và xã hội với PNG.

 • Thư Bảo trợ của Cơ quan đại diện nước ngoài;
 • Giấy thông hành của Bộ Ngoại giao PNG;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Trang Tiểu sử Hộ chiếu;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Người phụ thuộc của các nhà ngoại giao và tổ chức quốc tế

Đối với vợ / chồng và cha mẹ già (không đi làm).

 • Thư cam kết / tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý vì phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn;
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Nếu nộp đơn mà không có người nộp đơn nguyên tắc, cung cấp bản sao có chứng thực của; (i) Trang hộ chiếu hợp lệ của PA (ii) Thị thực hợp lệ.
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Phụ thuộc của công dân (Không lao động)

Đối với con cái của công dân PNG.

 • Thư cam kết / tài trợ. Thư này phải được ký ở cấp quản lý vì phúc lợi của người nộp đơn và bao gồm lý do ở lại, gia hạn và bảo lãnh hỗ trợ tài chính;
 • Đơn đăng ký được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của người nộp đơn; 
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh;
 • Phí di chuyển theo quy định;
 • Mẫu Y tế Bổ sung.

Lưu trú vĩnh viễn Papua New Guinea

Để đủ điều kiện làm thường trú nhân, đương đơn phải cư trú hợp pháp tại Papua New Guinea trong tối thiểu 5 năm. Người nộp đơn xin Thường trú nhân phải thuộc một trong các loại Thị thực / Danh mục sau đây.

Thường trú (Dài hạn) không phải là Người truyền giáo

 1. Cư trú hợp pháp tại PNG trong hơn 5 năm;
 2. Tất cả các đơn đăng ký phải được nộp cùng với hộ chiếu hợp lệ;
 3. Ảnh hộ chiếu hiện tại phải kèm theo đơn đăng ký này;
 4. Người nộp đơn phải là người có giấy phép nhập cảnh PNG hiện tại;
 5. Ứng viên phải có kiến thức làm việc về tiếng Anh hoặc ngôn ngữ PNG;
 6. Tất cả các bằng chứng tài liệu phải được chứng nhận là đúng và chính xác;
 7. Phí di chuyển quy định phải trả.

Người truyền giáo thường trú (dài hạn)

 1. Cư trú hợp pháp tại PNG trong hơn năm (5) năm;
 2. Tất cả các đơn đăng ký phải được nộp cùng với hộ chiếu hợp lệ;
 3. Ảnh hộ chiếu hiện tại phải kèm theo đơn đăng ký này;
 4. Người nộp đơn phải là người có giấy phép nhập cảnh PNG hiện tại;
 5. Ứng viên phải có kiến thức làm việc về tiếng Anh hoặc ngôn ngữ PNG;
 6. Tất cả các bằng chứng tài liệu phải được chứng nhận là đúng và chính xác;

Người phụ thuộc (Dài hạn). Phí do Người nộp đơn chính chi trả

 1. Cư trú hợp pháp tại PNG trong hơn năm (5) năm;
 2. Tất cả các đơn đăng ký phải được nộp cùng với hộ chiếu hợp lệ;
 3. Ảnh hộ chiếu hiện tại phải kèm theo đơn đăng ký này;
 4. Người nộp đơn phải là người có giấy phép nhập cảnh PNG hiện tại;
 5. Ứng viên phải có kiến thức làm việc về tiếng Anh hoặc ngôn ngữ PNG; 
 6. Tất cả các bằng chứng tài liệu phải được chứng nhận là đúng và chính xác;
Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: