Các nước miễn visa thị thực với người Việt Nam

Khi sở hữu hộ chiếu, bạn có thể thoải mái vi vu 17 nước miễn visa thị thực với người Việt Nam. Ngoài ra còn có rất nhiều nước miễn visa có điều kiện, cấp visa on arrival và visa tại cửa khẩu.

Các nước miễn visa cho người việt nam

17 nước miễn visa thị thực với người Việt Nam bao gồm: Kyrgyzstan (Không giới hạn); Panama (180 ngày); Ecuador và Haiti (90 ngày); Dominica, Cambodia, Indonesia, Lào, Malaysia, Micronesia, Saint Vincent and the Grenadines, Singapore, Thái Lan, Turks and Caicos (30 ngày); Philippines (21 ngày); Brunei và Myanmar (14 ngày). Theo yêu cầu của nhiều bạn, Bankervn chia sẻ tất cả các nước miễn visa, miễn visa có điều kiện, visa on arrial, visa tại cửa khẩu, visa online.

Note:

 • “Nước” ở đây được hiểu là quốc gia và vùng lãnh thổ. Những nước cấp visa on arival và visa tại cửa khẩu thì hầu như chắc chắn được cấp.
 • Việc miễn visa có quy định thời gian lưu trú tối đa. Nếu bạn muốn lưu trú lâu hơn thì phải xin visa. Thông thường điều kiện xuất nhập cảnh yêu cầu hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng. Có thể kèm theo điều kiện có vé máy bay khứ hồi, hoặc chuyển tiếp đến một điểm đến khác
 • Tham khảo Visa on arrial là gì?

Những nước Châu Á miễn visa với người Việt Nam

Bao gồm: Miễn visa, miễn visa có điều kiện; Visa on arrival, cấp thị thực tại cửa khẩu; Visa online và miễn thu phí visa

Các nước khối Asean
 1. Brunei: thời gian lưu trú 14 ngày.
 2. Campuchia: thời gian lưu trú 30 ngày.
 3. Indonesia: thời gian lưu trú 30 ngày.
 4. Lào: thời gian lưu trú 30 ngày, gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày. Lệ phí gia hạn 20$.
 5. Malaysia: thời gian lưu trú 30 ngày.
 6. Myanmar: thời gian lưu trú 14 ngày. Thị thực điện tử 28 ngày nếu nhập cảnh tại các sân bay Yangon, Nay Pyi Taw hoặc Mandalay
 7. Philippines: thời gian lưu trú 21 ngày. Phải có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 8. Thái Lan: thời gian lưu trú 30 ngày.
 9. Singapore: thời gian lưu trú 30 ngày. Phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có đủ tài chính để chi trả chuyến đi.
Các nước Châu Á khác
 1. Afghanistan cấp thị thực không thu phí.
 2. Ấn Độ cấp visa on arrival ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày, giá 60 USD. Ngoài ra, du khách cũng có thể làm thủ tục thị thực du lịch điện tử.
 3. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): khi mua vé của hai hãng hàng không Emirates và Etihad bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.
 4. Đài Loan miễn visa khi thỏa mãn điều kiện chưa từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Và có visa hoặc thẻ cư trú còn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm các nước Đài Loan, Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và Schengen. Bạn cần đăng ký trực tuyến để nhận giấy chứng nhận. Giấy chứng nhận có thời hạn 90 ngày, thời gian lưu trú 30 ngày, có thể nhập cảnh nhiều lần. Ngoài trường hợp này, mọi thủ tục xin visa thực hiện ở văn phòng Đài Bắc.
 5. Đông Timor cấp visa on arrival với mức phí là 30$. Đặc biệt, khi nhập cảnh cần xuất trình 100$ tiền mặt và vé máy bay khứ hồi.
 6. Hàn Quốc ngày càng xét duyệt visa gắt gao hơn với người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đến thăm đảo Jeju trong vòng 30 ngày thì được miễn visa. Trường hợp đi Hàn Quốc ngoài đảo Jeju thì làm visa ở Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.
 7. Iran cấp visa on arrival hoặc làm thủ tục cấp visa tại cửa khẩu. Thời hạn lưu trú 15 ngày mức phí là 40 EURO. Họ yêu cầu bạn cung cấp ảnh thẻ nên cần chuẩn bị trước. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào họ cũng thu ảnh.
 8. Kuwait là quốc gia nằm ở Tây Á. Thủ tục thị thực tại cửa khẩu với thời gian lưu trú 3 tháng nếu đến bằng đường hàng không. Lệ phí: 3 KWD ~ 230.000 VNĐ
 9. Kyrgyzstan là quốc gia ở Trung Á, giáp Kazakhstan, Uzbekistan, Tajikistan và Trung Quốc. Địa hình đồi núi cùng nhiều cảnh vật thiên nhiên hoang sơ diễm lệ. Để thu hút du lịch, nước này miễn visa không giới hạn cho tất cả du khách.
 10. Maldives quốc gia nhỏ nhất Châu Á về dân số. Thiên đường nghỉ dưỡng với 1192 đảo san hô nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng sang trọng. Tới Maldives, du khách không cần xin visa. Visa sẽ được cấp tại chỗ sau khi du khách xuất trình vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
 11. Mông Cổ cấp thị thực không thu phí.
 12. Nhật Bản chỉ đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần cho du khách tham gia tour của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định. Những tour này tuy tốt nhưng giá hơi mắc nên Bankervn không chia sẻ thêm. Ngoài trường hợp này, bạn có thể xin visa Nhật Bản tại Đại sứ quán, Tổng lãnh sự hoặc VFS Nhật Bản
 13. Nepal tên chính thức là nước Cộng hòa Dân chủ Liên bang Nepal nằm ở Nam Á. Nổi tiếng với thiên nhiên hùng vĩ, sở hữu tám trong số mười ngọn núi cao nhất thế giới, trong đó có Everest. Nepal cấp visa on arrival tại sân bay Kathmandu với thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày. Mức phí lưu trú 15 ngày là 20$, thời gian lưu trú càng lâu thì phí càng cao. Nhân viên hải quan sẽ yêu cầu bạn nộp 02 ảnh, kích cỡ như ảnh hộ chiếu.
 14. Sri Lanka tên chính thức là Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Dân chủ Sri Lanka là một đảo quốc với đa số dân theo Phật giáo ở Nam Á. Nước này thường được gọi là Hòn ngọc Ấn Độ Dương. Sri Lanka cấp thị thực điện tử với thời gian lưu trú 30 ngày.
 15. Tajikistan tên chính thức là Cộng hòa Tajikistan là một quốc gia ở vùng Trung Á. Tajikistan  cấp thị thực tại cửa khẩu với thời gian lưu trú tối đa 45 ngày.

Những nước Châu Âu miễn visa với người Việt Nam

Bao gồm: Miễn visa, miễn visa có điều kiện; Visa on arrival, cấp thị thực tại cửa khẩu; Visa online và miễn thu phí visa

 1. Croatia miễn thị thực cho hộ chiếu có thị thực Schengen
 2. Cyprus hay còn gọi là Cộng hòa Síp miễn thị thực cho hộ chiếu có thị thực Schengen
 3. Georgia nằm ở Tây Á và Đông Âu. Làm thủ tục visa thị thực điện tử. Thời gian lưu trú 90 ngày.
 4. Serbia miễn thị thực 90 ngày cho hộ chiếu có thị thực Schengen, Hoa Kỳ
 5. Romania miễn thị thực nếu có thị thực hoặc thẻ cư trú Schengen, Bungari, Síp, Croatia còn hạn hoặc còn số lần nhập cảnh. Thời gian cư trú không vượt quá thời hạn của thị thực hoặc thẻ cư trú đó. Miễn phí thị thực cho người Việt Nam.
 6. Serbia miễn thị thực 90 ngày cho người có visa vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ

Tham khảo Visa Schengen là gì?

Những nước Châu Mỹ miễn visa với người Việt Nam

Bao gồm: Miễn visa, miễn visa có điều kiện; Visa on arrival, cấp thị thực tại cửa khẩu; Visa online và miễn thu phí visa

 1. Bolivia quốc gia ở trung tâm Nam Mỹ. Thủ tục cấp thị thực tại cửa khẩu. Thời gian lưu trú 90 ngày.
 2. Chile tên chính thức là Cộng hòa Chile là một quốc gia ở Nam Mỹ. Chile miễn thị thực 90 ngày.
 3. Cuba quốc gia lớn nhất Caribe không cấp thị thực không thu phí.
 4. Cộng hòa Dominica Dominica là 2 quốc gia khác nhau. Cộng hòa Dominica là điểm du lịch lớn nhất Caribe, miễn thị thực 21 ngày.
 5. Ecuador tên chính thức Cộng hòa Ecuador là quốc gia Nam Mỹ, giáp Colombia và Peru. Ecuador miễn thị thực với thời gian lưu trú 90 ngày.
 6. Haiti là quốc gia đặc biệt thuộc vùng biển Caribe. Đặc biệt vì đây là quốc gia độc lập đầu tiên ở Mỹ Latinh, quốc gia do người da đen độc lập phi thực dân hóa đầu tiên trên thế giới, là quốc gia duy nhất mà sự độc lập một phần là nhờ cuộc nổi loạn nô lệ. Haiti miễn thị thực với thời gian lưu trú 90 ngày.
 7. Panama nổi tiếng với kênh đào Panama nối liền Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Là một quốc gia ở Nam Mỹ. Panama miễn thị thực lên tới 06 tháng và có khả năng được gia hạn lưu trú.
 8. Mexico là quốc gia lớn ở Bắc Mỹ, đứng hàng 14 thế giới. Mexico miễn thị thực với người có visa Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, Schengen.
 9. Nicaragua quốc gia lớn nhất Trung Mỹ cấp thị thực không thu lệ phí.
 10. Saint Kitts và Nevis tên chính thức là Liên bang Saint Christopher và Nevis. Một đảo quốc nằm ở Trung Mỹ, thuộc danh sách quốc gia nhỏ nhất thế giới theo diện tích và dân số. Để xin visa nước này, bạn khai đơn xin thị thực trực tuyến.
 11. Saint Lucia là một đảo quốc nằm trong lòng Đại Tây Dương, phía đông vùng biển Caribe. Nước này cấp thị thực tại cửa khẩu với thời gian lưu trú 6 tuần.
 12. Saint Vincent and the Grenadines là một đảo quốc thuộc quần đảo Caribe. Quốc gia này miễn thị thực 1 tháng. Du khách phải xuất trình trình hộ chiếu còn hiệu lực, vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.
 13. Turks and Caicos hay Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ nằm trong quần đảo Caribe  nhưng thuộc Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland. Quần đảo miễn thị thực với thời gian lưu trú 30 ngày. Được gia hạn thị thực 1 lần.

Những nước Châu Phi miễn visa với người Việt Nam

Bao gồm: Miễn visa, miễn visa có điều kiện; Visa on arrival, cấp thị thực tại cửa khẩu; Visa online và miễn thu phí visa

 1. Algeria quốc gia rộng nhất Châu Phi. Algeria cấp thị thực miễn phí.
 2. Burundi tên chính thức là Cộng hòa Burundi. Là một quốc gia ở Đông Châu Phi. Burundi cấp visa on arrival tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.
 3. Cape Verde tên chính thức là Cộng hòa Cabo Verde, là một quốc đảo gồm một quần đảo san hô bao gồm 10 đảo nằm ở trung tâm Đại Tây dương, cách bờ biển Tây Phi 570 kilomet. Cape Verde cấp hộ visa on arrival tại sân bay.
 4. Comoros tên chính thức là Liên bang Comoros, là đảo quốc ở Châu Phi. Quốc gia này cấp thị thực tại cửa khẩu.
 5. Djibouti hay Gi bu ti là quốc gia ở Đông Châu Phi. Djibouti cấp thị thực tại cửa khẩu
 6. Gabon quốc gia nằm ở Trung Châu Phi. Cấp visa thị thực điện tử. Người mang thị thực điện tử phải nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Libreville.
 7. Guinea-Bissau quốc gia nằm ở Tây Châu Phi. Cấp thị thực tại cửa khẩu. Thời gian lưu trú 90 ngày.
 8. Guinea-Bissau Kenya, quốc gia ở Đông Châu Phi. Thị thực điện tử với thời gian lưu trú tối đa 3 tháng.
 9. Kenya tên chính thức là Cộng hòa Kenya nằm tại miền đông châu Phi. Kenya cấp thị thực điện tử với thời hạn 3 tháng.
 10. Madagascar tên chính thức là nước Cộng hòa Madagascar, một đảo quốc trên Ấn Độ Dương. Madagascar cấp thị thực tại cửa khẩu với thời gian lưu trú 90 ngày.
 11. Mauritania tên chính thức là Cộng hòa Hồi giáo Mauritanie. Là một nước nghèo nằm ở Tây Phi. Khoảng 20% dân số Mauritanie sống dưới mức 1,25 USD một ngày. Mauritania cấp thị thực tại cửa khẩu.
 12. Rwanda tên chính thức là Cộng hòa Rwanda. Là một quốc gia nhỏ nằm kín trong lục địa tại Vùng hồ lớn Trung Đông Phi. Rwanda là một đất nước màu mỡ và được biết đến với cái tên “Vùng đất của một nghìn quả đồi”. Để đến Rwanda bạn chỉ cần khai đơn xin thị thực online.
 13. São Tomé và Príncipe tên đầy đủ là Cộng hòa Dân chủ São Tomé và Príncipe là một đảo quốc gần Gabon tại châu Phi. Thủ tục xin thị thực đến đây được thực hiện online.
 14. Seychelles tên chính thức Cộng hòa Seychelles, là quốc đảo nằm trong Ấn Độ Dương, phía Đông Châu Phi. Là quốc gia ít dân nhất Châu Phi. Du khách được cấp visa on arrival với thời gian lưu trú tối đa 60 ngày
 15. Somalia tên chính thức là Cộng hoà Liên bang Somalia. Là một quốc gia nằm ở Vùng sừng châu Phi. Somalia cấp visa on arrival với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Bạn cần gửi thư mời cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tại sân bay ít nhất 2 ngày trước khi đến.
 16. Tanzania tên đầy đủ là Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Là một đất nước ở bờ biển phía đông châu Phi. Tanzania cấp thị thực tại cửa khẩu.
 17. Togo tên chính thức là Cộng hòa Togo, là một quốc gia nằm ở phía Tây châu Phi. Togo cấp thị thực tại cửa khẩu. Thời gian lưu trú tối đa 7 ngày.
 18. Uganda tên gọi chính thức là Cộng hòa Uganda là quốc gia nằm hoàn toàn trong lục địa châu Phi. Uganda cấp thị thực tại cửa khẩu.
 19. Zambia tên chính thức là Cộng hòa Zambia nằm ở miền Nam châu Phi. Zambia cấp thị thực tại cửa khẩu, thời gian luu trú tối đa 90 ngày.

Những nước Châu Úc miễn visa với người Việt Nam

Bao gồm: Miễn visa, miễn visa có điều kiện; Visa on arrival, cấp thị thực tại cửa khẩu; Visa online và miễn thu phí visa

 1. Australia (Úc): thủ tục visa online hoặc thông qua VFS Úc.
 2. Marshall tên chính thức Cộng hòa Quần đảo Marshall là một quần đảo san hô ở Thái Bình Dương. Bao gồm 1.156 đảo và đảo nhỏ. Thị thực cấp tại cửa khẩu. Thời gian lưu trú 90 ngày.
 3. Micronesia tên chính thức là Liên bang Micronesia, một đảo quốc gồm hàng trăm đảo nhỏ nằm ở Thái Bình Dương, phía Đông Bắc Papua New Guinea. Micronesia miễn thị thực với thời gian lưu trú 30 ngày.
 4. Palau  tên đầy đủ là Cộng hòa Palau. Nước này bao gồm gần 250 hòn đảo, có biên giới biển giáp với Indonesia, Philippines, và Liên bang Micronesia. Thị thực cấp tại cửa khẩu. Thời gian lưu trú 30 ngày.
 5. Samoa tên chính thức Nhà nước Độc lập Samoa, là một quốc gia nằm ở phía Tây Quần đảo Samoa, thuộc Nam Thái Bình Dương. Samoa cấp visa on arrival với thời gian lưu trú 60 ngày.
 6. Tuvalu là đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc. Đứng thứ tư trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ nhỏ nhất thế giới. Tuvalu cấp thị thực tại cửa khẩu. Thời gian lưu trú 30 ngày.

Bankervn hy vọng bài viết Những nước miễn visa thị thực với người Việt Nam cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc. Mọi thắc mắc và đóng góp vui lòng comment tại phần bình luận.

7 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Huong
Huong
11/05/2018 3:01 pm

Em bây giờ giống đang thất nghiệp em có người yêu bên Đài và qua đó chơi ( Nguoi yêu em bảo lãnh) thì cái giấy chứng minh cv hiện tại e phải làm thế nào,thaks.

Savina
Savina
27/04/2018 9:17 am

Ad cho mình hỏi là: Các loại giấy tờ để xin visa như giấy chứng nhận đi làm (hợp đồng, bảo hiểm…) có cần phải dịch ra tiếng Anh và công chứng không vậy?

Liên
Liên
09/07/2018 2:57 pm
Reply to  Savina

dạ chào ad ạ.
Em đã đi làm và muốn đi du học về nghành trang điểm ỡ nước Mỹ. thì em cần những loại giấy tờ nào ạ.
Em có cần sao kê bảng lương, hợp đòng này nọ ko ạ