Các trường hợp miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Các trường hợp miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, việc du lịch đến đất nước Hàn Quốc xinh đẹp không còn nhiều khó khăn cho khách du lịch. Theo thông tin từ ngày 10/07/2017, đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã có đưa ra các trường hợp miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc, để tạo nhiều điều kiện du lịch cho người dân Việt Nam đến đây tham quan. Hãy tham khảo nhanh bài viết dưới đây, để biết được chính xác những trường hợp nào và hoàn thành thủ tục hồ sơ sớm nhất.

Thông tin về chính sách miễn xác minh tài chính mới của Hàn Quốc

Hiện tại, Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều chính sách mới áp dụng và hỗ trợ nhiều trong các mối quan hệ hợp tác chiến lược, mở rộng giao lưu trên nhiều lĩnh vực đối với Việt Nam. Những chính sách này được bạn hành nhằm giảm bớt những khó khăn cho những người xin thị thực, để du lịch đến đất nước này.

chính sách xin visa Hàn Quốc mới

Hàn Quốc hiện có nhiều chính sách mới về việc xin visa du lịch

Trước đó, đã có những chính sách dành cho các đối tượng không cần xác minh tài chính như: Những người đã có thẻ bạch kim của ngân hàng Hàn Quốc Sinhan, những người đã đi qua các quốc gia thuộc khối OECD trong 3 năm gần đây nhất. Thì hiện tại, những trường hợp đã được mở rộng hơn nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách du lịch làm hồ sơ thuận lợi hơn.

9 trường hợp được miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch tại Hàn

+ Những nhân viên nằm trong top 500 khối doanh nghiệp Việt Nam hoặc làm việc tại những công ty có vốn đầu tư tại Hàn, nằm trong danh sách chỉ định của văn phòng Korcharm.

+ Nhân viên làm trong doanh nghiệp quốc gia và công nhân viên chức nhà nước đều được miễn chứng minh tài chính.

+ Những công dân có số dư trên 1 tỷ tại ngân hàng Việt Nam hoặc Hàn Quốc.

+ Trường hợp được miễn xác minh tài chính còn dành cho những người có thu nhập hằng năm cao trên 8.000 USD. Cùng những đối tượng sử dụng thẻ tín dụng thanh toán quốc tế, có tài sản và thu nhập cao hơn mức quy định và là khách hàng thường niên có thẻ vàng hoặc bạch kim.

+ Đối với những đối tượng đã và đang hoạt động trong những lĩnh vực nghệ thuật, thể thao có chuyên môn lâu năm cũng được miễn xác minh tài chính khi xin visa.

+ Công dân đã từng học dù ở hệ Cao đẳng và tốt nghiệp tại các trường Đại học tại Hàn.

+ Những người là cán bộ đã nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu khi muốn du lịch tại Hàn cũng được miễn xác minh.

+ Người làm trong những lĩnh vực truyền thông như: nhà báo, đạo diễn, người sản xuất biên kịch chương trình truyền hình đều nằm trong trường hợp không cần phải xác minh tài chính.

+ Đối tượng nằm trong trường hợp đã nhập cảnh tại những quốc gia OECD, hoặc có quyền định cư lâu dài đều nằm trong trường hợp miễn xác minh.

chính sách miễn chứng minh tài chính

Chính sách miễn chứng minh tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch

Những lưu ý khi làm hồ sơ thị thực xin visa du lịch tại Hàn

+ Nếu bạn thuộc trường hợp thứ nhất và thứ hai thì bạn cần xuất trình hợp đồng lao động cùng với xác nhận lương khi làm hồ sơ xin visa.

+ Đối với trường hợp thứ tư, bạn cần phải xác minh lại với Đại sứ quán về chuyên môn, để xác nhận chính xác mình có nằm trong nhóm đối tượng này hay không.

+ Trường hợp 5, bạn cần phải xuất trình thẻ ngành cùng xác nhận của cơ quan. Tương tự, trường hợp 8 bạn cũng cần xuất trình giấy chứng minh nghề nghiệp thay cho xác minh tài chính khi xin visa.

Sau khi đọc những thông tin trên, chắc hẳn phần nào bạn cũng xác định được mình có nằm trong những trường hợp miễn chứng minh tài chính hay không. Hiện nay, việc du lịch đến Hàn Quốc không còn là vấn đề quá khó khăn với nhiều người khi chính sách được đổi mới, tạo nhiều điều kiện hơn cho khách du lịch. Nếu có thời gian nghỉ ngơi bạn cũng có thể chọn đất nước này để tham quan và du lịch sau những ngày dài làm việc căng thẳng.