Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2019

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc ngày càng trở lên khắt khe vì số người Việt Nam trốn ở lại Hàn Quốc theo con đường du học tăng cao. Nhưng nếu hiểu rõ thủ tục và chuẩn bị chu đáo, thì không có lý do gì có thể cản trở bạn đến KOREA

Chng minh tài chính du hc Hàn Quc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc bạn chứng minh cho cơ quan lãnh sự thấy rằng: Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian du học

Hồ sơ được liệt kê tương đối chi tiết tại website của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Bao gồm: sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập. Khó khăn nhất là sổ tiết kiệm phải mở trước từ 03 – 06 tháng

1. Sổ tiết kiệm 

Số tiền trên sổ tiết kiệm và thời gian từ lúc mở sổ đến ngày nộp hồ sơ:

  • Hệ đại học, thạc sỹ, tiến sỹ: tương đương 20.000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng
  • Hệ du học theo chương trình trao đổi của trường Đại học Việt Nam và Hàn Quốc: tương đương 9.000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng
  • Hệ du học học tiếng: tương đương 9.000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng

Hồ sơ nộp cho cơ quan lãnh sự bao gồm: 01 Bản sao sổ tiết kiệm kèm sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu; 01 giấy xác nhận số dư bản gốc. Xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày trước ngày nộp hồ sơ. Không chấp nhận sổ tiết kiệm chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Người đứng tên trên sổ có thể là người bảo trợ tài chính hoặc chính du học sinh

2. Chứng minh thu nhập

Hồ sơ chứng minh thu nhập thể hiện thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Hàn Quốc chỉ chấp nhập người bảo lãnh tài chính là bố mẹ đẻ và anh chị em ruột. Và có cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của của phụ huynh hoặc người thân có chứng thực của địa phương về chữ ký. Trường hợp nhận học bổng trên 50% học phí và sinh hoạt phí thì người bảo trợ tài chính có thể là Giáo sư bảo lãnh. Riêng các trường hợp nhận học bổng hoặc trao đổi sinh viên, nếu phần chi trả nhỏ hơn 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí, học sinh chỉ phải chứng minh khả năng tài chính lớn hơn khoản phải chi trả

Thu nhập từ làm công ăn lương

  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm; sao kê lương hoặc phiếu lương, bảng lương

Thu nhập từ hộ kinh doanh cá thể

  • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương
  • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc tờ khai thuế
  • Giấy giải trình thu nhập (nếu cần)

Thu nhập từ công ty, doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
  • Tờ khai thuế 3-6 tháng gần nhất

Nếu có thể hãy bổ sung thêm các giấy tờ sau, ưu tiên từ trên xuống dưới

  • Sao kê tài khoản doanh nghiệp
  • Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước
  • Báo cáo tài chính và hoặc báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
  • Hợp đồng giao dịch: thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty
  • Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Thu nhập từ cho thuê tài sản

  • Giấy chứng nhận sở hữu tài sản: sổ đỏ, sổ hồng, cà vẹt
  • Hợp đồng cho thuê
  • Chứng từ thanh toán

Ngoài ra, còn có các loại thu nhập từ các nguồn khác. Nếu có giấy tờ chứng minh được, cơ quan lãnh sự vẫn chấp nhận. Việc chuẩn bị hồ sơ chu đáo, không có khúc mắc, bạn sẽ không phải phỏng vấn. Trường hợp hồ sơ cần làm rõ hơn, bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính của Bankervn tại đây

Chúc bạn chứng minh tài chính du hc Hàn Quc thành công!