Cách chứng minh tài chính du học Pháp chi tiết từ A-Z

Chứng minh tài chính du học Pháp là việc bắt buộc nếu bạn muốn học tập tại đất nước này. Tuy nhiên, phần việc này không hề khó, bạn chỉ cần làm theo quy trình và hướng dẫn đã được ban hành bởi Đại sứ quán Pháp. Bankervn đã tổng hợp những thông tin đó trong bài viết này, hi vọng giúp bạn thêm vững tin để sớm hoàn thiện hồ sơ du học của mình.

Hướng dẫn chứng minh tài chính đi du học Pháp

chứng minh tài chính du học pháp

Pháp yêu cầu sinh viên quốc tế buộc phải chứng minh khả năng tài chính của họ như sau: Phải có số tiến ít nhất là 7.380 Euro (hoặc số tiền tương đương bằng đồng hay đô la) trong tài khoản (có giấy xác nhận của ngân hàng). Khoản tiền này tương đương với chi phí cho một năm học (không bao gồm tiền học phí). 

Trường hợp đặc biệt

Trường hợp được cấp học bổng

Chứng nhận học bổng phải thể hiện rõ số tiền và thời gian được nhận học bổng. Trường hợp số tiền học bổng thấp hơn 7.380 Euro/năm học thì phải có giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng của số tiền còn thiếu.

Trường hợp được bảo lãnh tài chính

Trường hợp được bảo lãnh tài chính toàn bộ bởi một người bên Pháp hay bố mẹ: Cần giấy xác nhận việc bảo lãnh tài chính và giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người bảo lãnh.

Trường hợp được cung cấp chỗ ở

Cần có ít nhất 3.690 Euro trong tài khoản và giấy chứng nhận chỗ ở.

Trường hợp học ở một chương trình có mất học phí

  • Cần chứng minh số tiền 7.380 Euro trong tài khoản và học phí 1 năm.
  • Nếu đương đơn đã nộp toàn phần học phí: Cần có giấy nộp tiền.
  • Nếu đương đơn đã nộp một phần học phí: Cần chứng minh số tiền 7380 Euro trong tài khoản, giấy xác nhận đã nộp tiền và khả năng chi trả phần học phí còn lại. 

Thủ tục chứng minh tài chính du học Pháp

dịch vụ chứng minh tài chính du học, du lịch

Để đáp ứng yêu cầu về mặt tài chính du học Pháp thì tốt nhất bạn nên mở sổ tiết kiệm dành cho du học Pháp với số tiền tối thiểu là 7.380 Euro. Bên cạnh đó, tuỳ vào từng trường hợp đã được liệt kê ở phía trên thì bạn cũng cần đính kèm thêm nhiều giấy tờ khác như sau:

  • Mẫu đơn xin cấp Visa có ảnh 4×6 chụp trong vòng 6 tháng.
  • Giấy thông báo nhập học của trường Đại học.
  • Hộ chiếu còn giá trị trong vòng 6 tháng, có chữ ký
  • Bản chính và bản sao y các văn bằng học lực và chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được dịch song ngữ.
  • Các giấy tờ về việc chứng nhận thu thập chỗ ở.

Kết luận

Như vậy, để chứng minh tài chính du học Pháp thì bạn cần:

Chứng minh một khoản tiền tiết kiệm bằng chi phí một năm học tại đây bao gồm chi phí sinh hoạt và học phí là 7.380 Euro. Trường hợp đã đóng học phí hoặc được học bổng hoặc có chỗ ở thì cần chứng minh một khoản tiền bằng tổng chi phí trừ đi số tiền học phí đã đóng hoặc học bổng hoặc giấy chứng nhận chỗ ở.

Nếu có tiền mặt, bạn có thể ra bất cứ ngân hàng nào tại Việt Nam gửi tiền tiết kiệm và yêu cầu một giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm, bản song ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt. Đồng tiền gửi là VNĐ và quy đổi ra USD hoặc EURO đều được chấp nhận, không quy định kỳ hạn gửi. Sau khi phỏng vấn xong thì bạn có thể rút số tiền này ra.

Trong trường hợp bạn không có đủ tiền mặt thì Bankervn sẽ hỗ trợ bạn bằng dịch vụ chứng minh tài chính uy tín và chuyên nghiệp của Bankervn. Chúc các bạn chứng minh tài chính du học Pháp thành công!

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: