Cách chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc chi tiết từ A-Z

Kể từ 1/4/2022, du khách quốc tế sẽ được nhập cảnh vào Hàn Quốc không cần cách ly, bạn chỉ cần test Covid-19 trong thời gian ở Hàn Quốc là được. Ngoài ra, bạn cũng cần xin Visa du lịch, trong đó phần việc quan trọng nhất là chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc.

Hướng dẫn chứng minh tài chính đi du lịch Hàn Quốc

Cách chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự là khác nhau. Nếu bạn sinh ra từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì sẽ thực hiện theo quy định của Đại sứ quán tại Hà Nội. Còn trường hợp bạn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào thì thực hiện theo quy định của Tổng lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sổ tiết kiệm

dịch vụ chứng minh tài chính du học, du lịch

Hồ sơ bao gồm: Sổ tiết kiệm gốc để đối chiếu; bản sao hoặc sổ tiết kiệm photo; giấy xác nhận số dư. Số tiền: từ 100 triệu trở lên và Thời hạn sổ từ 03 tháng trở lên. Thời gian mở sổ đến lúc nộp hồ sơ:

 • Tổng lãnh sự tại TPHCM: Tối thiểu 1 tháng (Áp dụng từ ngày 02/01/2020)
 • Đại sứ quán tại Hà Nội: Tối thiểu 30 ngày. Nếu không đủ 30 ngày thì nộp thêm sổ đỏ, sổ hồng

Lưu ý về ngày lấy giấy xác nhận số dư không quá 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ. Tham khảo dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc tại đây

Chứng minh thu nhập, chứng minh công việc

 • Cán bộ công nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép
 • Chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh: Giấy đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế 3 tháng gần nhất
 • Người nghỉ hưu: Sổ hưu
 • Học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh sinh viên hoặc giấy xác nhận của trường; đơn xin nghỉ phép;

Tài sản

Hãy cung cấp bất cứ bằng chứng sở hữu tài sản như sổ hồng, sổ đỏ, cà vẹt xe hơi, cổ phần cổ phiếu…

Đối tượng được miễn chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc 

Bên cạnh những khách du lịch cần chứng minh tài chính thì cũng có một số đối tượng được giảm hoặc miễn trừ chứng minh tài chính như sau:

 • Nhân viên (khối văn phòng) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 • Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, Công chức nhà nước.
 • Sở hữu số dư trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.
 • Có thu nhập hàng năm trên 8.000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).
 • Hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao (Bác sĩ, v.v.). Tuy nhiên, các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.
 • Đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.
 • Cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.
 • Nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.
 • Đối tượng có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD (trừ Nhật Bản) trong 5 năm gần nhất.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc năm 2022. Nếu bạn không thuộc đối tượng miễn chứng minh tài chính thì chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn này là đã có thể tự tin về khả năng đậu Visa rồi. Về cơ bản, Lãnh sự ở Hồ Chí Minh có quy định đơn giản hơn Đại sứ quán ở Hà Nội. Do đó, người sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc có thể nộp ở Hồ Chí Minh nếu có KT3 hoặc hộ khẩu trong Nam.

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn thì hãy để Bankervn hỗ trợ bạn nhé. Với dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc chuyên nghiệp, Bankervn sẽ giúp bạn nhanh chóng đến với xứ sở Kim chi này.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: