Cách chứng minh tài chính du học Canada chi tiết từ A-Z

Có hai diện du học Canada là diện miễn chứng minh tài chính nếu du học theo chương trình SDS và diện phải chứng minh tài chính đối với xin visa du học thông thường. Nếu bạn thuộc diện thứ 2 thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về thủ tục chứng minh tài chính du học Canada.

Hướng dẫn chứng minh tài chính đi du học Canada

Cách chứng minh tài chính du học Canada

Tầm quan trọng của việc chứng minh tài chính du học Canada

Với kinh nghiệm của những người đã xin Visa du học Canada thành công thì phần chứng minh tài chính rất quan trọng. Theo Đại sứ quán Canada, du học sinh cần chứng minh tài chính để cán bộ xét duyệt tin rằng gia đình tại Việt Nam có khả năng chi trả cho người học trong thời gian du học. Việc này nhằm tránh tình trạng người học bỏ học giữa chừng để đi làm và gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập tại đây.

chứng minh tài chính du học canada

Nếu bạn có học bổng thì việc chứng minh tài chính du học Canada vẫn cần thiết. Lí do có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập cơ bản trong khi khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo vẫn có thể xảy ra. Do đó, bạn phải chứng minh tài chính của mình đủ điều kiện thì mới có thể chạm vào giấc mơ du học tại xứ sở lá phong này.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada

Theo nguyên tắc thì những người có mối quan hệ thân thích đều chứng minh tài chính được. Ví dụ, nếu cha mẹ của bạn không thể chứng minh tài chính du học cho bạn được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô dì chú bác ruột…

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng, đó là: Sổ tiết kiệm, thu nhập hàng tháng và tài sản khác. Trong đó, số tiền trong sổ tiết kiệm là để trang trải chi phí thời gian đầu. Phần thu nhập hàng tháng là để chứng minh bạn có khả năng chi trả cho khoảng thời gian tiếp theo. Cuối cùng, phần tài sản khác là nguồn dự phòng.

Hồ sơ sổ tiết kiệm

dịch vụ chứng minh tài chính du học, du lịch

  • Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo tối thiểu đủ để trang trải toàn bộ chi phí ăn ở, sinh hoạt, học phí, các chi phí bảo hiểm, vé máy bay… trong tối thiểu 1 năm đầu. Mức ước lượng tương đối là tầm 600 triệu trở lên.
  • Thời gian mở sổ đến ngày nộp hồ sơ: Càng lâu càng tốt, mốc tham khảo là 6 tháng.
  • Ngân hàng: Mọi ngân hàng tại Việt Nam đều được chấp nhận

Tham khảo Dịch vụ chứng minh tài chính du học Canada của Bankervn tại đây

Hồ sơ nguồn thu nhập

Người bảo trợ là ba mẹ hay họ hàng thì phải có mức thu nhập hàng tháng ổn định và ở mức từ 35 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam thì số tiền tích lũy hàng tháng đủ để tài trợ cho du học sinh ở Canada.

Đại sứ quán Canada chấp nhận các khoản thu nhập từ làm công ăn lương; kinh doanh buôn bán; cho thuê tài sản; tiền lãi trong ngân hàng; góp vốn kinh doanh; cổ tức…Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ và mang tính hợp lý tương đối.

Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể thì yêu cầu về giấy tờ cũng khác nhau, như:

  • Cán bộ nhân viên: Hợp đồng lao động; Sao kê tài khoản trả lương/ Xác nhận lương/ Phiếu lương/ Bảng lương
  • Chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: Đăng ký kinh doanh; Tờ khai thuế, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Nếu có thể hãy bổ sung thêm các hợp đồng, báo cáo tài chính, sổ sách ghi chép…
  • Cho thuê tài sản: giấy chứng nhận sở hữu tài sản; hợp đồng cho thuê. Nếu có chứng từ thể hiện thanh toán thì càng tốt.
  • Góp vốn kinh doanh: giấy chứng nhận góp vốn kinh doanh và chứng từ thanh toán
  • Cổ tức: giấy chứng nhận cổ phần và chứng từ thanh toán

Nếu có người thân ở Canada thì người thân có thể bảo lãnh tài chính “một phần”

Cụ thể là chứng minh công việc ổn định và nhà cửa để giúp du học sinh có chỗ ăn ở tại Canada. Tuy nhiên, học phí nên do người tại Việt Nam chi trả là chính vì có như vậy mới tăng tỷ lệ đậu visa. Hồ sơ chứng minh của người thân ở Canada bao gồm thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, thư xác nhận việc làm ổn định.

Hồ sơ về tài sản

Hãy cung cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác càng nhiều càng tốt vì đây là phần rất quan trọng khi làm thủ tục chứng minh tài chính du học Canana.

Kết luận

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, rất ít trường hợp gọi lên phỏng vấn. Vì vậy, hãy chuẩn bị hồ sơ tốt, rõ ràng, thể hiện khả năng tài chính ổn định nhé. Chúc các bạn du học Canada thành công!

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: