Cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản năm 2019

Bạn muốn đi du học Nhật Bản? Nhưng đang băn khoăn không biết chứng minh tài chính du học Nhật Bản như thế nào ? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những điểm đặc biệt và hồ sơ chứng minh tài chính du học Nhật Bản.

cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Để chứng minh tài chính du học Nhật Bản, bạn cần chứng minh năng lực tài chính của gia đình đủ chi trả cho học phí và chi phí sinh hoạt của bạn và có người bảo lãnh tài chính. Mình chia làm 2 phần: sổ tiết kiệm và người bảo lãnh tài chính.

1. Sổ tiết kiệm.

Chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu? Bạn cần chứng minh có 1 khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng có giá trị tương tối thiểu khoảng 500-600 triệu đồng. Đồng tiền trên sổ tiết kiệm của bạn có thể là VND, EUR, USD v.v. Ngày mở sổ tiết kiệm phải cách ngày nộp hồ sơ ít nhất 3 tháng. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Nhật Bản bao gồm hai bản giấy xác nhận số dư, hai bản photo sổ tiết kiệm. Một bộ nộp trong hồ sơ xin nhập học, một bộ nộp trong bộ hồ sơ xin visa.

2. Người bảo lãnh tài chính.

Người bảo lãnh tài chính có thể là người thân hoặc bất kỳ ai đứng ra bảo lãnh cho bạn, chỉ cần bạn chứng minh được mối quan hệ ràng buộc với người đó. Người bảo lãnh tài chính phải chứng minh được tại sao mình có số tiền lớn như thế trong sổ tiết kiệm. Số tiền đó phải được tích lũy bằng thu nhập hàng tháng. Việc này còn được gọi là chứng minh thu nhập.

Đối với cá nhân
 • Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm; ghi rõ mức lương; chế độ làm việc; hình thức trả lương; thời hạn hợp đồng; thời gian thử việc; tiền thưởng; quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng 250 triệu đến 300 triệu/năm.
 • Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.
 • Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.
Đối với hộ kinh doanh cá thể
 • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
 • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
 • Giấy giải trình thu nhập.
Đối với công ty, doanh nghiệp
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh : công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.
 • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp: 3 năm gần nhất.
 • Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân.
 • Hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty. (nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có)
 • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.
 • Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Chứng minh tài chính du học Nhật không đơn giản. Phức tạp ở chỗ quy định chứng minh tài chính du học Nhật bắt buộc phải mở sổ tiết kiệm trước 3 tháng; người bảo lãnh phải có thu nhập ổn định 3 năm từ 250 triệu đến 300 triệu và các giấy tờ về thuế, bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị cẩn thận và có sự hỗ trợ của dịch vụ chứng minh tài chính du học của Bankervn thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ du học của mình.

Chúc các bạn chứng minh tài chính du học Nhật Bản thành công!

26 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trinh T P Nguyễn
Trinh T P Nguyễn
12/10/2018 11:42 am

Xin chào! Em muốn đưa em của em đi du học Nhật Bản sau ba năm nữa, nhưng bị vướng mắc trong vấn đề chứng minh tài chính. Cho em xin hỏi là nếu người bảo lãnh tài chính cho em của em đang ở nước ngoài, như Mỹ chẳng hạn, thì liệu có hợp lệ không ạ? Liệu em ấy có thể nhận chi phí sinh hoạt/ học phí hàng năm hay hàng tháng từ một nước thứ ba không phải Việt nam hay không? Trong trường hợp này thì người bảo lãnh tài chính chính là thân thích… Read more »

hien
hien
23/09/2017 5:40 pm

nếu đã đi xkld nhật 3 năm về thì có thể tự chứng minh tài chính khi đi du học được k ạ?

linh
linh
08/04/2017 7:16 pm

Cho tôi hỏi giải trình thu nhập người bảo trợ là phải ra địa phương xác nhận. Nhưng địa phương không xác nhận số tiền cụ thể trên 300tr/năm thì làm sao ạ?

hồ huệ
hồ huệ
31/03/2017 12:30 pm

Cục xuất nhập cảnh gọi điện phỏng vấn người bảo lãnh, người bảo lãnh trả lời sai số tiền trong sổ tiết kiệm mà không nhớ là đã trả lời bao nhiêu thì làm đơn giải trình như thế nào ah.Có nguy cơ bị trượt du học nhật bản không ah

Minh anh
Minh anh
08/12/2016 6:21 pm

Công ty mình có làm số dư trong tài khoản được không ak!! Hơn 500 triệu trong tài khoản thì phí bao nhiêu ak!!