Cách xin Visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần cập nhật ngày 17/04/2019

Ngày 03/12/18, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ban hành hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần tại TP.HCM. Ngoài việc miễn chứng minh tài chính và công việc, hồ sơ còn được tối giản đến mức bất ngờ. Đặc biệt là không chỉ công dân có hộ khẩu mà có sổ tạm trú cũng được cấp Visa Multiple Hàn Quốc 5 năm.

hướng dẫn thủ tục xin visa hàn quốc 5 năm, 10 năm

Visa Multiple 10 năm được cấp cho giáo sư, bác sĩ, luật sư, giảng viên, kiểm toán viên, chủ doanh nghiệp, cử nhân Đại học 4 năm tại Hàn Quốc, trình độ trên thạc sĩ tại nước ngoài…

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần

Áp dụng từ 10/12/18. Mục đích du lịch, thăm thân, công tác, thương mại Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc 5 năm cho công dân tạm trú, thường trú TP.HCM

Loại Visa Multiple 5 năm, 30 ngày: thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 30 ngày. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/01/2019, thời hạn visa sẽ từ 01/01/2019 đến 01/01/2024. Trong 5 năm này, bạn nhập cảnh Hàn Quốc lúc nào cũng được, bao nhiêu lần cũng được nhưng mỗi lần nhập cảnh tối đa là 30 ngày

Đối tượng cấp

Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh ít nhất 1 năm. Giấy tờ xác minh là sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú

Các trường hợp nộp hộ

  • Vợ chồng, bố mẹ ruột, con ruột được nộp hộ. Nộp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu
  • Người trong gia đình cùng hộ khẩu: không quy định rõ ràng nhưng 100% những trường hợp mình biết nộp hộ được

Hồ sơ xin visa 

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống
  • Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Tham khảo mẫu đơn và cách điền tại đây
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản photo. Nếu thay đổi số CMND, CCCD, có thể nhân viên tiếp nhận sẽ yêu cầu bản photo Giấy xác nhận thay đổi số CMND. Trẻ em chưa có CMND, CCCD: 01 bản gốc, 01 bản photo giấy khai sinh
  • Với công dân TP.HCM: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên, chưa đủ 1 năm nộp kèm sổ tạm trú hoặc hộ khẩu cũ tại TP.HCM. Nếu nhiều người cùng hộ khẩu nộp chung, chỉ cần 01 bản dịch thuật công chứng, các hồ sơ nộp cùng chỉ cần photo bản dịch thuật công chứng
  • Với công dân ngoại tỉnh cần sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú

Visa Hàn Quốc 10 năm cho người chuyên môn cao, du học sinh

Loại Visa Multiple 10 năm, 90 ngày: thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 10 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 90 ngày. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/01/2019, thời hạn visa sẽ từ 01/01/2019 đến 01/01/2029. Trong 10 năm này, bạn nhập cảnh Hàn Quốc lúc nào cũng được, bao nhiêu lần cũng được nhưng mỗi lần nhập cảnh tối đa là 90 ngày

Đối tượng cấp

  • Những người làm ngành nghề chuyên môn cao như: giáo sư, giảng viên đại học, bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên…
  • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp nhà nước; Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp tư nhân vốn đầu tư hơn 100 tỷ
  • Người có bằng cử nhân chuyên ngành đại học hệ đào tạo 4 năm tại Hàn Quốc hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài

Hồ sơ xin visa 

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống
  • Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Tham khảo mẫu đơn và cách điền tại đây
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản photo. Nếu thay đổi số CMND, CCCD, có thể nhân viên tiếp nhận sẽ yêu cầu bản photo Giấy xác nhận thay đổi số CMND

Kèm theo giấy chứng nhận, văn bằng… thể hiện thuộc nhóm đối tượng ưu tiên

  • Giáo sư, bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên…: Giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề bản gốc và bản dịch thuật
  • Giảng viên đại học: hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản dịch thuật
  • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp nhà nước; Doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư 100 tỷ trở lên: Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bản gốc và bản dịch thuật
  • Cử nhân đại học 4 năm ở Hàn Quốc hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài: Bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao. Nếu bằng cấp không phải Hàn Quốc cấp có thể yêu cầu hợp thức hóa lãnh sự tại cơ quan lãnh sự quốc gia cấp văn bằng, chứng chỉ. Ví dụ bằng do Pháp cấp hợp thức hóa lãnh sự tại Lãnh sự quán Pháp

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm

Lãnh sự quán Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc

Địa chỉ nộp hồ sơ

Công dân Hà Nội, Đà Nẵng nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc – Hà Nội. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh chỉ tiếp nhận hồ sơ có nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam. Trường hợp nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra bắc để nộp hồ sơ tại Sài Gòn cần có sổ tạm trú từ Quảng Nam trở vào

  • Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại phòng thị thực: 02838243311. Website: overseas.mofa.go.kr
  • Thời gian nhận hồ sơ từ 09:00-12:00 & 13:30-14:00
  • Thời gian trả kết quả visa từ 15:00-17:00
  • Thời gian xét duyệt được quy định là 8 ngày làm việc
  • Lệ phí xin thị thực nhiều lần là 80$ tương đương khoảng 1,848,000đ

Lưu ý: Buổi chiều chỉ tiếp nhận các hồ sơ đã lấy số thứ tự từ buổi sáng. Phí lãnh sự chỉ thu tiền việt, không thu tiền đô. Vào các tháng cao điểm xin visa Hàn Quốc (3, 4, 5 và 9, 10, 11) có rất đông người xin visa cần đến sớm. Thời gian xét duyệt cũng lâu hơn bình thường, có thể kéo dài đến 14 ngày làm việc. 

Các bước nộp hồ sơ

Gửi xe. Lãnh sự không có chỗ gửi xe. Bạn có thể gửi xe ở 3 địa điểm gần nhất như hình bên dưới. Gửi ở cổng phụ sân vận động Tao Đàn trên đường Huyền Trân Công Chúa là thuận đường nhất

Chỗ gửi xe lãnh sự quán hàn quốc

Xếp hàng vào cổng. Bình thường xếp hàng sớm nhất là khoảng 8:00. Chừng 8:30 là bảo vệ bắt đầu mở cửa. Riêng các đợt cao điểm sẽ mở cửa sớm hơn khoảng 7:30-8:00. Các công ty du lịch thường được ưu tiên vào trước. Sau khi xếp hàng, bạn sẽ đến quầy cảnh vệ kiểm tra giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Đi tiếp đến cổng, bảo vệ sẽ xem sơ qua hồ sơ rồi mới cho vào

Lấy số thứ tự mua tem. Vào cổng bảo vệ sẽ sắp xếp để bạn xếp hàng lấy số mua tem. Đợi đến lượt mua tem, thanh toán phí. Phí xin visa nhiều lần là 80$ tương đương khoảng 1,848,000đ. Họ chỉ thu tiền Việt, không thu tiền đô. Bạn nhớ chuẩn bị tiền lẻ tránh trường hợp đưa tiền chẵn không có tiền lẻ thối lại. Dán tem vào tờ khai xin visa Hàn Quốc, trang đầu tiên, ô trống ở góc phải.

Tem visa Hàn Quốc

Nộp hồ sơ và đóng phí: dán tem xong quay lại lấy số thứ tự nộp hồ sơ xin visa. Ngồi chờ tới lượt. Khi bảng điện tử hiện đến số của bạn ở quầy nào thì lên quầy đó nộp hồ sơ, nhận giấy hẹn. Thường visa du lịch tự túc là số 2.

cách xin visa hàn quốc 5 năm, 10 năm multiple

Nhân viên tiếp nhận có thể hỏi vài ba câu hỏi để xác minh. Nội dung câu hỏi chỉ xoay quanh nội dung khai trong đơn xin visa, hồ sơ và mục đích. Bạn cứ trả lời thành thật là được

Nhận kết quả. Thời gian nhận kết quả được ghi trên giấy hẹn. Đúng thời gian trên đó bạn cầm giấy tờ tùy thân cùng giấy hẹn lên lãnh sự nhận kết quả. Sau khi qua cổng, nộp hồ sơ ở quầy nào thì đến quầy đó nhận kết quả. Để giấy hẹn vào rổ, nhớ úp mặt có chữ xuống và chờ gọi tên.

Review kinh nghiệm nộp visa multiple ngày 07/01/2019

  • Có mặt tại cổng lãnh sự Hàn Quốc trước 7 giờ sáng. Canh thông báo của cảnh vệ để chạy đến xếp thành 4 hàng.
  • Sau khi giải quyết ưu tiên cho ai đã mua tem và đóng dấu hôm trước vào nộp hồ sơ trước sẽ đến lượt người mới. Khoảng 07:15 cứ 4 người đến chốt cảnh vệ đưa CMND và đăng ký vào cổng. Bảo vệ sẽ hỏi và xem qua hồ sơ có đầy đủ không rồi cho vào.
  • Đi thẳng vào cổng có một chú bảo vệ lấy số thứ tự. Thường mỗi ngày chỉ phát 60 số cho dạng du lịch tự túc. Có số thứ tự rồi, đến quầy hướng dẫn hồ sơ đợi. 8h30 quầy hướng dẫn hồ sơ mở gọi từng số. Cứ theo số thứ tự đến nói muốn xin visa loại single hay multiple sẽ phát tem. Điền tên số điện thoại lên tem xin visa
  • Tiếp theo xếp hàng ở quầy đóng tiền dán tem. Đóng tiền phí visa multiple 5 năm là 1.876.000đ bằng tiền Việt, không nhận USD nha. Họ sẽ đóng dấu đã thanh toán (paid), kèm theo số nộp hồ sơ ở quầy 2
  • Chờ đến lượt tại quầy số 2 nộp hồ sơ bao gồm: Hộ chiếu gốc; Tờ khai xin visa điền đầy đủ đã dán hình; Bản gốc và Bản dịch thuật công chứng hộ khẩu TP HCM. Các giấy tờ khác không cần thiết, có nộp họ cũng trả lại. Sau khi kiểm tra hồ sơ đầy đủ sẽ trả lại bản chính hộ khẩu và phiếu hẹn trả kết quả visa. Nhân viên lãnh sự quán cũng ít hỏi dạng visa multiple nên các bạn cứ tự tin đi nộp nhé.
  • Lãnh sự quán làm việc đến 12:00, những ai đi trễ số thứ tự lớn sẽ hẹn chiều hoặc ngày hôm sau đến kèm theo số thứ tự đã phát sẽ được ưu tiên
  • Thời gian trả kết quả visa hôm nay là 18 ngày. Nộp 7/1/2019 đến 25/01/2019 trả kết quả

Review kinh nghiệm nộp visa multiple ngày 17/04/2019

Hiện tại, quy trình nộp hồ sơ xin visa thay đổi, trước khi nộp cần 1 lần lên lấy phiếu hẹn ngày nộp hồ sơ. Còn lại các bước vẫn như cũ. Lưu ý: để lấy phiếu hẹn ngày nộp hồ sơ cần mang hồ sơ đầy đủ và hoàn chỉnh. Hy hữu có trường hợp lên lấy phiếu hẹn được nộp luôn đó.

Cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online 

Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn muốn biết hồ sơ của mình đã xét duyệt đến đầu rồi thì vào link này www.visa.go.kr để kiểm tra. Giao diện mặc định là tiếng Hàn, chuyển qua English tại góc trên bên phải

Tại giao diện Check Application Status > Check Application Status & Print

  • Mục Type of applications chọn Diplomatic office
  • Mục Select chọn một trong 3 cách sau
    • Passport No. : điền số hộ chiếu
    • Receipt No. : điền số biên nhận
    • Application No. : điền số hồ sơ
  • Mục Name in English điền họ và tên, tiếng việt không dấu. Ví dụ: NGUYEN VAN A
  • Mục Date of Birth điền ngày tháng năm sinh theo định dạnh yyyy/mm/dd

Cuối cùng kích vào “Search“ để tìm kiếm

Xem nội dung ở ô “Application Status”

"Application Received" tức là hồ sơ bạn đang xét duyệt

  • “Application Received”: đang xét duyệt
  • “No search data has been found”: chưa cập nhật
  • “Under review”: đang xem xét
  • “Approved”: đồng ý cấp thị thực
  • “Denied”: từ chối cấp thị thực

Hệ thống này không cập nhật chính xác và thường xuyên giống VFS hay IMM… Đừng nghe mấy bài nhận định mấy ngày sẽ thế này thế kia… Cách làm việc của lãnh sự Hàn cũng lôm côm lắm, không pro như nhiều bạn lầm tưởng đâu. Có khi ngày cuối cùng mới có kết quả thậm chí lên nhận hồ sơ mới có kết quả. Lý do có thể là hồ sơ có vấn đề cần xem xét hoặc có thể đơn giản là vì họ nhiều việc đến deadline mới xét hồ sơ.

Từ chính sách thị thực mới, có thể thấy Hàn Quốc đang mở cửa chào đón người Việt sang du lịch và tìm kiếm cơ hội kinh doanh thương mại. Tỷ lệ đậu visa là rất cao. Hãy yên tâm nộp hồ sơ và không việc gì phải lo lắng cả. Chúc các bạn sớm có Visa Multiple Hàn Quốc và có những chuyến đi vui vẻ!

Cách xin Visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần cập nhật ngày 17/04/2019
4.5 (90.48%) 21 votes

263
Leave a Reply

avatar
107 Comment threads
156 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Notify of
Nghĩa
Khách
Nghĩa

Bạn cho hỏi visa Hàn còn hạn mà hộ chiếu hết trang mình đổi qua hộ chiếu mới vậy khi nhập cảnh Hàn có sử dụng được Visa trên hộ chiếu củ không ? Cám ơn

Cát Tuyền
Khách
Cát Tuyền

Cho e hỏi em xin visa du lịch 1 lần nhờ người khác lên lấy kết quả được không ạ?

Ngọc Huệ
Khách
Ngọc Huệ

Cho e hỏi thăm do e có nghe một số chị nói phải có bản in vé máy bay ( ngày đi, ngày về) và địa chỉ lưu trú tại Hàn Quốc trong suốt thời gian du lịch tại HQ ! Điều này có cần không ạ ? Em cảm ơn nhiều ạ a

Thuy Nga
Khách
Thuy Nga

cho mình hỏi thăm, mình sắp đi công tác ở Hàn Quốc nhưng mình muốn xin visa dạng 5 năm thì có cần thư mời của đối tác không vậy bạn? Cám ơn nha.

Hue
Khách
Hue

Mình hk chính o Huế nhưng làm cv tự do o tp hcm đã có sổ tạm trú từ 2016, vậy cho mình hỏi khi nộp hồ sơ thì vừa nộp sổ tạm trú o Sg vừa nộp sổ hộ khẩu chính o Huế luôn k? Mình xin cám ơn

Thuy
Khách
Thuy

Mình đã nộp hồ sơ và hẹn hn trả kết quả nhưng mình vào trang tra cứu thì vẫn ko thay có thông tin , cho mình hỏi muốn biết đỗ hay ko thì vào trang nào ak. Cảm ơn bạn