Cách xin Visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm cập nhật 02/05/2019

Ngày 03/12/18, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc ban hành hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần tại TP.HCM. Ngoài việc miễn chứng minh tài chính và công việc, hồ sơ còn được tối giản đến mức bất ngờ. Đặc biệt là không chỉ công dân có hộ khẩu mà có sổ tạm trú cũng được cấp Visa Multiple Hàn Quốc 5 năm.

hướng dẫn thủ tục xin visa hàn quốc 5 năm, 10 năm

Visa Multiple 10 năm được cấp cho giáo sư, bác sĩ, luật sư, giảng viên, kiểm toán viên, chủ doanh nghiệp, cử nhân Đại học 4 năm tại Hàn Quốc, trình độ trên thạc sĩ tại nước ngoài…

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm nhập cảnh nhiều lần

Áp dụng từ 10/12/18. Mục đích du lịch, thăm thân, công tác, thương mại Hàn Quốc

Visa Hàn Quốc 5 năm cho công dân tạm trú, thường trú TP.HCM

Loại Visa Multiple 5 năm, 30 ngày: thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 30 ngày. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/01/2019, thời hạn visa sẽ từ 01/01/2019 đến 01/01/2024. Trong 5 năm này, bạn nhập cảnh Hàn Quốc lúc nào cũng được, bao nhiêu lần cũng được nhưng mỗi lần nhập cảnh tối đa là 30 ngày

Đối tượng cấp

Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh ít nhất 1 năm. Giấy tờ xác minh là sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú

Các trường hợp nộp hộ

  • Vợ chồng, bố mẹ ruột, con ruột được nộp hộ. Nộp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ: giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu
  • Người trong gia đình cùng hộ khẩu: không quy định rõ ràng nhưng 100% những trường hợp mình biết nộp hộ được

Hồ sơ xin visa 

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống
  • Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Tham khảo mẫu đơn và cách điền tại đây
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản photo. Nếu thay đổi số CMND, CCCD, có thể nhân viên tiếp nhận sẽ yêu cầu bản photo Giấy xác nhận thay đổi số CMND. Trẻ em chưa có CMND, CCCD: 01 bản gốc, 01 bản photo giấy khai sinh
  • Với công dân TP.HCM: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng sổ hộ khẩu. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên, chưa đủ 1 năm nộp kèm sổ tạm trú hoặc hộ khẩu cũ tại TP.HCM. Nếu nhiều người cùng hộ khẩu nộp chung, chỉ cần 01 bản dịch thuật công chứng, các hồ sơ nộp cùng chỉ cần photo bản dịch thuật công chứng
  • Với công dân ngoại tỉnh cần sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú

Visa Hàn Quốc 10 năm cho người chuyên môn cao, du học sinh

Loại Visa Multiple 10 năm, 90 ngày: thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 10 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 90 ngày. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/01/2019, thời hạn visa sẽ từ 01/01/2019 đến 01/01/2029. Trong 10 năm này, bạn nhập cảnh Hàn Quốc lúc nào cũng được, bao nhiêu lần cũng được nhưng mỗi lần nhập cảnh tối đa là 90 ngày

Đối tượng cấp

  • Những người làm ngành nghề chuyên môn cao như: giáo sư, giảng viên đại học, bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên…
  • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp nhà nước; Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp tư nhân vốn đầu tư hơn 100 tỷ
  • Người có bằng cử nhân chuyên ngành đại học hệ đào tạo 4 năm tại Hàn Quốc hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài

Hồ sơ xin visa 

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống
  • Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin. Dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Tham khảo mẫu đơn và cách điền tại đây
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân: 01 bản gốc, 01 bản photo. Nếu thay đổi số CMND, CCCD, có thể nhân viên tiếp nhận sẽ yêu cầu bản photo Giấy xác nhận thay đổi số CMND

Kèm theo giấy chứng nhận, văn bằng… thể hiện thuộc nhóm đối tượng ưu tiên

  • Giáo sư, bác sĩ, luật sư, kiểm toán viên…: Giấy chứng nhận chuyên môn, ngành nghề bản gốc và bản dịch thuật
  • Giảng viên đại học: hồ sơ chứng minh đang làm việc bản gốc và bản dịch thuật
  • Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp nhà nước; Doanh nghiệp tư nhân có vốn đầu tư 100 tỷ trở lên: Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bản gốc và bản dịch thuật
  • Cử nhân đại học 4 năm ở Hàn Quốc hoặc trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài: Bằng tốt nghiệp bản gốc và bản sao. Nếu bằng cấp không phải Hàn Quốc cấp có thể yêu cầu hợp thức hóa lãnh sự tại cơ quan lãnh sự quốc gia cấp văn bằng, chứng chỉ. Ví dụ bằng do Pháp cấp hợp thức hóa lãnh sự tại Lãnh sự quán Pháp

Hướng dẫn nộp hồ sơ cập nhật ngày 02/05/2019

Lãnh sự quán Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc

Bước 1. Đăng ký đặt lịch hẹn online

Đăng ký đặt lịch hẹn online áp dụng từ ngày 02/05/2019. Đây là yêu cầu bắt buộc với loại visa du lịch tự túc và visa multiple 5 năm, 10 năm

Truy cập vào website của Trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/index

Lưu ý: nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam nộp tại TP.Hồ Chí Minh. Nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp tại Hà Nội. Website trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/index

Lịch hẹn >> Đăng ký đặt lịch hẹn

  • Chọn ngày hẹn. Ngày màu xám là ngày đã full lịch. Hiện tại ngày 03/05 đã full lịch đến hết ngày 17/06
  • Chọn giờ hẹn

Điền đầy đủ thông tin >>Tích đồng ý các điều khoản >> Đăng ký

Quý khách vui lòng mang theo lịch hẹn có ngày và giờ cụ thể khi đến Trung tâm, Trường hợp đã in giấy hẹn thì không thể thay đổi lịch hẹn.

Bước 2. Nộp hồ sơ

Địa chỉ nộp
  • Trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc – KVAC Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1
  • Thời gian nhận hồ sơ: ngày thường từ 08:30 – 16:30, thứ 7 từ 08:30 – 11:00

KVAC mới bắt đầu hoạt động từ 02/05 nên còn đang hơi dang dở. Trung tâm được thiết kế đầy đủ từ phòng chụp ảnh thẻ, ATM, khu máy tính, phòng chăm sóc trẻ em, thậm chí quầy ăn uống. Từ từ rồi các khu chức năng sẽ hoạt động hết nhé

Quy trình nộp
  • Gửi xe dưới tầng hầm Vietcombank Tower

  • Đến quầy lễ tân và xuất trình chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe

  • Nhận thẻ ra vào và lên tầng 16

  • Xếp hàng, xuất trình hồ sơ để vào KVAC

  • Lấy số và đợi tại phòng chờ

  • Chờ đến số thứ tự và di chuyển vào quầy tiếp nhận hồ sơ theo hướng dẫn
  • Nộp lệ phí tại quầy thanh toán. Nhận hóa đơn và tem
  • Quay lại quầy vừa nộp hồ sơ chờ dán tem
  • Nhận giấy hẹn đã được đóng dấu

Cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online 

Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn muốn biết hồ sơ của mình đã xét duyệt đến đầu rồi thì vào link này www.visa.go.kr để kiểm tra. Giao diện mặc định là tiếng Hàn, chuyển qua English tại góc trên bên phải

Tại giao diện Check Application Status > Check Application Status & Print

  • Mục Type of applications chọn Diplomatic office
  • Mục Select chọn một trong 3 cách sau
    • Passport No. : điền số hộ chiếu
    • Receipt No. : điền số biên nhận
    • Application No. : điền số hồ sơ
  • Mục Name in English điền họ và tên, tiếng việt không dấu. Ví dụ: NGUYEN VAN A
  • Mục Date of Birth điền ngày tháng năm sinh theo định dạnh yyyy/mm/dd

Cuối cùng kích vào “Search“ để tìm kiếm

Xem nội dung ở ô “Application Status”

"Application Received" tức là hồ sơ bạn đang xét duyệt

  • “Application Received”: đang xét duyệt
  • “No search data has been found”: chưa cập nhật
  • “Under review”: đang xem xét
  • “Approved”: đồng ý cấp thị thực
  • “Denied”: từ chối cấp thị thực

Hệ thống này không cập nhật chính xác và thường xuyên giống VFS hay IMM… Đừng nghe mấy bài nhận định mấy ngày sẽ thế này thế kia… Cách làm việc của lãnh sự Hàn cũng lôm côm lắm, không pro như nhiều bạn lầm tưởng đâu. Có khi ngày cuối cùng mới có kết quả thậm chí lên nhận hồ sơ mới có kết quả. Lý do có thể là hồ sơ có vấn đề cần xem xét hoặc có thể đơn giản là vì họ nhiều việc đến deadline mới xét hồ sơ.

Từ chính sách thị thực mới, có thể thấy Hàn Quốc đang mở cửa chào đón người Việt sang du lịch và tìm kiếm cơ hội kinh doanh thương mại. Tỷ lệ đậu visa là rất cao. Hãy yên tâm nộp hồ sơ và không việc gì phải lo lắng cả. Chúc các bạn sớm có Visa Multiple Hàn Quốc và có những chuyến đi vui vẻ!

Cách xin Visa Hàn Quốc 5 năm, 10 năm cập nhật 02/05/2019
4.5 (90.83%) 24 vote[s]

302
Leave a Reply

avatar
120 Comment threads
182 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất
Notify of
Bích Trâm
Khách
Bích Trâm

Sao em không đặt được lịch hẹn vậy ạ. Em thấy lịch hẹn còn trống từ 1.8 nhưng khi vào chọn thì tất cả các ô đều bị tô xám hết.

Minh Nga Tran
Khách
Minh Nga Tran

Bạn ơi cho mình hỏi người ở tỉnh ngoài khu vực phía Bắc nhưng sinh sống tại TPHCM thì có được nộp lại TPHCM không hay vẫn bắt buộc phải ra Hà Nội để nộp ạ?

ĐÀO
Khách
ĐÀO

Bạn ơi mình muốn hỏi là mình có giấy hẹn và số thứ tự của LSQ Hàn lên nộp hồ sơ là ngày 9/5 (mình xếp hàng lấy số hôm 1/4 ở LSQ), vậy ngày 9/5 mình lên LSQ hay KVAC? Thanks bạn.

Ngoc
Khách
Ngoc

Cho em hỏi đặt lịch hẹn online xong thì đợi ngày mình đặt lịch lên nộp hồ sơ hay đặt xong lên nộp luôn ạ

Phong
Khách
Phong

Chào ad,
Ad cho em hỏi, em là sinh viên năm cuối đại học Quốc gia, em sinh ra và lớn lên ở Củ Chi (có hộ khẩu TPHCM). Em đã đi Thái, Malay, Sing vậy em có thể xin được visa 5 năm multiple không ạ? Em sợ rớt mất tiền lắm ạ 😀

Nguyễn đình Tùng
Khách
Nguyễn đình Tùng

Nếu mình nhập cảnh trong vòng 28 ngày chẳng hản sau dó di lai liền. Cứ thế trong vong nhiêu tháng kề nhau có đươc ko?