Cameroon triển khai cổng ứng dụng xin visa trực tuyến (e-visa)

Sau những hứa hẹn về việc triển khai visa online từ năm ngoái, cuối cùng, Cameroon đã thông báo sẽ ra mắt nền tảng eVisa vào ngày 30/04/2023. Sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp quốc gia này thu hút nhiều khách du lịch quốc tế. Cải thiện hình ảnh với du khách quốc tế và nâng cao thứ hạng trên bản đồ du lịch thế giới.

eVisa Cameroon sẽ hoạt động từ 30/4/23

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cameroon, ông Lejeune Mbella Mbella cho biết, thị thực điện tử (e-visa) sẽ giúp thủ tục đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian của du khách. Thủ tục xin visa Cameroon rất mất thời gian, chi phí cao vẫn luôn là vấn đề gây lên những phản hồi tiêu cực của du khách.

eVisa Cameroon dự kiến sẽ triển khai cho tất cả các quốc tịch với mục đích du lịch, công tác, thương mại và quá cảnh. Riêng mục đích du lịch và kinh doanh sẽ có cả thời gian lưu trú ngắn hạn và dài hạn.

Thời gian xin visa dán tại Đại sứ quán Cameroon bình quân từ 10 ngày trở lên, eVisa được rút ngắn xuống còn 72 giờ với dịch vụ thường và 24 giờ với dịch vụ khẩn.

Chính phủ Cameroon giới thiệu về thị thực điện tử lần đầu tiên vào tháng 7 năm ngoái và cam kết sẽ triển khai vào tháng 12/2022. Tuy nhiên, dự án bị trì hoãn để hoàn thiện về mặt kỹ thuật.

Dịch vụ làm visa Cameroon trọn gói

Các bước xin eVisa Cameroon

Tương tự thủ tục xin eVisa các nước khác, thủ tục xin visa online Cameroon chia làm 6 bước:

  • Bước 1. Truy cập website (chưa công bố hiện tại nếu tìm kiếm sẽ ra các trang scam)
  • Bước 2. Hoàn thành mẫu đơn xin visa
  • Bước 3. Upload hồ sơ
  • Bước 4. Thanh toán lệ phí bằng thẻ tín dụng hoặc ghi nợ
  • Bước 5. Gửi hồ sơ trực tuyến
  • Bước 6. Nhận kết quả qua email đã đăng ký

Tuy nhiên, sau khi được duyệt online, theo ông Mbella, du khách cần đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán gần nhất để nhận visa. Ngoài ra, du khách có thể nhận visa tại một sân bay quốc tế hoặc cửa khẩu khi nhập cảnh. Ông cũng nói thêm, “ủy quyền cấp thị thực trực tuyến, cùng với mã QR” có sẵn cho những du khách ở những quốc gia không có Đại sứ quán, Lãnh sự quán Cameroon. Điều này được cho là phức tạp hóa và phiền hà.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: