Cách check lịch unlock token crypto bằng Defillama

Defillama không còn xa lạ với các bạn tham gia Crypto nữa. Đây là một công cụ hữu ích trong việc theo dõi thông tin về tổng giá trị khóa (TVL) của các dự án hoặc hệ sinh thái. Không chỉ dừng lại ở đó, nhóm phát triển của Defillama tiếp tục xây dựng sản phẩm của mình ngày càng hoàn thiện và đầy đủ tính năng hơn. So với giao diện của nó cách đây hơn một năm, chắc chắn các bạn sẽ thấy một sự cải thiện đáng kể về lượng thông tin mà trang web này cung cấp. Và điều tuyệt vời nhất là tất cả đều hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Quay lại bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một tính năng mới được cập nhật, đó là việc kiểm tra lịch mở khóa token của các dự án. Hoặc còn gọi là thông tin về Tokenomics, từ phần phân bổ tỷ lệ % cho đến thời gian phát hành token vào thời điểm cụ thể. Thông tin này rất chi tiết và dễ hiểu, đặc biệt hữu ích đối với các bạn mới vào lĩnh vực này. Để minh họa rõ hơn, mình sẽ lấy ví dụ dự án LYBRA Finance (LBR), thuộc mảng LSD đang được quan tâm. Okay, bắt đầu thôi nào!

Bước 1. Truy cập vào trang web Defillama.com. Sau đó, ấn vào Phần Unlock.

Bước 2. Kéo xuống dự án anh em đang quan tâm để tìm. Ở đây để dễ hiểu mình lấy luôn dự án có tên là LYBRA thuộc mảng LSD (Liquid staking derrivative).

 

Bước 3. Xem biểu đồ để nắm được cách phân bổ TOKENOMICS của dự án này, các lịch Unlock Token trước đó, và một biểu đồ cực kì dễ hiểu về thời gian unlock token được cập nhật theo thời gian thực.

Bước 4. Nắm được lịch mở khóa một lượng lớn Token sắp tới, hãy truy cập ngược về trang web Coingecko, gõ tên dự án LYBRA để xem thông số là Circulating Supply (cung lưu hành).

Với việc 4 tháng nữa mở khóa 1.7 triệu Token LBR chiếm hơn 11% lượng cung tại thời điểm đó. Thì đây là một con số quá lớn và rất dễ khiến giá biến động, thông thường sẽ có xu hướng xả hàng sau khi unlock. Còn nếu con số này nhỏ, ví dụ 0.2-0.5% thì có thể yên tâm.

Bước 5. Lưu mốc thời gian quan trọng này để lên kế hoạch Mua hoặc bán hợp lý, tránh đu đỉnh.

Okay, như vậy chỉ qua vài thao tác đơn giản, anh em đã có thể nắm được sơ bộ Tokenomics của một dự án cũng như có thêm Insight chất lượng trước khi quyết định Mua hoặc Bán một đồng coin/token nào đó. Tránh việc đu đỉnh không đáng có, công cụ này đang được hoàn thiện dần theo thời gian và giúp anh em tiết kiệm đáng kể thời gian đọc White Paper của dự án hoặc truy cập nhiều tool check khác như vestlab hay tokenunlock vốn không đầy đủ thông tin bằng, cảm nghĩ cá nhân mình là vậy.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy cho mình 1 like để có thêm động lực Research thêm các kiến thức hữu ích nhé. Cám ơn anh em đã ủng hộ, chúc ae ngày mới tốt lành !!!

Nguồn group: Đầu tư coin tốt

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: