Checklist chi tiết chuẩn bị khi du lịch Úc

Checklist chi tiết chuẩn bị khi du lịch Úc

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến du lịch Úc sắp tới: Tài chính, đồ dùng cá nhân, và các thủ tục giấy tờ xuất nhập cảnh ( bao gồm visa Úc)...

Đất nước Úc xinh đẹp nổi tiếng với những điểm đến hấp dẫn như: Sydney, Melbourne, … mê hoặc khách du lịch với những kì quan thiên nhiên, những vùng sa mạc trải dài, những bãi biển hoang sơ và những hòn đảo tuyệt vời kết hợp cùng với nền văn hóa đa nguyên đậm đà kích thích sự tò mò khám phá. Để chuẩn bị đến với đất nước tuyệt vời này, bạn cần chuẩn bị thật chu đáo, tham khảo những kinh nghiệm du lịch Úc, và không quên checklist chi tiết các hạng mục chuẩn bị để có được một chuyến đi hoàn hảo nhất.

Để chuẩn bị du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những hạng mục như sau:

Chuẩn bị visa Úc

Thứ nhất: Chuẩn bị tài chính – Tiền mặt

Đây là yếu tố rất quan trọng trong chuyến du lịch tới Úc của bạn. Bạn cần phải đổi tiền Úc. Tại đất nước này, bạn có thể tiêu 2 loại tiền đó là: Đô la Úc (AUD) và Đô la Mỹ ( USD). Kinh nghiệm là bạn nên đổi tiền úc tại nước ta luôn, vì nếu khi sang Úc bạn mới đổi tiền thì bạn sẽ phải chịu thiệt do tỷ giá hối đoái không có lợi. Do đó, bạn nên đến ngân hàng Việt Nam đổi tiền trước khi sang Úc du lịch. Một số địa điểm bạn có thể đến để đổi tiền đó là: Ngân hàng, quầy đổi tiền tại sân bay, cửa hàng trao đổi ngoại tệ…Tỷ giá đổi tiền tại các địa điểm này cũng có sự chênh lệch nhau, nên bạn cần tham khảo trước để đổi tiền với số lượng lớn nếu không muốn bị chịu thiệt thòi.

Thứ hai: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Bạn nên tham khảo trước thời tiết bên Úc vào các mùa như thế nào để chuẩn bị quần áo cho phù hợp với điều kiện thời tiết. Một số các vật dụng cá nhân cần thiết phục vụ cho mục đích chuyến du lịch bạn không thể thiếu: quần áo, mũ, giày, đồ sinh hoạt cá nhân, một số loại thuốc thông thường,

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm máy ảnh, hoặc smart phone để ghi lại những khoảnh khắc đáng ghi nhớ nhất về chuyến du lịch tuyệt vời sắp tới!

Thêm nữa, bạn cũng cần học về các kĩ năng cơ bản bao gồm ngoại ngữ, chuẩn bị tham khảo những kinh nghiệm và văn hóa bản địa Úc để khi bước chân tới đây, bạn không quá bị bỡ ngỡ.

Thứ Ba: Chuẩn bị thủ tục giấy tờ xuất nhập cảnh Úc

Và những chuẩn bị trên sẽ chẳng có ý nghĩa nếu như bạn bỏ qua bước chuẩn bị giấy tờ thủ tục đi úc. Đây là bước đầu tiên và có ý nghĩa quyết định nhất đến việc hoàn thành chuyến đi của bạn có được diễn ra theo đúng như kế hoạch hay không? Vì việc xuất, nhập cảnh đến một quốc gia khác trên thế giới không phải là điều đơn giản, nhất là với Úc- Quốc gia duy nhất nằm tại 1 châu lục tách biệt trên thế giới.

Thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị để sang Úc bao gồm: Hộ chiếu và Visa Úc

Chuẩn bị visa Úc

Hộ chiếu cần thiết cho việc bạn làm thủ tục xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh khi trở về đất nước mình. Trong khi đó, visa du lịch úc chính là tấm vé thông hành, giúp bạn có thể nhập cảnh vào Úc cho mục đích du lịch. Nếu không có 2 loại giấy tờ này, bạn sẽ chẳng thể nào thực hiện được chuyến đi dự kiến của mình.

Thủ tục làm hộ chiếu ở nước ta khá đơn giản, chỉ cần nộp một khoản phí và một số loại giất tờ cơ bản là bạn có thể chuẩn bị được. Còn khi xin visa Úc, bạn chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ hơn về thủ tục giấy tờ. Bởi chính sách cấp visa ở Úc – cũng như các quốc gia khác nhau sẽ khác nhau. Do đó, để không cần lo lắng về việc này, bạn nên sử dụng dịch vụ visa Úc, các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp cho bạn thực hiện được quy trình này một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất, đồng thời, lại còn có cam kết về tỷ lệ đậu visa cao hơn hẳn so với việc bạn tự đi xin visa úc tự túc.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ visa Úc tại Bankervn khi cam kết tỉ lệ đậu visa lên đến 99%! Giúp bạn có được tấm vé thông hành để có thể đặt chân sang đây khởi đầu chuyến du lịch tuyệt vời nhất trong cuộc đời của bạn!

Xem thêm Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838