Chi tiết kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Chi tiết kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Hàn Quốc chính là đất nước nổi tiếng với phong cảnh thơ mộng, ẩm thực phong phú, con người hiếu khách. Những điều này khiến nhu cầu đến thăm vùng đất này ngày càng tăng lên. Bên cạnh những người muốn đi du lịch theo tour thì việc đi tự túc vẫn thu hút giới trẻ. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc đơn giản cho mọi người nhé.

 

Hàn Quốc chính là đất nước nổi tiếng với phong cảnh thơ mộng, ẩm thực phong phú, con ngườihiếu khách. Những điều này khiến nhu cầu đến thăm vùng đất này ngày càng tăng lên. Bên cạnh những người muốn đi du lịch theo tour thì việc đi tự túc vẫn thu hút giới trẻ. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc đơn giản cho mọi người nhé.

Chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính

Trước tiên, bạn phải chuẩn bị một sổ tiết kiệm có ít nhất 5.000 USD và được gởi trên 30 ngày tính đến ngày nạp hộp sơ. Lưu ý, đại sự quán không chấp nhận những sổ tiết kiệm được mở tại các quỹ tín dụng.

Chứng minh là tài chính là việc bắt buộc khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Tiếp theo đó là giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng không quá 14 ngày tính đến thời gian nạp hồ sơ. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị bản sao 2 mặt sổ tiết kiệm.

Với những trường hợp có sổ tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến thời gian nộp hồ sơ thì người xin visa có thể gởi kèm giấy tờ nhà đất hay giấy tờ xe ô tô.

Ngoài ra, nếu bạn đã từng nhập cảnh các nước trong khối OECD (trừ Hàn Quốc) trong vòng 3 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì hoàn toàn có thể bỏ qua bước chứng minh tài chính này mà chỉ cần photo visa và dấu mộc của các nước trên là đủ.

Nếu bạn may mắn được đi du lịch dưới sự tài trợ của công ty thì đơn vị đó phải có trách nhiệm chuẩn bị các giấy tờ về tư cách pháp nhân, đơn vị tài chính, bao gồm: giấy phép thành lập/giấy phép hoạt động, xác nhận số dư giao dịch trong 3 tháng, xác nhận giấy nạp thuế trong 3 tháng, giấy bảo lãnh và chứng minh người đó theo mẫu đơn (đính kèm).

Giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên giấy đăng ký kinh doanh xác nhận. Mọi trường hợp không đúng và sai phạm đều bị hủy hồ sơ theo quy định đề ra.

Chuẩn bị giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Tùy thuộc vào từng vị trí làm việc khác nhau mà việc chứng minh nghề nghiệp cũng sẽ thay đổi. Bạn cần nắm rõ những thủ tục dưới đây để việc chuẩn bị suôn sẻ nhất.

Công nhân viên chức Nhà nước

Mỗi nghề nghiệp sẽ có một yêu cầu riêng trong việc chứng minh nghề nghiệp

Với trường hợp này bạn phải chuẩn bị giấy bổ nhiệm chức vụ, hợp đồng lao động, giấy xác nhận nghề nghiệp hiện tại và một số giấy tờ liên quan. Trong đó, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận nghỉ phép có con dấu của đơn vị chủ quản cũng là những giấy tờ không thể thiếu.

Tất cả giấy tờ đều được dịch công chứng theo quy định của pháp luật hoặc bảng song ngữ.

Nghỉ hưu

Những người này phải có giấy nghỉ hưu theo quy định, có xác nhận công chứng theo địa phương kèm theo bản dịch công chứng nhà nước.

Chủ doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp phải nộp đủ giấy tờ đăng ký hoạt động, sổ thuế 3 tháng gần nhất có xác nhận của địa phương đi kèm theo đó là tổng kê khai tài sản bằng tiếng Anh công chứng.

Nội trợ

Trường hợp này phải có giấy xác nhận nội trợ tại nhà kèm theo sơ yếu lý lịch có công chứng của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước theo quy định.

Học sinh - sinh viên

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh đang còn trong độ tuổi đi học/thẻ học sinh - sinh viên. Đồng thời không được thiếu giấy xin phép nghỉ học được xác nhận bởi nhà trường, giấy bảo lãnh và chứng minh tài chính của bố mẹ (kèm bản dịch tiếng Anh). Ngoài ra, còn phải có bản photo chứng minh nhân dân của người bảo lãnh, giấy khai sinh/sổ hộ khẩu (kèm bản dịch tiếng Anh) để chứng minh được mối quan hệ ruột thịt.

Chi phí dịch thuật và công chứng dao động trong khoảng 300.000 VNĐ và chờ 24 giờ đồng hồ.

Chuẩn bị giấy tờ xác nhận du lịch Hàn Quốc

Vé máy bay là yếu tố đầu tiên trong việc xác nhận du lịch Hàn Quốc (không cần thanh toán, tránh trường hợp visa không được cấp). Bạn hãy xin bản sao xác thực của đại lý qua email và in ra, nộp kèm theo giấy tờ chuẩn bị.

Bạn phải gởi bản xác nhận vé máy bay, lịch trình và đặt phòng đi kèm hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Xác nhận đặt phòng qua các trang web của các hãng du lịch sau đó in bản email xác nhận phòng (không cần thanh toán, tránh trường hợp visa không được cấp) cũng là một kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc.

Lịch trình du lịch: Bạn không cần đi theo lịch trình rập khuôn như kê khai đã nộp. Việc này giúp đại sứ quán nắm rõ và biết bạn đến đất nước họ để làm gì (ghi rõ địa chỉ cả tiếng Anh lẫn tiếng Hàn).

Một số lưu ý không thể bỏ qua khi xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Đại sự quán chỉ tiếp và làm việc cho đối tượng xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc trong khung giờ 9:00 - 12:00 mỗi ngày, buổi chiều để tiếp các công ty du lịch. Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ thật đầy đủ, kỹ càng và đến xếp hàng trước 10 phút bởi vì số lượng khách hàng đến xin visa tự túc rất lớn. Hồ sơ mang theo bao gồm: hộ chiếu, 2 ảnh như hướng dẫn trên và các giấy tờ cần thiết.

Hộ chiếu phải còn tối thiếu 6 tháng kể từ ngày xin visa, tất cả hồ sơ phải đi kèm bản dịch tiếng Anh công chứng theo mẫu quy định. Tờ khai xin visa phải có viết bằng tiếng Anh/tiếng Hàn theo mẫu, dán ảnh cá nhân chụp phông trắng cỡ 3.5x4.5cm trong vòng 3 tháng.

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc phải được khai báo trung thực

Sau 8 ngày bạn sẽ biết kết quả được cấp visa hay không. Một kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc thành công chính là mọi câu hỏi phải trả lời thành thật nhất, bất cứ sai sót và nói không đúng sự thất sẽ bị loại cấp visa ngay lập tức, bạn cần lưu ý đặc biệt vấn đề này.

Visa du lịch Hàn Quốc tự túc sẽ có giá trị trong vòng 30 ngày tuy nhiên trong một số trường hợp Lãnh sự quán sẽ cấp 15 ngày. Trong trường hợp không đạt visa thì Lãnh sự quán có nhiệm vụ trả lại giấy tờ và hộ chiếu gốc về lại cho thân chủ.

Từ 1.5.2016: Những đối tượng có visa nhập cảnh vào Nhật Bản có thời hạn và có vé máy bay chặng đầu cuối đến Nhật Bản không còn được miễn visa Hàn Quốc ở chặng bay quá cảnh như quy định trước đây.

Từ 1.7.2016: Những đối tượng có visa nhập cảnh vào các nước trong khối OECD vẫn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tài chính và không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần như trước đây.

Địa điểm nộp visa du lịch Hàn Quốc

Công dân Việt Nam từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thủ đô Hà Nội. Ngược lại, công dân từ Quảng Nam trở vào Nam nạp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội

- Địa chỉ ĐSQ: Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Phòng LSQ: Tầng 7, Tòa nhà Charmit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

- Điện thoại: (+84) 24-3711-0404 (visa bấm phím 715).

- Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do

Tổng Lãnh sự quán tại TP.HCM

- Địa chỉ: 107, Nguyễn Du, Quận 1, Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: (+84) 28-3824-8531~4.

- Giờ làm việc: 9:00-12:00 & 13:30-17:00

- Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-hochiminh-vi/index.do

Hi vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hấp dẫn và bổ ích về vấn đề kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian làm visa du lịch Hàn Quốc tự túc, hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.