Chi tiết thông tin hồ sơ visa du lịch đi Úc mà bạn cần biết

Chi tiết thông tin hồ sơ visa du lịch đi Úc mà bạn cần biết

Nước Úc (Australia) là một trong những quốc gia phát triển và làm khá chặt các vấn đề về visa. Để tránh khỏi việc bỡ ngỡ khi xin cấp visa, bạn nên tìm hiểu về các loại hồ sơ cần thiết, giấy tờ cần thiết cho việc xin visa.

Như các bạn đã biết, nước Úc (Australia) là một trong những quốc gia phát triển và làm khá chặt các vấn đề về visa nhất là với các công dân Đông Nam Á. Vì lý do đáng tiếc là nhiều trường hợp người nhập cư bất hợp pháp vào Úc sinh sống làm việc nên Đại sức quán, lãnh sứ quán Úc thắt khá chặt vòng hồ sơ xin visa và phỏng vấn visa. Dù là bạn chỉ sang Úc du lịch 1 tuần hay 1 tháng thì việc xin visa Úc vẫn là bắt buộc. Để tránh khỏi việc bỡ ngỡ khi xin cấp visa, bạn nên tìm hiểu về các loại hồ sơ cần thiết, giấy tờ cần thiết cho việc xin visa.

hồ sơ xin visa đi Úc

Hồ sơ lý lịch cá nhân

-Hộ chiếc gốc còn hạn ít nhất 6 tháng. Bản sao công chứng

-2 ảnh 4x6 (nền trắng, chụp gần nhất không quá 6 tháng, chụp rõ mặt, không chỉnh sửa)

-Bản sao CMND, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh

-Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng).

-Tờ khai xin visa du lịch Úc theo mẫu 1419

-Bản khai chi tiết lý lịch nhân thân

dịch vụ hồ sơ xin visa đi Úc

Hồ sơ công việc người xin cấp visa

Hồ sơ này chứng minh về thu nhập và công việc có ổn định không.

Hồ sơ theo từng đối tượng người xin cấp visa:

Nếu bạn là nhân viên sẽ cần có các giấy tờ:

-Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm

-Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của địa phương sinh sống

-Bảng sao kê 3 tháng lương gần nhất

-Đơn xin nghỉ phép có sự xác nhận từ công ty

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp sẽ cần các giấy tờ:

-Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh

-Báo cáo thuế 6 tháng gần nhất

Nếu bạn thuộc đối tượng học sinh sinh viên

-Bản khai theo mẫu xin visa 1229

-Giấy phép xin nghỉ học có dấu xác nhận của trường (nếu là kỳ nghỉ thì cần có bản thông báo quyết định nghỉ)

Nếu bạn thuộc đối tượng hưu trí sẽ cần:

Thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, sổ lãnh lương hưu

dịch vụ visa đi Úc uy tín

Hồ sơ xác minh tài chính

Đây là loại hồ sơ mà làm bạn khá tốn công sức chuẩn bị vì phải đến ngân hàng làm bản sao kê, giấy xác nhận số dư tài khoản, sổ tiết kiệm. Chưa kể đến việc phải có số tiết kiệm có số dư từ 5000 USD trở lên. Nhiều người sử dụng dịch vụ làm visa đi Úc du lịch vì chưa đáp ứng điều kiện về chứng minh tài chính.

Chứng minh tài chính để giúp Đại sứ quán Úc xác nhận được việc bạn có khả năng chi trả cho chuyến đi du lịch không, đồng thời cũng là để xác nhận việc bạn sẽ quay lại Việt Nam vì còn số dư trong tài khoản tiết kiệm.

Các giấy tờ về sở hữu nhà cửa, đất đai hay tài sản giá trị khác cũng nên photo công chứng kèm theo để tăng tính thuyết phục. Đại sứ quán càng nhận thấy việc bạn có nhiều sự ràng buộc về tài chính ở Việt Nam càng tốt, khả năng đậu visa cũng tăng lên đáng kể.

Giấy tờ cho chuyến đi

Những giấy tờ này xác nhận về chuyến du lịch của bạn như: Booking vé máy bay, booking phòng khách sạn, lịch trình chuyến đi. Nhiều người cảm thấy bước này khá phiền nhưng xin đừng bỏ qua nó. Đây là yếu tố quyết định việc bạn có được cấp visa hay không. Bạn càng có sự nghiêm túc và trung thực, đại sức quán Úc sẽ dễ cho bạn đậu visa hơn. Tất nhiên chẳng ai muốn mình bị rớt visa sau khi đã chuẩn bị đầy đủ về booking vé máy bay,  book tiền phòng khách sạn rồi phải không nào?

Những lý do khiến hồ sơ xin visa của bạn dễ bị từ chối từ Đại sứ quán Úc

Không rõ ràng về mục đích chuyến đi

Bạn không xác nhận rõ ràng về chuyến đi này, lịch trình chuyến đi, ở đâu làm gì tại Úc… Đại sứ quán sẽ cho rằng bạn nhập cảnh và trốn lại ở Úc lao động trái phép hay kết hôn xin quốc tịch.

Thiếu chứng minh tài chính

Bước quan trọng này không thể thiếu trong bộ hồ sơ visa Úc của bạn. Bạn không chứng minh được số dư tiết kiệm, tài khoản, thẻ mastercard, thẻ visa thì sẽ không chứng minh được khả năng chi trả chuyến đi của bạn tại Úc: tiền ăn, đi lại, tiền ở. Vì chi phí này là không hề rẻ ở Úc.

Lời khuyên cho bạn khi làm hồ sơ xin visa đến Úc du lịch là nếu chưa hoàn toàn tự tin, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị dịch vụ làm visa chất lượng và uy tín. Điều này sẽ giúp bạn không bị mất thời gian đi lại, đau đầu tìm hiểu, tỉ lệ thành công đậu visa cũng rất cao.

Chúc bạn luôn tự tin và chuẩn bị thật tốt cho hồ sơ vấn xin visa đi Úc sắp tới! Liên hệ Banker để được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838