Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc 2018

Chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa Nhật Bản tự túc 2018

Nhật Bản là một trong những điểm đến mơ ước của không ít khách du lịch quốc tế. Xứ sở hoa anh đào luôn rất biết cách làm thương hiệu du lịch của họ, chẳng thế mà khi nhắc đến Nhật, trong đầu bạn sẽ nhanh chóng liên tưởng tới các hình ảnh tiêu biểu như: cổng mặt trời, Tokyo, sushi, núi Fuji, sumo, kimono,… vâng, còn rất nhiều!

Là một trong những quốc gia trọng điểm kinh tế của Châu Á, Nhật Bản còn là điểm đến du học và làm việc với mức lương cao hấp dẫn nhưng chi phí cũng thuộc dạng đắt nhất nhì. Để tránh việc nhập cảnh và lưu trú bất hợp pháp, khách du lịch muốn đến Nhật Bản sẽ phải xin visa, trong đó có công dân Việt Nam. Vậy, xin visa Nhật Bản tự túc có khó không? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề này giúp bạn.

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

Nộp hồ sơ xin visa đi Nhật ở đâu?

Đây là câu hỏi đầu tiên khi bạn đang có dự định du lịch Nhật Bản và lần đầu xin visa Nhật tự túc. Nếu trước đây, bắt buộc người xin visa chỉ có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán Nhật tại Hà Nội và lãnh sự quán Nhật tại Hồ Chí Minh, thì giờ đây bạn cũng có thể đến nộp hồ sơ tại các quầy tiếp nhận của Đại Lý nhận ủy thác tại một số tỉnh thành. Luật được ban hành từ ngày 15/12/2016 để loại bỏ tình trạng lộn xộn ở phòng chờ Lãnh sự và Đại sứ quán Nhật. Do đó, ngoài lệ phí visa trả cho Đại sứ quán Nhật, người xin visa còn cần nộp phí cho đại lý nhận ủy thác.

Đại sứ quán Hà Nội

27 Liễu Giai, Quận Ba Đình.

Lãnh sự quán Hồ Chí Minh

261 Điện Biên Phủ, Quận 3.

Các giấy tờ hồ sơ cần thiết xin visa du lịch Nhật Bản

Nhật Bản làm khá chặt về thủ tục visa, các loại giấy tờ cũng khá phức tạp, đặc biệt hộ chiếu trắng thì càng khó xin hơn.

Hồ sơ thông tin cá nhân

-Hộ chiếu (có thời hạn tối thiểu còn 6 tháng) kèm bản sao

-02 ảnh kích thước hơi khác chút so với các ảnh xin visa khác.

Yêu cầu ảnh chụp trong thời gian gần nhất, không quá 6 tháng, ảnh nền trắng, bạn nên ăn mặc gọn gàng, ảnh không qua chỉnh sửa nhiều. Nhớ là dùng bút ghi tên đầy đủ ở mặt sau ảnh nhé! Ảnh này bạn dán vào hồ sơ và dán vào visa.

Đơn xin cấp visa

Bạn cần điền theo mẫu của đại sứ quán Nhật nhé! Bạn điền tay, đánh máy đều được, dùng tiếng Việt nhé!

Hồ sơ chứng minh quan hệ bạn bè (nếu có)

Đây là loại giấy giúp chứng minh bạn có mối quan hệ ràng buộc với người thân ở quốc gia bạn định ghé thăm. Mục đích là để chứng minh việc bạn nhập cảnh là để thăm người thân này. Bạn cần có ảnh chụp chung với người đó, ảnh chụp video call. Hình ảnh sao kê về các cuộc gọi điện quốc tế, email, thư từ, chat…

chứng minh tài chính xin visa Nhật

Hồ sơ chứng minh công việc

Hồ sơ này nhằm chứng minh việc bạn có công việc ổn định tại Việt Nam, bạn xin nghỉ phép với lý do chính đáng, bạn có thu nhập để chi trả chi phí cho chuyến đi.

Bạn cần gửi chung vào hồ sơ những giấy tờ:

-Hợp đồng lao động (không cần công chứng) kèm theo bản dịch không công chứng.

-Giấy xin nghỉ phép tiếng Việt có dấu xác nhận của công ty, giấy nghỉ phép tiếng Anh không cần dấu

-Sao kê bảng lương trong vòng 3-6 tháng. Bạn chỉ cần ra ngân hàng và in bản sao kê nhé. Đánh dấu các khoản tiền vào là giao dịch trả lương trong sao kê đó.

Với những ai không có bản hợp đồng lao động thì ít nhất cũng nên có bảng sao kê lương từ ngân hàng.

Hồ sơ chứng minh tài chính

Ít nhất là chắc chắn hãy có một khoản tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng là 150-200 triệu.

-Bản photo sổ tiết kiệm có công chứng (tiếng Việt) bản dịch tiếng Anh không cần công chứng

-Giấy tờ tài sản như xe ô tô, giấy tờ nhà (tiếng Việt) kèm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng

Đại sứ quán muốn xác nhận người xin có nguồn tiền để chi trả cho chuyến đi du lịch của mình không. Đồng thời các giấy tờ tài sản kèm theo là để tăng thêm mối quan hệ ràng buộc của người xin với Việt Nam. Chắc chắn rằng sau chuyến đi bạn sẽ quay về Việt Nam và không lưu trú, sinh hoạt bất hợp pháp tại Nhật.

Nếu không có thời gian tìm hiểu các thủ tục xin cấp visa, đi lại làm hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ thì cũng đừng lo vì giờ đây đã có các đơn vị cung cấp dịch vụ visa. Lựa chọn đơn vị uy tín giúp đẩy nhanh tiến độ xin cấp visa, đảm bảo tỷ lệ đậu đến 99%. Bankervn chuyên cung cấp dịch vụ làm visa uy tín và chất lượng, giao nhận tận tay khách hàng.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838