Hướng dẫn chơi game Metamon từ A – Z

Mục lục bài viết

Tiếp theo Series Metamon, Bankervn đã hướng dẫn từ bước chuyển VNĐ qua các sàn đổi RACA và mua Metamon. Bây giờ, bước được chờ mong nhất là chơi game đã rất gần. Bạn chỉ cần vào game nạp Metamon và RACA là có thể chơi rồi. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn chơi Metamon chi tiết từng bước nhé.

Hướng dẫn chơi game Metamon Radio Caca

ngồi xem hoặc tua nhanh

[no_toc]

Đăng nhập Game Metamon Island

Đăng nhập game bằng ví Metamask hoặc các loại khác. Metamask kết nối dễ nhất và phổ biến nhất.

Deposit RACA

Nạp token RACA vào game. Sau khi nạp, token RACA sẽ được chuyển thành token uRACA có giá trị tương đương. Hiện tại chỉ nạp vào được mà không rút ra được.

Metamon có 20 lượt đánh (Energy) một ngày, mỗi lượt đánh mất 10 RACA. Tổng cộng một Metamon hết 200 RACA/ngày. Energy được reset mỗi ngày vào lúc 1 giờ sáng Việt Nam.

Wallet Assets

Nơi nạp Metamon, Potion, Yellow Diamond, Purple Diamond hoặc Egg từ ví vào game.

Nạp Metamon từ Ví Metamask vào Game

Nạp Potion từ Ví Metamask vào Game

Game Assets

Rút: Metamon, Egg, Potion, Yellow Diamond, Purple Diamond từ game ra ví. Mục đích thường là để bán trên chợ hoặc chuyển sang ví khác.

Video hướng dẫn rút Metamon từ Game ra Ví Metamask

Settings và Logout

Settings hiện tại chỉ có chỉnh nhạc và âm lượng. Logout là đăng xuất

Notice

Mục thông báo hiện tại không update thường xuyên và cũng không có gì quan trọng. Mọi vấn đề về game vẫn đang thông báo trên các kênh mạng xã hội: Twitter, Telegram, Medium. Các cập nhật về Radio Caca NFT, game Metamon, sự kiện… được Bankervn tổng hợp đầy đủ trên trang tính: ANALYSIS – RACA

Metamon hay My Metamon

Nơi quản lý Metamon: chọn Metamon đi chiến đấu (accept challenge), nâng cấp level.

 • Metamon N (MNM):  lên 1 level cần 1 Potion
 • Metamon R (MRM): lên 1 level cần 1 Yellow Diamond
 • Metamon SR (MRSR): lên 1 level cần 1 Purple Diamond
 • Metamon SSR (SSR): lên 1 level cần 1 Purple Diamond

Ngoài yêu cầu trên, để lên level cần đủ điểm kinh nghiệm EXP. Bảng EXP tương ứng với từng Level xem tại file: ANALYSIS – RACA (Sheet LEVEL). Nếu đủ kinh nghiệm chưa lên level, EXP vẫn được tích thêm, tối đa là 600 EXP

Backpack

Quản lý trứng: đổi mảnh trứng thành trứng (Mint fragments to Egg Metamon) và mở trứng (Open Egg). 1000 mảnh trứng đổi được một trứng.

Level 1 mỗi trận thắng được 20 mảnh trứng, mỗi trận thua 10 mảnh trứng. Level 2 mỗi trận thắng được 20.5 mảnh trứng, thua được 10.250 mảnh trứng. Bảng tỷ lệ này cập nhật trên file ANALYSIS – RACA (sheet LEVEL), link ở trên.

Mở trứng hay còn gọi là đập trứng sẽ ra các vật phẩm NFT theo tỷ lệ do DEV công bố. Cập nhật tỷ lệ đập trứng trên file ANALYSIS – RACA (sheet EGG).

Farm

Mục này vẫn đang xây dựng. Có thể farm Metamon, Potion, Yellow Diamond, Purple Diamond thậm chí Egg đổi lấy các NFT khác tùy theo các chương trình do DEV công bố. Dự kiến: đầu tháng 1/2022 sẽ có chương trình farm Metamon ra đất. Các sự kiện này cũng được Bankervn cập nhật trên trang tính: ANALYSIS – RACA, Sheet LỊCH SỰ KIỆN

Battle – Chơi game Metamon

Hướng dẫn chơi game metamon chi tiết từ a-z

Đây là đấu trường của Metamon. Đầu tiên, chọn Metamon ra đấu trường tại My Metamon. Tiếp theo vào battle > Chọn đấu trường > Choose your opponent rồi chiến thôi.

 • Đấu trường: Beginner Battlefield dành cho Level 1-20. Intermediate Battlefield dành cho Level 21-40 và Advanced Battlefield dành cho Level 41-60
 • Choose your opponent: chọn trực tiếp đối thủ hoặc chọn ngẫu nhiên Random matchup
 • Vào trận nếu muốn nhanh chọn Skip

Video hướng dẫn chơi Metamon trong 2′

Nâng cao: lực chiến của Metamon

Metamon chia làm các 4 loại dựa trên độ hiếm là: Metamon thường, hiếm, siêu hiếm và siêu siêu hiếm. Mình đã viết chi tiết: ở đây. Các bài hiện tại chủ yếu nói về Metamon thường gọi tắt là Metamon N, ký hiệu MNM. Tất cả các loại Metamon đều lấy chỉ số Score hay còn gọi là lực chiến để định giá.

Lực chiến của MNM là chỉ số Score: giao động từ 300-330.

màn hình chính game metamon radio caca

Score bằng tổng 5 chỉ số cộng lại. Score = Luck + Courage + Wisdom + Size + Steath. Trong đó:

 • Luck: chỉ số may mắn. Tỷ lệ được đánh trước và ra đòn chí mạng. 
 • Courage: chỉ số sức mạnh.
 • Wisdom: chỉ số trí tuệ.
 • Size: kích thước. 
 • Steath: giáp. 

Metamon được định giá dựa trên level và lực chiến. Trong lực chiến lại xét đến các chỉ số Luck, Courage, Wisdom, Size, Steath. Thị trường chuộng Luck, Courage, Steath hơn Wisdom, Size. Có thể chia Metamon làm 3 nhóm dựa trên lực chiến:

 • Yếu: Lực chiến 300-309. Rẻ nhất
 • Trung bình: Lực chiến 311-319. Giá trung bình
 • Cao: Lực chiến 320-330. Cao nhất.

Trong mỗi nhóm đó lại chia làm 2 nhóm nhỏ:

 • Courage từ 50 trở lên, Steath từ 50 trở lên, Luck từ 19 trở lên: có giá hơn, thanh khoản hơn
 • Courage từ dưới 50, Steath dưới 50, Luck dưới 19.

Mức giá của Metamon được xác định dựa trên Level và Lực chiến. Level có thể cày được, nhưng lực chiến thì không. Có thể các phiên bản tiếp theo có vật phẩm nâng cao lực chiến nhưng hiện tại không. Năng suất trứng của từng level có thể định lượng được trong file ANALYSIS – RACA, còn năng suất trứng của lực chiến thì chưa có số liệu nào định lượng được.

DEV công bố tỷ lệ thắng của N là 70%, R 80%, SR 85%, SSR 90%. Điều đó tương đối đúng với những Metamon có lực chiến cao. Tỷ lệ thắng cao kéo theo năng suất mảnh trứng cao. Và quan trọng hơn là người chơi hưng phấn chơi.

Cách nạp Metamon, Potion, RACA vào Game

Sau khi đã biết mua Metamon, Potion và các NFT khác trên chợ RACA. Bước tiếp theo là rút/nạp Metamon, Potion, Diamond từ ví Metamask vào game. Ngoài ra, cần nạp token RACA để trả phí chơi game. Cách làm tương tự nhau và tương đối đơn giản. Tùy thời điểm và tình hình mạng BSC, thời gian nạp có thể là 1′ đến vài giờ.

Cách nạp Metamon, Potion từ ví Metamask vào game

Nạp Metamon Nạp Potion

Các nạp RACA từ ví Metamask vào game (uRACA)

Cách nạp Yellow Diamond từ ví  Metamask vào game

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: