Đặc quyền của Visa Schengen – visa quyền lực hàng đầu thế giới

Visa Schengen thường được gọi là Visa châu Âu. Là loại thị thực cho phép đi lại tự do 26 nước trong khối Schengen mà chỉ cần làm thủ tục nhập cảnh duy nhất một lần. Không chỉ vậy, người sở hữu visa Schengen còn được hưởng thêm nhiều quyền lợi tuyệt vời khác mà ít người biết đến. Nếu bạn may mắn xin được visa Schengen thì hãy “tận dụng” loại thị thực quyền lực này nhé. 

Mục lục bài viết

Đặc quyền của visa Schengen là như thế nào?

Đặc quyền của Visa Schengen

Visa Schengen gồm 3 loại: Nhập cảnh một lần (Single Entry), nhập cảnh hai lần (Double Entry) và nhập cảnh nhiều lần (Multiple Entry). Giống như Visa Mỹ, Anh, Úc và các nước phát triển khác, visa Schengen được mọi người ví von là “tấm vé vàng”.

Ngoài việc cho phép bạn được quyền đi lại tự do trong 26 nước trong khối Schengen thì chủ nhân của “tấm vé vàng” này còn được hưởng khá nhiều đặc quyền về nhập cảnh và đi lại ở một số nước ngoài khối Schengen.

Về cơ bản, đây là loại thẻ bài cho phép bạn nhập cảnh vào khối Schengen và gần như là loại visa thuận tiện nhất nếu bạn có ý định du lịch quanh châu Âu. Dưới đây là tổng hợp toàn bộ đặc quyền của visa Schengen mang đến cho người sở hữu nó.

Đặc quyền cơ bản của visa Schengen

Tự do đi lại trong 26 nước trong khối Schengen

Đặc quyền chính của visa Schengen là giúp người sở hữu được quyền đi lại tự do trong 26 nước trong khối Schengen là: Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia.

Ngoài 26 nước thuộc khối Schengen, bạn còn có thể nhập cảnh vào một số quốc gia khác và không phải xin visa như Công quốc Monaco nằm trong Pháp, San Marino và Vatican nằm trong Italia, Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn được nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với điều kiện visa Schengen còn hiệu lực, bay hãng của Thổ và đóng phí E-visa online. Đặc biệt, bạn không cần nộp thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một quyền lợi rất hấp dẫn vì vốn dĩ phía Thổ Nhĩ Kỳ luôn yên cầu phải có thư mời gốc mới tiến hành xét duyệt visa.

Miễn Visa Đài Loan kể cả khi Visa Schengen hết hạn

Dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói

Chính phủ Đài Loan (Trung Quốc) sẵn sàng miễn e-visa đến hòn đảo này ngay cả khi visa Schengen của bạn hết hiệu lực. Tham khảo hướng dẫn làm e-visa Đài Loan tại đây

Miễn thị thực nhập cảnh Bulgaria

Dịch vụ làm visa Bulgaria trọn gói

Cộng hòa Bulgaria là một quốc gia nằm ở Đông Nam Châu Âu. Khi sở hữu visa Schengen, bạn sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Bulgaria trong vòng 90 ngày.

Miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc

Khi xin visa Hàn Quốc, bạn bắt buộc phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD. Tuy nhiên, nếu bạn có visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong 2 năm gần nhất, bạn sẽ được miễn thủ tục này.

Tăng khả năng xin visa các nước phát triển

dịch vụ làm visa đi mỹ trọn gói

Sở hữu visa quyền lực Schengen là điểm cộng lớn khi xin visa các nước phát triển khó tính như Anh, Mỹ, Canada, Úc, Newzealand.

Đặc quyền Visa Schengen loại Double, Multiple

Mẫu visa schengen

Tất cả loại visa Schengen đều có những đặc quyền cơ bản kể trên. Tuy nhiên, nếu visa thuộc loại Double Entry hoặc Multiple Entry, bạn sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào nhiều quốc gia ngoài khối Schengen dưới đây:

 • Albania, Bulgaria, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia, Serbia: tối đa 90 ngày
 • Romania với điều kiện đã đóng dấu nhập cảnh vào 1 nước Schengen trước
 • Montenegro: tối đa 30 ngày
 • Sao Tome & Principe, Bosnia & Herzegovina, Kosovo: tối đa 15 ngày
 • Mexico: tối đa 180 ngày
 • Belarus: tối đa 30 ngày với điều kiện: Có dấu nhập cảnh vào châu Âu và có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus. Và có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu. Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga.

Tóm lại, nếu sở hữu Visa Schengen Multiple hay Double entry thì bạn sẽ có thể đặt chân đến khoảng 40 quốc gia.

Một số lưu ý khi sử dụng visa Schengen

thông tin trên visa schengen 2022

Visa Schengen quyền lực là vậy nhưng bạn cũng nên lưu ý thêm một số thông tin sau để quá trình đi lại của mình tại Châu Âu được thuận lợi:

 • Thị thực ngắn hạn Schengen cho phép bạn lưu trú tại các nước Schengen tối đa 90 ngày trong thời gian 180 ngày.
 • Bạn có thể đi đến 26 nước thuộc khối Schengen chứ không có nghĩa bạn có thể tới bất cứ quốc gia nào ở Châu Âu.
 • Mặc dù được tự do đi lại trong các nước thuộc khối Schengen nhưng bạn không được quyền tự động nhập cảnh. Tại biên giới hoặc các khu vực kiểm soát khác, bạn có thể phải cung cấp thông tin như các phương tiện hỗ trợ, số ngày bạn dự định lưu trú trong khối Schengen,…Trong một số trường hợp, việc kiểm tra này có thể dẫn đến việc từ chối người mang visa Schengen nhập cảnh vào một nước hoặc khối Schengen.
 • Bạn nên luôn mang theo bản photo tất cả các giấy tờ mà bạn đã nộp khi xin visa. Vví dụ: thư mời, xác nhận du lịch, các giấy tờ khác chứng minh mục đích việc lưu trú. Các giấy tờ này sẽ giúp quy trình kiểm soát ở biên giới diễn ra nhanh hơn và tránh việc trì hoãn ở biên giới.
 • Đối với công dân Việt Nam, chỉ có 5 quốc gia là Đức, Pháp, Italia, Hà Lan, Tây Ban Nha chấp nhận visa du lịch tự túc.

Lời kết

Với những thông tin trên thì bạn đã có thể hiểu vì sao visa Schengen được xem là “visa quyền lực”. Mặc dù không dễ xin được visa Schengen nhưng việc sở hữu được “tấm vé vàng” này rất đáng giá để bạn đầu tư thời gian và chi phí xin visa Schengen. Nếu cần sự tư vấn chi tiết và đầy đủ về thủ tục visa Schengen thì bạn liên hệ với Bankervn nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Bankervn tin rằng mình sẽ mang đến cho bạn sự tư vấn toàn diện nhất.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: