Danh sách các quốc gia dễ xin visa nhất cho người Việt

Danh sách các quốc gia dễ xin visa nhất cho người Việt

Tổng hợp danh sách các quốc gia dễ xin visa nhất cho người Việt Nam tham khảo. Đây đều là các nước khá lạ lẫm với chúng ta, các quốc gia hay có người Việt Nam lui tới lại không nằm trong danh sách này.

Visa được coi là tấm vé thông thành – là điều kiện bắt buộc mỗi khi bạn đi đến một quốc gia khác ngoài lãnh thổ Việt Nam. Trước đây, thủ tục visa đi các nước còn rất nhiều khó khăn, tuy nhiên, hiện nay, do nhiều chính sách đối ngoại mở rộng mà việc xin visa tại các nước trở nên dễ dàng hơn. Các quốc gia dưới đây được tổng hợp và xếp hạng theo những tiêu chí như thủ tục, tỷ lệ người việt trượt visa… để đưa ra danh sách các quốc gia maf người việt có thể dễ dàng xin visa nhất hiện nay.

Các quốc gia dễ xin visa

Thứ nhất: Nhóm quốc gia người Việt không cần phải làm visa

+ Các quốc gia kí thỏa thuận song phương về việc miễn thị thực cho công dân Việt Nam

Đây đều là các quốc gia đã kí thỏa thuận song phương với Việt Nam về vấn đề miễn thị thực cho công dân Việt Nam được ra vào tự do trên đất nước của họ. Bạn chỉ cần có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, vé máy bay, lịch trình rõ ràng, tiền mặt, và đầy đủ tài khoản là có thể đi đến các quốc gia này và có thể kéo dài thời gian lưu trú lên đến khoảng 30 ngày. Bao gồm các nước:

 1. Thái Lan
 2. Lào
 3. Singapore
 4. Cabodia
 5. Indonesia
 6. Malaysia
 7. Kazakhstan
 8. Cộng hòa Kyrgyzstan

Thời gian lưu trú của các quốc gia này cho phép có thể từ 30 ngày cho đến không giới hạn thời gian lưu trú hay không phân biệt mục đích nhập cảnh tùy thuộc và từng quốc gia cụ thể.

+ Các quốc gia miễn visa cho người Việt và giới hạn thời gian lưu trú từ 14 đến 21 ngày

Danh sách này bao gồm 3 quốc gia bao gồm:

 1. Phillipines
 2. Brunei
 3. Myanmar

+ Các nước không trực tiếp kí thỏa thuận song phương nhưng vẫn miễn visa cho người Việt

Đây là các quốc gia miễn thị thực với Việt Nam, bạn cũng có thể đến đây mà không cần phải xin visa bao gồm:

 1. Haiti: Thời gian lưu trú có thể lên đến 90 ngày
 2. Panama: Nếu đến Panama với mục đích du lịch, sẽ được miễn visa và thẻ du lịch – Thời gian lưu trú tối đa lên đến 180 ngày
 3. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa mà người Việt có thể ở tại đây là 90 ngày
 4. Saint Vincent and the Grenadies: Đây là đảo quốc thuộc vùng Caribean. Khách du lịch các nước trên thế giới bao gồm cả việt nam chỉ cần trình hộ chiếu còn hiệu lực, vé máy bay khứ hồi và chứng minh tài chính cho chuyến đi là có thể thực hiện được hành trình du lịch khám pháo quốc đảo này.
 5. Turks anh Caicos: Được lưu trú trong vòng 30 ngày và được gia hạn thêm 1 lần
 6. Cộng hòa Dominica: Thời gian lưu trú trong vòng 30 ngày
 7. Liên bang Micronesia: Thời gian lưu trú trong vòng 30 ngày

Ngoài ra, một số quốc gia lân cận của việt nam cũng có chính sách cấp visa thuận lợi cho người Việt bao gồm:

Các quốc gia dễ xin visa

 1. Đông Timor: Chỉ cần chi phí khoảng 30 USD, trình thêm 100USD kèm vé máy bay cho Hải Quan Đông timor kiểm tra là bạn có thể được cấp visa ngay tại sân bay
 2. Ấn độ: Xin visa Ấn Độ không khó. Bạn có thể xin trực tiếp visa khi đến sân bay Ấn độ loại 1 lần và có thời hạn sử dụng trong vòng 30 ngày với chi phí khoảng 60 USD.
 3. Đảo Jeju ( Hàn Quốc): Đây cũng là một trong những địa điểm của nhiều người Việt thường xuyên đến, vì chính phủ hàn quốc miễn visa cho đảo nhằm kích thích du lịch của hòn đảo này. Còn nếu bạn đến các khu vực khác trên lãnh thổ hàn quốc thì vẫn phải xin visa Hàn Quốc như bình thường
 4. Đài Loan: Công dân Việt Nam chưa từng đi nước ngoài có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước mỹ, Canada, anh, nhật, úc, visa châu âu sẽ được miễn visa Đài Loan trong vòng 30 ngày.

Trên đây là danh sách các quốc gia có chính sách đơn giản, dễ dàng làm visa cho người Việt Nam.Tuy nhiên, hầu hết đều là các quốc gia khá xa lạ với nước ta và không thường xuyên được người Việt đi đến. Các quốc gia khác mà người Việt thường xuyên di chuyển đến vẫn có các chính sách thị thực khác nhau nhằm cấp visa cho người Việt. Thủ tục của visa các nước này không khó nhưng khá phức tạp và nhiều. Vì thế, nếu như bạn có dự định làm visa Nhật, visa Hàn Quốc, Visa Pháp, Visa Đức, Visa Mỹ… thì bạn nên lựa chọn dịch vụ visa uy tín, chất lượng nhất để tư vấn cho trường hợp của mình để có được tấm visa thông hành đi sang quốc gia mà bạn mong muốn!

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838