Đi Hàn Quốc có cần visa không? Những điều cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc

Đi Hàn Quốc có cần visa không? Những điều cần lưu ý khi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc với những địa điểm nổi tiếng luôn có một sự hấp dẫn riêng biệt đối với mọi du khách. Du lịch tới quốc gia này đang vô cùng được ưa thích. Để có thể đi du lịch Hàn Quốc bạn cần chú ý quan tâm đến các thủ tục. Vậy đi Hàn Quốc có cần visa không và có những điều gì cần lưu ý? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

du lịch Hàn Quốc cần visa

Đi du lịch Hàn Quốc vẫn cần có visa

Có cần visa khi đi Hàn Quốc không?

Theo luật thì khi xuất cảnh ra nước ngoài thì bạn luôn cần có visa được cấp từ Đại sứ quán nơi mà bạn sẽ đến. Và Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ, chính vì vậy câu trả lời cho câu hỏi trên chính là có.

Đây sẽ là thủ tục để bạn có thể nhập cảnh tại Hàn. Tuy nhiên, chính sách về visa tại đây cũng đã được chính phủ giản lược khá nhiều nhằm thúc đẩy sự phát triển của du lịch.

Các trường hợp được miễn visa khi đến Hàn Quốc

Du lịch đảo Jeju

Đây là một trong những chính sách được Hàn Quốc đưa ra để thu hút khách du lịch tới đây. Là hòn đảo nổi tiếng tại Hàn, thiên nhiên hoang sơ của Jeju đã khiến nhiều du khách tới đây. Như một cách hỗ trợ, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định mọi du khách tới đảo Jeju đều được miễn visa.

Nhưng chính sách miễn visa này chỉ được áp dụng tối đa trong 5 ngày và trong phạm vi đảo Jeju. Nếu bạn ở lại Hàn Quốc quá 5 ngày hay có ý định tới thăm Seoul. Busan,... thì vẫn phải cần chuẩn bị visa.

Những người được miễn visa khi tới Hàn Quốc

Bên cạnh những du khách tới đảo Jeju, thì một số đối tượng vẫn có thể không cần đến visa mà vẫn có thể tới Hàn Quốc. Đó cũng là lý do mà nhiều người thắc mắc “Đi Hàn Quốc có cần visa không?” Các đối tượng được miễn visa:

  • Nếu bạn đi dưới 90 ngày mà có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC thì sẽ được miễn visa khi tới Hàn.
  • Đi Hàn dưới 30 ngày, công dân có quốc tịch Macao, Cô-oet, Mỹ, Bruney, Đài Loan,… sẽ được miễn visa. Công dân quốc tịch Hongkong, Nhật Bản, Ôxtralia,… sẽ được miễn visa dưới 90 ngày khi tới đây. Thậm chí bạn còn có thể được miễn visa khoảng 6 tháng nếu có quốc tịch Canada.

Một vài lưu ý khi làm visa đi Hàn Quốc

  • Visa đi du lịch Hàn Quốc chỉ có thời hạn tối đa là 3 tháng.
  • Thời điểm mùa du lịch thì số lượng hồ sơ sẽ lớn, nếu bạn làm visa vào thời điểm này sẽ mất nhiều thời gian để chờ các thủ tục hoàn tất.

phí cấp visa Hàn Quốc

Có thể sử dụng USD hoặc VNĐ để có thể trả lệ phí cấp visa

  • Lệ phí có thể nộp bằng USD hoặc VNĐ đều được
  • Bạn sẽ nhận lại hộ chiếu và giấy tờ gốc nếu bị từ chối cấp visa

Chỉ có một vài trường hợp gặp khó khăn thôi bởi các thủ tục, giấy tờ cấp visa đi du lịch Hàn Quốc thường được làm khá đơn giản, nhanh chóng và thuận lợi. Điều bạn cần để tâm chính là mang đầy đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu. Như vậy việc cấp visa cũng nhanh chóng hơn, không làm tốn thời gian và công sức đi lại lấy các loại giấy tờ thiếu.

Bạn cũng không cần lo lắng khi bị gọi phỏng vấn, thường thì Đại sứ quán sẽ xác minh lại thông tin hồ sơ của một số người bằng cách này. Tuy nhiên đây là trường hợp cũng khá hiếm xảy ra.

Chắc hẳn với những thông tin trên bạn đã không còn thắc mắc khi không biết đi Hàn Quốc có cần visa không. Hơn nữa việc xin visa đi du lịch tại xứ kim chi cũng khá thuận tiện, nhanh chóng. Chúc bạn có được chuyến đi tuyệt vời bên gia đình, bạn bè.