Dịch vụ chứng minh tài chinh du học Hàn Quốc 2023

Chứng minh năng lực tài chính là một trong những bước quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc nhưng không phải ai cũng nắm rõ thông tin và thủ tục giấy tờ cần thiết. Bankervn sẽ chia sẻ tất cả thông tin về cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc và các gói dịch vụ trong bài viết sau.

Tại sao cần chứng minh du học Hàn Quốc?

Tại sao cần chứng minh du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc với những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Úc, Mỹ… Đây là một trong những giấy tờ tiên quyết và quan trọng nhất. Nó thể hiện rõ ràng về điều kiện kinh tế cũng như lời khẳng định cam kết xuất nhập cảnh đúng mục đích.

Hồ sơ, thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Để chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, đương đơn cần có 3 loại giấy tờ cơ bản: sổ tiết kiệm, bằng chứng về thu nhập và cam kết bảo lãnh tài chính. Ngoài ra, các giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị lớn như ô tô, bất động sản,… sẽ khẳng định thêm về năng lực tài chính của du học sinh.

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Để đáp ứng yêu cầu cơ bản nhất khi chuẩn bị chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, bạn cần có sổ hoặc thẻ tiết kiệm. Có thể gửi tiết kiệm trong ngân hàng bằng tiền VNĐ hoặc USD. Nếu bạn gửi bằng tiền Việt, hãy nhớ quy đổi số dư tài khoản sang tiền USD để Trường đại học và Đại sứ quán dễ dàng trong việc xem xét.

Tuy nhiên, đối với từng trường hợp cụ thể, sổ tiết kiệm phải được mở tối thiểu từ 3 đến 6 tháng và có số tiền tương ứng như sau:

 • Du học hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ: tương đương 20.000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng.
 • Du học theo chương trình trao đổi giữa Đại học Việt Nam và trường Hàn Quốc: tương đương 9.000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng.
 • Du học dự bị học tiếng: tương đương 9.000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng hồ sơ chứng minh tài chính cần phải được chuẩn bị thêm nhiều giấy tờ khác nữa tùy thuộc vào người bảo lãnh. Ví dụ như người bảo lãnh là bố mẹ ruột nhưng đang ở Hàn Quốc hoặc sinh viên được Giáo sư Hàn Quốc bảo lãnh.

Chứng minh thu nhập

Để đảm bảo tài chính cho việc du học Hàn Quốc, sổ tiết kiệm không đủ để chứng minh khả năng kinh tế của gia đình. Thay vào đó, chứng minh thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh là cách đảm bảo tài chính hiệu quả nhất. Nguồn thu nhập có thể bao gồm tiền lương, lợi nhuận từ kinh doanh. Các giấy tờ bao gồm:

 • Đối với người bảo lãnh làm công ăn lương: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm, sao kê lương hoặc phiếu lương, bảng lương, giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương, thuế môn bài, thuế khoán hoặc tờ khai thuế, và giấy giải trình thu nhập (nếu cần).
 • Đối với người bảo lãnh có thu nhập từ kinh doanh, doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế, và tờ khai thuế 3-6 tháng gần nhất.
 • Đối với người bảo lãnh có thu nhập từ việc cho thuê tài sản: Giấy chứng nhận sở hữu tài sản (sổ đỏ, sổ hồng, cà vẹt), hợp đồng cho thuê, và chứng từ thanh toán.

Chứng minh tài sản

Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc

Bên cạnh sổ tiết kiệm và việc chứng minh thu nhập hàng tháng, hãy bổ sung những tài sản có giá trị khác như: ô tô, nhà cửa,… thuộc quyền sở hữu của gia đình hay người bảo lãnh. Đây sẽ là điểm cộng lớn giúp nâng cao khả năng được xét duyệt visa thành công.

Bạn chỉ cần nộp những giấy tờ chứng minh quyền sở hữu những tài sản này thuộc về người bảo lãnh hoặc chính bản thân. Tất nhiên, đây không phải là tài sản thế chấp cho bạn đi du học đâu, nên đừng lo ngại. Những giấy tờ này chỉ nhằm mục đích khẳng định khả năng tài chính đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập khi du học Hàn Quốc.

Cam kết bảo lãnh tài chính

Trong hồ sơ xin visa du học bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh. Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải có xác thực của địa phương mới được cho là hợp lệ.

Thông thường người bảo lãnh sẽ là bố mẹ, nhưng trong trường hợp bố mẹ mất thì người bảo lãnh là ông bà, anh chị em, cô dì chú bác,…có quan hệ ruột thịt và nằm trong sổ hộ khẩu.

Cách chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Phòng chờ xin visa du học Hàn Quốc

Đối với trường hợp học sinh, sinh viên du học Hàn Quốc theo diện tự túc

Các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Sổ tiết kiệm của cá nhân hoặc người bảo lãnh: gồm 1 bản gốc và 1 bản sao. Được gửi tiết kiệm trước thời gian nộp hồ sơ du học Hàn Quốc tối thiểu 6 tháng với số tiền trong sổ tiết kiệm phải từ 10,000 USD trở lên.
 • Chứng minh khả năng thu nhập bình quân của người bảo lãnh: được dịch bằng tiếng Anh và có xác nhận công chứng của cơ quan chính quyền nhà nước.
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính: Có xác nhận từ cơ quan nhà nước ở địa phương, nộp cùng bản dịch tiếng Anh và được công chứng.

Đối với trường hợp du học sinh được công ty bảo lãnh Hàn Quốc cho đi học tiếng Hàn Quốc

Các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Các giấy tờ cơ bản chứng minh đảm bảo tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, bản cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc.
 • Bản photo Hợp đồng lao động có xác nhận công chứng của cơ quan quản lý nhà nước.
 • Giấy xác nhận khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc.

Đối với trường hợp sinh viên được nhận học bổng du học Hàn Quốc

Các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Thư mời nhập học bản gốc
 • Giấy xác nhận đạt học bổng của trường, có đóng dấu của trường đại học.
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học, trung học phổ thông bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh có xác nhận công chứng của cơ quan quản lý nhà nước.
 • Đối với học bổng bán toàn phần, sinh viên phải chuẩn bị thủ tục chứng minh tài chính của bản thân hoặc người bảo lãnh. Đối với học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và phí sinh hoạt, sinh viên cần phải nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc tương tự du học tự túc thông thường.

Trên đây là những thông tin cần thiết trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Tuy nhiên với mỗi cá nhân khác nhau, các giấy tờ cần chuẩn bị cũng sẽ có sự thay đổi. Vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về trường hợp của bản thân để chuẩn bị hồ sơ một cách chỉnh chu nhất. Trường hợp cần đến sự tư vấn của một đơn vị chuyên nghiệp, hãy liên hệ Bankervn.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa du học Hàn Quốc

Tiền thân là dịch vụ chứng minh tài chính SG từ năm 2015, đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực chứng minh tài chính các nước phát triển. Đến năm 2017, Chứng minh tài chính SG đổi thương hiệu thành Bankervn. Từ đó đến nay, uy tín của Bankervn được khẳng định với trên 15.000 Khách hàng trong và ngoài nước. Review 5 sao trên google mapfanpage.

Quý khách có thể tra cứu tất cả các đơn vị dịch vụ, thường đóng review hoặc mua review trong một thời gian ngắn. Riêng Bankervn mở review từ 2017 đến nay, chúng tôi khẳng định trên thị trường không có dịch vụ nào làm được điều này. Bankervn hoạt động không chỉ vì lợi nhuận, tiêu chí của chúng tôi là hỗ trợ các du học sinh thành công xin visa du học một cách hợp pháp.

Công ty dịch vụ làm visa uy tín TP.HCM BANKERVN - Team

Ngoài ra, Bankervn còn hỗ trợ các học sinh, sinh viên hoàn thiện thủ tục xin visa du học tự túc các hệ D2, D4. Chứng minh thu nhập của phụ huynh dựa trên thực tế. Lưu ý, Bankervn chỉ chứng minh dựa trên tình hình thực tế, không binh hay làm giả hồ sơ. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0903752405 hoặc tham khảo bảng phí dịch vụ tại đây.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: