Cách xin E-Visa Oman Online để đi du lịch tự túc

Bài chia sẻ của anh Xuân Hòa về kinh nghiệm xin e-visa Oman chỉ mất 1 tiếng. Hồ sơ đơn giản, thủ tục online với chi phí chỉ 311k. Xách ba lô lên và đi thôi bạn ơi.

Hướng dẫn thủ tục visa du lịch tự túc Oman

Cách xin e visa oman du lịch tự túc

Sáng nay mình nộp hồ sơ online vào lúc 9:50 để xin evisa du lịch Oman. Đúng 1 tiếng sau, 10:50 mình đã nhận được evisa. Nhanh hơn rất nhiều so với thông tin ghi trên trang web là sau 2-4 ngày làm việc.

Điều kiện E-visa Oman

Điều kiện duy nhất để xin evisa Oman đối với người Việt là phải có visa còn hiệu lực của 1 trong các nước sau đây: Schengen, USA, UK, Canada, Japan hoặc Australia. Họ không ghi rõ visa hỗ trợ này phải còn hiệu lực bao nhiêu ngày. Nhưng về lý thuyết thì visa hỗ trợ này phải còn hiệu lực tối thiểu cho đến hết ngày bạn rời khỏi Oman.

Có 3 dạng evisa mà người Việt có thể xin online

  • Visa du lịch loại 26N: có hiệu lực trong vòng 1 tháng tính từ thời điểm được cấp. Thời gian lưu trú tối đa 10 ngày tính từ ngày nhập cảnh và chỉ được nhập cảnh 1 lần. Loại visa này giá rẻ nhất – chỉ 5 rial hay 311.000 VND thôi. Mình đã xin loại visa này.
  • Visa du lịch loại 26M: có hiệu lực trong vòng 1 tháng tính từ thời điểm được cấp. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh và chỉ được nhập cảnh 1 lần. Loại visa này giá 20 rial.
  • Visa du lịch loại 36M: có hiệu lực trong vòng 1 năm tính từ thời điểm được cấp. Được nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Loại visa này giá 50 rial, tức là hơn 3tr1. Chắc chẳng ai muốn xin cái visa này cả vì không cần thiết.

Yêu cầu khi nhập cảnh vào Oman

  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng
  • Booking khách sạn cho tất cả các ngày lưu trú ở Oman
  • Vé máy bay rời khỏi Oman
  • Evisa in ra giấy

Thủ tục xin evisa Oman

Thủ tục xin evisa Oman rất đơn giản. Trước hết cần chuẩn bị 3 file dạng JPEG hoặc PDF. Chất lượng file phải đúng yêu cầu mà họ đặt ra trên trang web.

  • Hình thẻ kích thước 3×4, dung lượng file không được quá 512K
  • Trang 2 hộ chiếu, dung lượng file không được quá 512K
  • Visa hỗ trợ mà bạn có, dung lượng file không được quá 512K

Sau đó bạn vào trang https://evisa.rop.gov.om/ đăng ký tài khoản rồi khai đơn. Họ chỉ yêu cầu 1 số thông tin rất đơn giản như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, thông tin về hộ chiếu, tên của mẹ bạn và tình trạng hôn nhân. Ngoài ra không yêu cầu thêm bất kỳ thông tin gì khác.

Sau khi khai đơn bạn tải 3 cái giấy tờ đã chuẩn bị ở trên vào các mục tương ứng. Ngoài 3 giấy tờ này không cần nộp thêm bất kỳ giấy tờ nào khác.

Sau khi tải các giấy tờ xong bạn thanh toán phí evisa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc MasterCard. Thanh toán xong thì ngồi đợi thôi. Nếu may mắn thì sau 1 tiếng sẽ nhận được visa, lâu nhất là sau 4 ngày làm việc, tùy thuộc vào từng thời điểm.

Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: Anh Xuân Hòa. Mọi đóng góp hoặc các vấn đề về bản quyền vui lòng liên hệ Dịch vụ Visa Bankervn theo địa chỉ: info@bankervn.com

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Tag:
Bài viết liên quan: