Evisa Nga sẽ chính thức ra mắt vào tháng 7 năm nay

Theo thông báo từ Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga, ngài Maxim Reshetnikov, hệ thống eVisa Nga sẽ chính thức ra mắt vào tháng 7 năm 2023. Đây là một tin vui cho du khách quốc tế mong muốn khám phá đất nước Nga.

E-visa Nga sẽ chính thức ra mắt vào tháng 7 năm nay

Kế hoạch về hệ thống eVisa của Nga

Hệ thống xin visa online được chính phủ Liên Bang Nga công bố lần đầu vào năm 2020. Ban đầu, hệ thống này dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2021, với hơn 50 quốc tịch đủ điều kiện xin eVisa. Mọi việc bị trì hoãn do đại dịch Covid-19, nhờ sự tác động của Tổng Thống Vladimir Putin, chương trình được tái khởi động và chuẩn bị đi vào hoạt động trước ngày 15 tháng 7.

Theo kế hoạch, eVisa Nga cho phép du khách nhập cảnh một lần và có thể lưu trú tối đa 16 ngày trong thời hạn 60 ngày. Với các mục đích du lịch và kinh doanh. Đơn xin visa có thể được nộp từ 40 ngày trước đến 4 ngày trước ngày dự kiến nhập cảnh Nga

Để xin eVisa Nga, du khách đủ điều kiện chỉ cần điền vào một biểu mẫu trực tuyến, nộp hồ sơ online và thanh toán bằng thẻ. Thời gian xét duyệt e-visa là 4 ngày làm việc. Du khách sẽ nhận được visa điện tử qua email. Sau đó, chỉ cần in ra hoặc lưu một bản sao điện tử trên thiết bị di động để trình diện tại cửa khẩu nhập cảnh Nga.

Hệ thống eVisa Nga hứa hẹn mang đến sự thuận tiện và dễ dàng cho du khách quốc tế. Việc triển khai hệ thống này sẽ đơn giản hóa hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt. Theo team tư vấn dịch vụ visa Nga của Bankervn, thủ tục xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự Nga yêu cầu phải có thư mời hoặc xác nhận đặt phòng khách sạn đã thanh toán. Thời gian xét duyệt có khi lên đến 1 tháng.

eVisa sẽ kích thích ngành du lịch Nga

Tác động tích cực của hệ thống eVisa đối với ngành du lịch Nga không thể phủ nhận. Bằng cách đơn giản hóa quy trình xin visa, hệ thống này sẽ khuyến khích sự gia tăng lượng khách du lịch quốc tế và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Các chuyên gia du lịch dự báo rằng du khách cá nhân sẽ bắt đầu thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến việc thăm quan Nga. Lợi thế của hệ thống eVisa là những người đủ điều kiện không cần phải đi du lịch theo nhóm, tham gia phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc chuẩn bị các tài liệu phức tạp.

Danh sách các quốc gia đủ điều kiện để xin eVisa Nga vẫn chưa được công bố, nhưng dự kiến sẽ được tiết lộ trong tháng tới. Bankervn sẽ cập nhật danh sách đầy đủ trên trang web này ngay khi thông tin chính thức được công bố.

Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá vẻ đẹp và nền văn hóa phong phú của Nga. Với hệ thống eVisa mới, việc tới Nga trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn và trải nghiệm những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước này.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x