Giải đáp liên quan đến thủ tục gia hạn visa du học Nhật Bản

Giải đáp liên quan đến thủ tục gia hạn visa du học Nhật Bản

Nếu bạn sang Nhật với mục đích du học, thời hạn visa Nhật của bạn sắp hết và bạn đang tìm hiểu về những thủ tục, quy định, điều kiện để được tiếp tục gia hạn visa Nhật Bản như thế nào? Bankervn hi vọng sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc có liên quan đến vấn đề này!

Sau khi bạn đến được đất nước Nhật bản nhờ tấm vé thông hành Visa Nhật trên tay, trải qua thời gian sử dụng, visa của bạn sẽ hết hạn, khi đó, bạn sẽ không còn có quyền được tiếp tục lưu trú tại đây. Do đó, bạn cần phải thực hiện thêm thủ tục để gia hạn visa Nhật bản cho mình để tăng thêm thời gian lưu trú tại đây mà không cần phải xin visa mới! Thủ tục xin gia hạn visa Nhật bản cho các đối tượng du lịch, du học, hay làm việc tại đây khác nhau. Trong khuôn khổ nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ trình bày chi tiết cách cách gia hạn visa du học Nhật bản dành cho đối tượng là các du học sinh đã, đang và sẽ đến Nhật Bản học tập.

gia hạn visa du học nhật bản

Thứ nhất: Về điều kiện gia hạn visa du học Nhật Bản

+ Về yêu cầu học tập: Du học sinh, sinh viên khi muốn được gia hạn thêm visa du học Nhật Bản cần phải đảm bảo có tỉ lệ đi học trên 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường, pháp luật của Nhật Bản và đã nộp đủ học phí kì 1 năm 2.

Cách tính tỷ lệ % đi học bao gồm các tiêu chí:

 • Nếu đi học muộn, đi học về sớm, đều coi như là nghỉ học buổi đó.
 • Tỷ lệ đi học cần đạt trên 90% số buổi học.
 • Nếu tỷ lệ đi học dưới 90% số buổi học, Nhà trường sẽ gọi điện về thông báo cho gia đình biết và điều này sẽ khó khăn và gây cản trở rất lớn khi gia hạn visa du học cho bạn/
 • Có thể bị đuổi học nếu như nghỉ học quá nhiều.
 • Không được làm việc riêng trong giờ như hút thuốc, ăn quà vặt, ăn cơm, hút thuốc.
 • Không sử dụng điện thoại trong giờ học và không để điện thoại trên mặt bàn.

Tỷ lệ đi học được coi là một tiêu chí cực kỳ quan trọng vì Cục lưu trú sẽ xem xét xem học sinh đó có được gia hạn visa hay không. Nếu tiêu chí trên đây được đánh giá thấp hơn 80% thì học sinh, sinh viên sẽ không được gia hạn visa tại Nhật Bản.

+ Yêu cầu về đóng học phí

Điều kiện cần phải hoàn thành để có thể gia hạn visa Nhật bản dành cho đối tượng du học là cần đóng học phí đầy đủ. Học phí cần được đóng kì 1 năm 2. Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 3 tháng thì học sinh cần phải đóng học phí của kì 1 năm 2. Bạn có thể tự đóng học phí hoặc nhờ gia đình tại Việt Nam chuyển khoản sang cho trường, điều này cũng có lợi khi chứng minh rằng gia đình bạn có đủ tiềm lực cho việc đi học của bạn. Và điều này sẽ rất thuận lợi cho việc gia hạn thêm visa du học Nhật Bản.

gia hạn visa nhật bản

Thứ hai: Quy trình, thủ tục gia hạn visa Nhật Bản bao gồm những gì?

+ Nơi nộp đơn, hồ sơ gia hạn visa tại Nhật

Bạn đến nộp đơn tại nyukan tại địa phương nơi mình cư trú. Bạn có thể tìm địa chỉ của nyukan gần nhất tại nhà của mình trên website của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.

+ Chuẩn bị thủ tục giấy tờ cần thiết để gia hạn visa

 1. Đơn xin gia hạn visa Nhật Bản
 2. 1 ảnh 3x4 trong vòng 3 tháng trở lại đây
 3. Xin giấy chứng nhận đang học ở trường
 4. Xin giấy chứng nhận thành tích học tập ở trường
 5. Hộ chiếu
 6. Thẻ lưu trú
 7. Thẻ học sinh
 8. Các loại giấy chứng nhận hỗ trợ thu nhập: Chứng nhận học bổng, thẻ tiết kiệm,…
 9. Tiền làm thủ tục

Thứ ba: Về chi phí gia hạn visa Nhật Bản và thời giạn gia hạn visa

Quá trình gia hạn visa Nhật bản sẽ trong vòng khoảng 2 tuần làm việc với yêu cầu là bạn cần phải nộp đúng và đủ các loại giấy tờ thủ tục trên đây. Bạn sẽ được thông báo gia hạn visa Nhật thành công và sẽ cần mang hộ chiếu và chi phí đến để nhận visa Nhật gia hạn thêm.

Chi phí gia hạn visa Nhật cần chuẩn bị khoảng 4000 yên.

Đối với du học sinh, sinh viên du học tại Nhật Bản, việc gia hạn thêm visa Nhật Bản vô cùng quan trọng. Đặc biệt, khi bạn đã mất rất nhiều thời gian, công sức sang đây để được học tập và hưởng trọn vẹn nền giáo dục của một quốc gia tiên tiến bậc nhất trên thế giới thì càng cần trọng hơn đối với các yêu cầu pháp luật liên quan đến xuất nhập cảnh.

Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách gia hạn visa Nhật Bản.

Tham khảo thêm dịch vụ visa Nhật bản chuyên nghiệp tại Việt Nam

Vì sao nên tìm hiểu thông tin visa Úc tại Bankervn.com?

Banker là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin visa Hàn Quốc uy tín, tỉ lệ đậu visa cao và là đơn vị hàng đầu đang được khá nhiều khách hàng yêu thích.

Tại Banker, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn hoàn tất các khâu thủ làm visa.

Giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa cao nhờ uy tín của đơn vị, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn.com

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838