Hướng dẫn điền đơn xin visa Đức online 2018

Đức là một trong 26 nước Schengen. Về cơ bản, đơn xin visa Đức cũng tương tự đơn xin visa Schengen. Tuy nhiên, giao diện và cách điền điền đơn hơi khác một chút xíu. Chứng minh tài chính SG xin chia sẻ bài hướng dẫn điền đơn xin visa Đức hay còn gọi là tờ khai xin visa Đức. Dùng cho các mục đích: du lịch, thăm thân, công tác.

Bài viết nằm trong chuyên mục: thủ tục tự xin visa. Tập hợp các bài viết hướng dẫn cách xin visa các nước từ A-Z. Còn đây là link dành cho bạn đang tìm dịch vụ: Dịch vụ làm visa Đức uy tín tại TPHCM

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Đức

 

Bước đầu tiên: Vào website điền đơn online

Truy cập link sau: https://videx.diplo.de/videx/desktop/index.html#start

Ở góc phải trên cùng là mục chọn ngôn ngữ, có nhiều tiếng để bạn lựa chọn. Ở đây mình người Việt chon Tiếng Việt cho dễ hiểu. Sau đó chọn mục “Đơn xin thị thực mới” (New Application) để bắt đầu khai thông tin. Bao gồm 5 mục chính:

  • Personal Details – Thông tin cá nhân
  • Contact Data – Thông tin liên lạc
  • Documents – Giấy tờ
  • Travel Data – Thông tin về chuyến đi
  • Assumption of Costs – Nhận chi trả chi phí

Hướng dẫn điền tờ khai visa Đức online

Bước 1: Điền Thông tin cá nhân

Điền đầy đủ thông tin ở những câu hỏi bắt buộc (có đánh dấu *). Họ; Tên; Ngày tháng năm sinh; Nơi sinh; Quốc gia sinh; Giới tính; Tình trạng hôn nhân; Quốc tịch hiện nay; Quốc tịch gốc (nếu có)

Mục “Bạn có muốn thực hiện quyền tự do đi lại không?”: Nếu bạn không có người thân (cha mẹ, ông bà, anh chị em ruột) là công dân EU, khối kinh tế Châu Âu… thì không cần tích chọn, bỏ qua & sang bước tiếp theo. Nếu có thì chọn có và khai thêm một số thông tin như hình trên (Mối quan hệ, Họ tên, Ngày sinh, Quốc tịch, Số chứng minh thư)

Sau đó là khai thông tin nghề nghiệp hiện tại của bạn:

  • Công việc hiện nay: Chọn ngành nghề đúng với bản thân trong danh mục có sẵn
  • Tên công ty & số điện thoại
  • Địa chỉ nơi làm: số nhà, tên đường, quận huyện, thành phố, quốc gia

Bước 2: Thông tin liên lạc

Ghi rõ địa chỉ thường trú của bạn:

  • Tên đường, số nhà, địa điểm, quốc gia
  • Mã bưu chính: nếu không rõ thì bạn gõ tìm kiếm trên google và chọn mã bưu chính nào gần nơi bạn sinh sống cho hợp lý. Ví dụ trên hình mình điền mã bưu chính ở Quận 3 – 722000
  • Điện thoại, Email

Nếu bạn hiện đang cư trú tại một nước khác với quốc tịch thì tích chọn “Có” ở câu hỏi trên, và cung cấp thêm thông tin:

  • Loại giấy phép cư trú
  • Số hiệu
  • Ngày đến hạn

Bước 3: Giấy tờ

* Giấy tờ căn cước và thông hành – Bạn điền thông tin hộ chiếu ở mục này

  • Loại giấy thông hành: Chọn “Hộ chiếu phổ thông”
  • Số giấy thông hành: điền số hộ chiếu
  • Ngày cấp, ngày hết hạn
  • Quốc gia cấp, Cơ quan cấp, Nơi cấp

* Dữ liệu sinh trắc học:

  • Nếu bạn đã từng lấy dấu vân tay xin visa Schengen thì tích chọn “Có” và ghi ngày tháng năm lấy vân tay (nếu nhớ)
  • Nếu chưa từng thì bỏ qua phần này

Bước 4: Thông tin về chuyến đi

Thông tin về chuyến đi

  • Mục đích chuyến đi: Chọn mục đích phù hợp trong danh mục có sẵn, ví dụ Du lịch / công tác… Nếu đi ngoài những mục đích đó thì ghi rõ là gì ở ô “Thông tin khác”
  • Nước sẽ nhập cảnh đầu tiên
  • Điểm đến chính
  • Số lần nhập cảnh mong muốn
  • Ngày dự kiến nhập cảnh & xuất cảnh: Bạn điền ngày này khớp với lịch trình, đơn nghỉ phép mà bạn nộp trong bộ hồ sơ visa
  • Thời gian dự kiến lưu trú & quá cảnh: điền số ngày, tính cả ngày nhập cảnh và xuất cảnh
  • Trong vòng 3 năm trở lại có cấp thị thực Schengen không? Nếu có thì tích chọn ở đây và ghi rõ thời hạn của visa trước; Không có thì bỏ qua

Giấy phép nhập cảnh vào nước đến cuối cùng (nếu có):

  • Nếu trong chuyến đi bạn chỉ tới Đức/các nước Schengen/nước miễn visa thì bỏ qua phần này
  • Nếu trong lịch trình nước cuối cùng bạn bay sang có yêu cầu visa/giấy phép nhập cảnh thì cung cấp thêm thông tin: Loại giấy phép nhập cảnh; Số hiệu; Quốc gia đến cuối cùng; Cơ quan cấp; Ngày cấp và đến hạn

Liên hệ: Mục này bạn điền thông tin liên hệ ở Đức

  • Đối tượng liên hệ: nếu đi thăm thân thì chọn đối tượng là “Người mời” và cung cấp thông tin. Ở đây mình làm ví dụ trường hợp đi du lịch, chọn “Khách sạn”
  • Tên khách sạn
  • Đường, Số nhà
  • Mã bưu chính, Địa điểm, Nước

Bước 5: Nhận chi trả chi phí

Bạn tích chọn đối tượng sẽ chi trả cho chuyến đi ở mục này và hình thức chi trả

Nếu người chi trả khác với người mời bạn đưa thông tin ở mục trước thì cần khai thêm của người chia trả (Họ tên, địa chỉ, số liên hệ …)

Sau khi điền đủ hết thông tin, hệ thống sẽ trả lại đơn visa hoàn thiện dưới định dạng PDF. Bạn bấm “Tải về”, sau đó in ra ký tên, dán hình

File PDF tương tự hình sau

Mã code trong file

Trên đây là toàn bộ các bước điền đơn xin visa Đức. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ làm visa Đức uy tín, hãy tham khảo tại đây