Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc từ A-Z chính xác nhất

Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc từ A-Z chính xác nhất

Hàn Quốc luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn của nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ bởi nhiều cảnh đẹp tuyệt vời, nền văn hóa đặc sắc. Và một trong những thắc mắc của nhiều người khi muốn tới đây du lịch đó là xin visa thế nào, điền đơn xin visa ra sao cho đúng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc từ A-Z chính xác nhất.

Một số lưu ý trước khi điền đơn xin visa Hàn Quốc

Trước khi hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý sau để các bạn nắm rõ:

Ngôn ngữ sử dụng trong visa

Ngôn ngữ thể hiện trong đơn visa là tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Anh, còn các phần tên riêng sẽ được viết bằng tiếng Việt và không có dấu. Các bạn nhớ lưu ý điều này để tránh sai sót trong quá trình điền visa.

Một số lưu ý nhỏ khác

Trước khi điền vào đơn xin visa Hàn Quốc bạn cần phải lưu ý một số điểm nhỏ như sau:

Hãy điền đầy đủ vào các mục yêu cầu trong đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc.

Với những ô phải lựa chọn bạn hãy tích vào đó, còn trong trường hợp nếu bạn chọn mục khác hãy cung cấp thông tin chi tiết.

Ảnh dán vào tờ khai xin cấp visa

Đây là phần rất quan trọng, đơn xin cấp visa cần phải có ảnh của người xin. Ảnh dán vào đơn này có kích thước 3x4. Lưu ý ảnh phải được chụp chính diện khuôn mặc, tóc gọn gàng, phông nền ảnh trắng và phải được chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc từ A-Z

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách điền từng phần, từng mục chi tiết trong đơn xin visa đi Hàn Quốc.

Phần thông tin cá nhân

mẫu thông tin cá nhân xin visa đi Hàn Quốc

Phần thông tin cá nhân trong mẫu đơn xin visa Hàn Quốc

+/Mục 1.1

Ở mục 1.1 bạn là phần điền họ tên bạn hãy điền tên như trong hộ chiếc của mình.

Ở ô Family Name: Bạn điền họ của mình và nhớ là phải viết chữ in hoa không dấu. Ví dụ bạn họ Trần sẽ điền là: TRAN.

Ở ô Given Names: Phần này bạn hãy điền tên đệm và tên của mình. Ví dụ THU HUONG.

+/ Mục 1.2

Đây là phần điền tên của bạn bằng tiếng Trung không cần thiết phải điền bạn hãy bỏ qua.

+/ Mục 1.3

Đây là phần điền giới tính của bạn, ở mục này sẽ có hai ô Female là nữ,  Male là nam.

+/ Mục 1.4

Mục này bạn sẽ điền ngày tháng năm sinh của mình, lưu ý bạn phải điền chính xác như trong hộ chiếu và điền theo trình tự năm, tháng, ngày.

+/ Mục 1.5

Đây là phần điền quốc tịch của bạn. Ví dụ VIET NAM

+/ Mục 1.6

Phần này điền quốc gia nơi bạn sinh ra. Lưu ý phần này có rất nhiều bạn quốc tịch Việt Nam nhưng lại được sinh ra ở một quốc gia khác như Nga, Pháp vì thế cần phải điền thông tin chính xác.

+/ Mục 1.7

Điền số chứng minh thư nhân dân hay số thẻ căn cước của bạn. Lưu ý lấy thống nhất một số như khi làm hộ chiếu để tránh rắc rối.

+/ Mục 1.8

Với những bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc và sử dụng một tên khác hãy điền vào ô Yes và ghi chú thông tin về cái tên đó. Còn với những bạn chưa từng sử dụng tên nào hãy tích vào ô No.

+/ Mục 1.9

Phần này bạn chọn Yes nếu là người có nhiều hơn 1 quốc tịch và No nếu chỉ có một quốc tịch.

Phần 2 trong tờ khai xin visa này bạn hãy bỏ qua vì đây là phần điền của đại sứ quán.

Phần này của đại sứ quán các bạn hãy bỏ qua

Phần thông tin hộ chiếu

tờ khai xin visa đi Hàn Quốc

Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc từ A-Z phần thông tin hộ chiếu

Trong phần này các bạn sẽ phải điền vào 7 mục, cụ thể như sau:

+/Mục 3.1

Loại hộ chiếu sẽ có bốn lựa chọn sau:

- Diplomatic: Đây là loại hộ chiếu được cấp cho các quan chức ngoại giao đi công tác.

- Official: Đây là loại hộ chiếu cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước.

- Regular: Loại hộ chiếu thông thường.

- Other: Khác

Và bạn hãy tích vào ô Regular trong trường hợp mình đi du lịch.

+/ Mục 3.2

Mục này là số hộ chiếu của bạn.

+/ Mục 3.3

Phần này là thông tin về hộ chiếu của bạn thuộc quốc gia nào. Ở đây sẽ là VIET NAM

+/ Mục 3.4

Phần này là nơi cấp hộ chiếu

+/ Mục 3.5

Mục này sẽ là ngày cấp hộ chiếu

+/ Mục 3.6

Ngày hết hạn của hộ chiếu

+/ Mục 3.7

Phần này bạn hãy chọn Yes nếu như có sở hữu một hộ chiếu nào còn hạn sử dụng và chọn No nếu không sở hữu bất kỳ một hộ chiếu nào còn hiệu lực.

Thông tin liên hệ

thông tin điền xin cấp visa Hàn Quốc

Phần điền thông tin liên hệ

Phần này bạn sẽ phải điền vào 6 mục như sau:

+/ Mục 4.1

Phần này bạn sẽ phải điền địa chỉ thường trú của mình vào.

+/ Mục 4.2

Đây là phần bạn ghi địa chỉ tạm trú hiện tại, nếu như nó giống với địa chỉ thường ở mục trên thì không cần điền nữa.

+/ Mục 4.3

Điền số điện thoại di động của bạn vào

+/ Mục 4.4

Bạn hãy điền số điện thoại bàn nếu có, còn không hãy điền số điện thoại di động như ở mục trên.

+/ Mục 4.5:

Phần này bạn hãy điền Email của mình vào nếu có.

+/ Mục 4.6

Đây là phần rất quan trọng, bạn hãy điền thông tin liên lạc của ai đó trong trường hợp khẩn cấp khi không liên lạc được với bạn bao gồm các phần:

- Họ tên đầy đủ.

- Quốc gia đang cư trú.

- Số điện thoại.

- Quan hệ với bạn.

Thông tin về tình trạng hôn nhân của người xin visa

thông tin liên hệ xin visa đi Hàn Quốc

Phần điền thông tin về tình trạng hôn nhân của bạn

Trong phần khai về tình trạng hôn nhân của mình bạn sẽ phải điền vào 2 mục chính sau:

+/ Mục 5.1

Bạn hãy chọn tích 1 vào 3 ô sau:

Married: Đã kết hôn

Divorced: Đã ly hôn

Never married: Chưa kết hôn

+/ Mục 5.2

Nếu ở trên bạn tích vào ô đã kết hôn thì hãy điền thông tin vào những phần bên dưới, cụ thể như sau:

a: Họ của vợ hoặc chồng bạn. Ở đây ví dụ chồng tôi tên Nguyễn Văn Nam. Phần này bạn sẽ điền họ là NGUYEN.

b: Tên đệm và tên: VAN NAM

c: Ngày tháng năm sinh của chồng hoặc vợ bạn

d: Quốc tịch

e: Địa chỉ hiện tại của chồng hoặc vợ

f: Số điện thoại

Phần bằng cấp của người xin visa

hướng dẫn điền visa xin đi Hàn Quốc

Hướng dẫn điền đơn xin visa hàn quốc từ A-Z phần điền bằng cấp của bạn

Ở mục 6.1 bạn hãy điền bằng cấp cao nhất của bạn ở thời điểm hiện tại:

Master’s/Doctor: Đây là bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Bachelor’s Degree: Cử nhân.

High School Diploma: Tốt nghiệp cấp 3.

Other: Khác.

Ở mục 6.2 bạn hãy điền tên trường học đã cấp bằng trên cho bạn.

Ở Mục 6.3 bạn hãy điền địa chỉ trường, lưu ý chỉ điền thành phố và quốc gia mà trường đóng trên đó.

Phần công việc 

làm visa xin đi Hàn Quốc

Phần điền thông tin công việc của bạn

Ở mục 7.1 bạn hãy tích vào công việc của mình hiện nay.

Ở mục 7.2 đây là phần điền thông tin chi tiết về công việc hiện tại mà bạn đã chọn ở mục trên:

a: Đây là phần điền tên cơ quan hoặc trường học

b: Phần này bạn hãy điền chức vụ hiện tại của mình ở đơn vị đó 

c: Phần này là thông tin về địa chỉ của cơ quan, trường học

d: Điện thoại liên hệ của cơ quan, trường học. Lưu ý bạn phải điền thật chính xác vì rất có thể phía đại sứ quán sẽ kiểm tra.

Thông tin về người bảo lãnh

Ở phần này bạn tích vào Yes nếu có người bảo lãnh visa cho bạn và điền các thông tin bổ sung theo yêu cầu, điền No nếu không có người bảo lãnh.

Thông tin chi tiết chuyến đi của bạn

Phần này bạn sẽ phải điền đầy đủ, chính xác thông tin chuyến sang Hàn Quốc lần này của mình:

Ở mục 9.1 điền mục đích tới Hàn Quốc: Ở đây chúng ta đang đi du lịch bạn hãy chọn Tourism/Transit.

Ở mục 9.2  bạn hãy viết rõ số ngày ở lại Hàn Quốc

Ở mục 9.3 bạn điền thời gian dự định nhập cảnh

Bạn hãy điền địa chỉ mà bạn ở Hàn Quốc trong những ngày này, ở đây sẽ là tên và địa chỉ của khách sạn.

Tại mục 9.5 bạn hãy số điện thoại của khách sạn mà bạn ở tại Hàn Quốc.

Ở mục 9.6 bạn hãy điền No nếu chưa tới Hàn Quốc trong năm ngày gần đây, điền Yes nếu đã nhập cảnh và điền các thông tin bổ sung theo yêu cầu.

Ở mục 9.7 bạn hãy điền No nếu chưa đi nước ngoài trong 5 năm gần đây, chọn Yes nếu đã đi và điền thông tin về quốc gia đến, mục đích...

Ở mục 9.8 chọn No nếu không đi sang Hàn Quốc với thành viên nào, chọn Yes nếu có người đi cùng và điền bổ sung thông tin theo yêu cầu.

Thông tin về chi phí chuyến đi Hàn Quốc của bạn

Ở phần này bạn sẽ phải điền vào hai mục cụ thể như sau:

Mục 10.1 bạn hãy điền số tiền mà mình dự tính sẽ chi tiêu trong thời gian ở Hàn Quốc, lưu ý tiền viết bằng USD.

Ở mục 10.2 bạn sẽ điền thông tin về người trả phí du lịch đi Hàn Quốc cho bạn theo các tiểu mục sau:

a: Tên: Nếu bạn tự trả chi phí hãy điền tên của mình vào, nhớ viết tiếng Việt in hoa không dấu.

b: Quan hệ với người xin visa: Nếu bạn tự chi trả hãy điền myself

c: Loại giúp đỡ: Bạn hãy điền financial

d: Số điện thoại: Phần này điền số của bạn

Phần thông tin người hỗ trợ hoàn thành đơn xin visa

Nếu bạn nhận được sự hỗ trợ của người khác để hoàn thành đơn này hãy điền Yes và bổ sung các thông tin theo yêu cầu, nếu không thì điền No.

Phần xác nhận thông tin

Phần này bạn xác nhận lại những thông tin kê khai trong tờ đơn này là hoàn toàn chính xác, sau đó ghi ngày làm đơn theo định dạng năm, tháng, ngày và ký tên mình vào.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc từ A-Z chính xác và chi tiết nhất. Hi vọng với thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình xin visa đi du lịch tới xứ sở kim chi.