Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Đức

Hướng dẫn hồ sơ xin visa đi Đức

Đức là điểm đến du lịch thu hút hấp dẫn với mọi khách du lịch quốc tế. Quốc gia nổi tiếng thế giới về kho tàng lịch sử văn hóa của nhân loại, những lối kiến trúc nguy nga tráng lệ của các tòa lâu đài, sự sôi động của lễ hội đường phố đặc sắc.

Đức sở hữu nền giáo dục, cuộc sống đầy đủ hiện đại và là nơi định cư học tập làm việc của không ít du học sinh Việt. Nếu bạn đang có dự định xin visa đi Đức để du lịch, đến thăm gia đình, người thân, công tác hay đi du học thì nên biết những thủ tục cần thiết sau đây. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

thủ tục xin visa đi Đức

Thủ tục hồ sơ xin visa đi Đức du lịch

-Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng, bản gốc

-Ảnh 3.5 x 4.5 chụp nền trắng, không quá 6 tháng

-Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng)

-Bản sao CMND

-Bản sao giấy đăng ký kết hôn công chứng

-Hồ sơ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiêm, sao kê tài khoản ngân hàng số dư tối thiểu 100 triệu, các giấy tờ sở hữu tài sản nhà đất, xe ô tô giá trị.

Hồ sơ nhằm chứng minh bạn có đủ kinh tế chi trả cho chuyến đi du lịch cùng những ràng buộc với Việt Nam.

-Hồ sơ chứng minh công việc:

Nếu người xin visa là nhân viên công ty: Yêu cầu có hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép cho dấu xác nhận của doanh nghiệp, công ty để chứng minh việc bạn nhập cảnh Đức và lưu trú là có lý do hợp pháp.

Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai thuế 3 -6 tháng gần nhất

Nếu người xin là sinh viên, học sinh: Xác nhận thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ học, thông báo kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè

Nếu người xin visa là đối tượng hưu trí: Cần có giấy xác nhận hưu trí và biên lai lương hưu

Các giấy tờ khác như booking vé máy, khách sạn lưu trú, lịch trình chuyến đi tuy không bắt buộc như là yếu tố tăng khả năng đậu visa du lịch cho người xin.

xin visa đi Đức

Hồ sơ xin visa đi Đức thăm người thân

Ngoài các giấy tờ trên của người xin visa, người bảo lãnh (người thân) ở Đức cần cung cấp:

-Thư mời của người thân, người bảo lãnh

Trong thư ghi rõ lời mời với người xin visa, trong thời gian của chuyến đi sẽ đi đâu, làm gì, mục đích ra sao

-Hộ chiếu bản scan

-Thẻ cư trú tại Đức có xác nhận của địa phương

-Giấy tờ quan hệ gia đình (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…)

Nếu người mời là người chi trả toàn bộ chi phí chuyến đi thì cần thêm chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

Thủ tục hồ sơ xin visa đi công tác tại Đức

Ngoài các giấy tờ quan trọng kể trên như: hộ chiếu bản gốc, 2 ảnh thẻ, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ tùy thân, chứng minh công việc… Người xin visa còn cần có:

-Thư mời công tác bản gốc của công ty tại Đức. Trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, người mời, lý do chuyến đi công tác, lịch trình ra sao, vé tham gia sự kiện, hội nghị bên Đức

-Giấy phép kinh doanh của công ty mời

-Chứng minh quan hệ làm việc giữa hai công ty (bao gồm email thư từ, ảnh chụp)

-Bản quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

Điểm nộp hồ sơ xin visa đi Đức

Tại Việt Nam, người xin cấp visa đến nộp trực tiếp tại 2 địa chỉ ở Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán Đức

Hà Nội: Đại sứ quán – 29 Trần Phú, Điện Biên Phủ, Q. Ba Đình. SĐT: 04 3267 3335

Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán Đức – 126 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Quận 3. SĐT: 08 3829 1967

Dịch vụ xin visa đi Đức tại Bankervn

Nếu không có thời gian đi xin visa trực tiếp, chưa nắm rõ các thủ tục xin visa đi Đức, bạn có thể liên hệ làm dịch vụ visa Đức nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian tại Bankervn. Văn phòng dịch vụ visa Bankervn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu tư vấn làm visa, hoàn thiện hồ sơ xin visa, giao nhận visa tại nhà. Bạn sẽ không phải lo vấn đề thiếu giấy tờ hồ sơ, phải đi lại nhiều lần đại sứ quán, lãnh sự quán Đức.

Du khách sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi làm hồ sơ xin visa đi Đức, tiết kiệm thời gian đi lại, xếp hàng tại đại sứ quán, Tỷ lệ đậu visa Đức cũng tăng lên 99% nhờ vào sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên am hiểu visa các nước của Bankervn.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838