Hướng dẫn xin Visa đi Pháp từ A đến Z

Hướng dẫn xin Visa đi Pháp từ A đến Z

Pháp luôn được biết đến là một đất nước lãng mạn nhất Thế giới và hấp dẫn khách du lịch bốn phương bởi những công trình kiến trúc như Tháp Eiffel, cung điện Versailles. Tuy nhiên xin Visa đi Pháp luôn là vấn đề khó nhằn với khách du lịch. Vậy xin Visa đi Pháp như thế nào? Nên chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi này.

Pháp luôn được biết đến là một đất nước lãng mạn nhất Thế giới và hấp dẫn khách du lịch bốn phương bởi những công trình kiến trúc như Tháp Eiffel, cung điện Versailles. Tuy nhiên xin Visa đi Pháp luôn là vấn đề khó nhằn với khách du lịch. Vậy xin Visa đi Pháp như thế nào? Nên chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi này.

 

Hướng dẫn xin Visa đi Pháp từ A đến Z

 

Hồ sơ xin Visa đi Pháp bao gồm những gì?

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ.

* Hồ sơ thân nhân:
- Hộ chiếu gốc (còn hạn và còn ít nhất 2 trang trống)
- Hai ảnh 3,5*4,5 cm (Chụp trên nền trắng và ảnh chụp không quá 6 tháng)
- Chứng minh thư nhân dân
- Sổ hộ khẩu
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
- Giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con dưới 14 tuổi)
- Tờ khai xin visa du lịch Pháp

* Hồ sơ công việc 
- Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/ Bổ nhiệm
- Bảng lương 3 tháng gần nhất
- Đơn xin nghỉ phép

Nếu là chủ doanh nghiệp, cần có thêm:
- Đăng ký kinh doanh
- Xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất

Nếu là học sinh/sinh viên, cần có thêm:
- Đơn xin nghỉ phép (có ghi rõ mục đích, thời gian, trường và lớp đang theo học)

Nếu là người đã nghỉ hưu, cần có thêm:
Hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu

 

 

Hướng dẫn xin Visa đi Pháp từ A đến Z

 

* Hồ sơ tài chính:
- Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5000 USD trở lên + bản xác nhận số dư tài khoản tương đương số tiền trên
- Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có)
- Giấy tờ sở hữu xe ô tô, đầu tư (nếu có)
- Sao kê tài khoản ngân hàng

* Giấy tờ chuyến đi
- Booking vé máy bay khứ hồi
- Booking khách sạn tại Pháp (và các nước khác nếu đi nhiều nước)
- Lịch trình du lịch (bằng tiếng Anh, càng chi tiết càng tốt)

 

Quy trình xin Visa đi Pháp

Quy trình nộp hồ sơ làm visa Pháp được đánh giá là phức tạp hơn so với visa của nước khác. Có thể tóm tắt gồm 6 bước sau để các bạn dễ hình dung:

- Bước 1: Đăng ký trên website của TLSContact.

Bạn cần truy cập đúng trang web của Trung tâm bạn muốn tới nộp hồ sơ (tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh) để đăng ký tài khoản:

TLSContacts Hà Nội: https://fr.tlscontact.com/vn/HAN/register.php;
TLSContacts thành phố Hồ Chí Minh: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/register.php

- Bước 2: Hoàn thành đăng ký trực tuyến

Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn sẽ nhận được yêu cầu đăng nhập và điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào các mẫu đơn trực tuyến cho tất cả thành viên đi cùng chuyến với bạn.

- Bước 3:  Đặt lịch hẹn trực tuyến và in xác nhận lịch hẹn.

Khi lịch hẹn đã được xác nhận, bạn cần in giấy xác nhận đó ra và xuất trình giấy này khi đến trung tâm TLSContact nộp hồ sơ.

Nếu bạn không có mặt vào ngày đã được hẹn, tất cả các thông tin cá nhân trên hồ sơ sẽ bị xóa khỏi hệ thống và bạn sẽ phải thực hiện đăng ký mới để đặt lại lịch hẹn.

 

Hướng dẫn xin Visa đi Pháp từ A đến Z

 

- Bước 4: Đến trung tâm TLScontact theo lịch hẹn

Theo ngày giờ trên giấy hẹn, bạn mang bộ hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ cùng giấy hẹn đến trung tâm TLSContact để nộp. Tại đây, nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan Lãnh sự xem hồ sơ có phù hợp với loại visa bạn xin cấp hay không. Sau đó bạn có thể quyết định việc nộp hay rút hồ sơ cũng như việc hoàn thiện các giấy tờ còn thiếu theo yêu cầu.

Khi nộp hồ sơ bạn sẽ phải trả phí thị thực và phí dịch vụ để làm visa. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được yêu cầu làm sinh trắc học( lấy dấu vân tay và chụp ảnh) trừ trường hợp bạn đã có dữ liệu sinh trắc học lưu trên hệ thống VIS.

- Bước 5:  Xử lý hồ sơ xin thị thực

TLSContacts sẽ gửi hồ sơ làm visa Pháp của bạn đến Cơ quan lãnh sự Pháp để xét duyệt.
Cơ quan lãnh sự có thể  sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin, các loại giấy tờ hoặc tham dự một cuộc phỏng vấn thị thực. Trong trường hợp này, bạn sẽ được email hướng dẫn đầy đủ và cụ thể.

- Bước 6:  Nhận lại hộ chiếu

Sau khi nhận được e-mail hoặc tin nhắn xác nhận đến nhận lại hộ chiếu, bạn có thể đến nhận tại trung tâm TLScontact (hoặc qua chuyển phát nhanh theo đường bưu điện nếu bạn có yêu cầu khi nộp hồ sơ.)

Dù mục đích chuyến đi của bạn là gì thì việc xin Visa đi Pháp là quan trọng nhất. Để biết thêm thông tin và chia sẻ thêm kinh nghiệm về xin Visa đi Pháp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời ngay hôm nay nhé!