Kinh nghiệm đi nộp visa Hàn Quốc từ A-Z mà nhất định bạn cần biết

Kinh nghiệm đi nộp visa Hàn Quốc từ A-Z mà nhất định bạn cần biết

Bạn muốn đi Hàn Quốc nhưng lại không biết nộp visa thế nào? Bạn cảm thấy lo lắng và quan ngại trước nhiều vấn đề và thủ tục. Thấu hiểu vấn đề đó, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm đi nộp visa Hàn Quốc từ A-Z một cách cụ thể và chi tiết.

kinh nghiệm nộp visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm đi nộp visa Hàn Quốc từ A-Z mà bạn cần biết

Chuẩn bị hồ sơ kinh nghiệm đi nộp visa Hàn Quốc quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Hàn Quốc trong những năm gần đây đang được mệnh danh là thiên đường vui chơi, khám phá mà nhiều tín đồ du lịch, đặc biệt là giới trẻ yêu thích không nguôi. Tuy nhiên vấn đề xin visa để đến với đất nước xứ sở kim chi này lại là nỗi niềm khiến nhiều người quan ngại và đau đầu.

Theo kinh nghiệm đi nộp visa Hàn Quốc của nhiều bạn trẻ đã thành công, thì thực chất việc xin visa cũng không khó lắm nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ và chu toàn, nhất là khâu hồ sơ. Bởi hầu hết việc quyết định thành công hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào khâu này. Chính vì thế mà khi chuẩn bị hồ sơ bạn cần chú ý một cách cẩn thận và làm tốt nhất có thể. Cụ thể là:

Hộ chiếu
Bạn phải đảm bảo hộ chiếu của mình còn hạn trên 6 tháng, không bị nhàu nát hay rách và kẹp ngay ngắn trên đầu bộ hồ sơ để nộp cho lãnh sự quán.

Đơn xin cấp Visa
Nhiều bạn để cho nhanh thường chọn cách download sẵn mẫu đơn trên internet. Đây là cách hiệu quả xong để đảm bảo khi download bạn nên chọn những nguồn trang uy tín hoặc ghé trực tiếp trang của đại sứ quán Hàn Quốc và tìm mẫu trong đó. Ngoài ra để chắc chắn hơn bạn có thể xin trực tiếp tại phòng Lãnh sự.

Trên đơn bạn nên khai báo đầy đủ thông tin bằng tiến Hàn hoặc tiếng Anh. Sử dụng ảnh chân dung kích thước đạt chuẩn 3,5 × 4,5cm với phông nền trắng và đảm bảo chụp trong 3 tháng gần nhất.

Bản sao chứng minh nhân dân và bản photo sổ tiết kiệm có công chứng
Một điều không nên bỏ qua đó là bản sao chứng minh nhân dân và bản photo số tiết kiệm gần nhất của bạn và có công chứng của cơ quan chức năng để xác nhận được khả năng tài chính và thân phận của mình.

Lưu ý rằng: Toàn bộ những thủ tục này bạn phải đảm bảo được làm trên giấy A4.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
Để đạt được tỷ lệ cấp visa cao nhất, khi chuẩn bị giấy tờ chứng minh năng lực tài chính bạn cần đảm bảo 03 bản đầy đủ sau:

 • 01 bản gốc sổ tiết kiệm để sẵn sàng có thể đối chiếu bất cứ lúc nào với bản photo nếu đại sứ quán yêu cầu.
 • 01 bản photo sổ tiết kiệm có công chứng
 • 01 giấy xác nhận số dư của ngân hàng được thể hiện bằng tiếng Anh. Trong đó bạn cần lưu ý rằng phải đảm bảo số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng cần có là 5000USD. Thời gian mở sổ và thời hạn của số càng lâu càng tốt, nhưng để chắc chắn nhất nên đảm bảo là ít nhất 3 tháng.

Lưu ý rằng: Nếu bạn không có khoản tiết kiệm đạt 5000 USD cũng hoàn toàn có thể hoàn thành hồ sơ bằng cách tìm hiểu thêm các dịch vụ, chính sách hỗ trợ xác minh tài chính của các ngân hàng.
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
Tùy thuộc vào công việc mà bạn làm thì các giấy tờ chuẩn bị cho việc chứng minh nghề nghiệp cũng khác nhau:

 • Công nhân viên chức: Phải đảm bảo có hợp đồng lao động, giấy xác nhận nhân viên của đơn vị, giấy xác nhận nghỉ phép.
 • Chủ doanh nghiệp: Có giấy đăng ký kinh doanh, bản kê khai tài sản công ty và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Những người đã nghỉ hưu: Cần có quyết định nghỉ hưu hoặc sổ/thẻ hưu trí có xác nhận địa phương.
 • Nội trợ: Đối với những người thuộc nhóm này để chuẩn bị giấy tờ chứng minh nghề nghiệp có thể chuẩn bị giấy xác nhận nội tợ hoặc bản sơ yếu lý lịch cá nhân.
 • Học sinh, sinh viên: Cần có giấy tờ chứng minh còn đang đi học, giấy phép xác nhận nghỉ học của nhà trường, giấy chứng minh tài chính và thư bảo lãnh của người giám hộ.

Lưu ý rằng toàn bộ những giấy tờ trên đều phải có bản song ngữ và có công chứng của các cơ quan chức năng, có thẩm quyền trong thời gian gần nhất.

Lịch trình tham quan

kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc từ A đến Z

Để việc xin visa dễ dàng bạn nên liệt kê rõ lịch trình của mình


Việc đi du lịch không chắc chắn rằng bạn cần đi theo lịch trình có sẵn, nhưng bạn cần đảm bảo rằng có bản khai báo lịch trình đầy đủ về: thời gian, địa điểm... mà mình muốn đi bằng tiến Anh hoặc tiếng Hàn để có thể gửi lại cho đại sứ quán.

Bạn càng chuẩn bị lịch trình của chính mình cụ thể thì bạn càng dễ nhận được ưu ái của phía Đại sứ quán trong quá trình xét duyệt hồ sơ.
Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
Bạn có thể tiến hành đặt phòng online ở một số khách sạn tại các trang book phòng. Sau khi đã đặt thành công bạn mở mail và in ra bản xác nhận của mail phản hồi đã nhận được, để kẹp vào hồ sơ trình đại sứ quán.
Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi

Bạn có thể tiến hành book vé tại các hàng bay trong nước. Sau đó in lại thông tin và kẹp vào bộ hồ sơ. Vé máy bay ở đây có thể đã thanh toán hoặc thanh toán sau đều được chấp nhận.

Kinh nghiệm đi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Đại sứ quán

Ở Việt Nam hiện tại có 2 đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn. Chính vì thế tùy vào vị trí mà bạn có thể lựa chọn cho mình một địa điểm nộp gồ sơ xin visa gần nhất.

nộp visa xin đi Hàn Quốc ở đâu

Địa chỉ đại sứ quán tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Thông thường các đại sứ quán mở cửa từ 9h-15h30. Tuy nhiên để đảm bảo có thể nộp được nhanh bạn nên đến sớm từ 8h30, ăn mặc lịch sự, trang nhã để khai báo tên, lấy số và xếp hàng chờ tới lượt mình.

Sau khi tới lượt bạn tiến hành nộp lộ phí theo đúng quy định, kẹp lại biên lai trên hồ sơ và tiến hành vào phòng nộp hồ sơ hoàn tất các thủ tục còn lại. Lấy giấy hẹn, ra về và chờ kết quả.
Kiểm tra kết quả hồ sơ và lên nhận kết quả.

Kiểm tra kết quả hồ sơ

Thường thì bạn có thể bỏ qua việc kiểm tra kết quả hồ sơ và lên nhận kết quả theo đúng lịch hẹn. Tuy nhiên để tránh mất thời gian thì bạn nên kiểm tra kết quả hồ sơ trước.

Để kiểm tra kết quả đầu tiên bạn có thể truy cập địa chỉ trang chủ của đại sứ quán. Chọn vào mục Check Application Status & Print, tick Diplomatic Office và điền thông tin đầy đủ rồi tiến hành kiểm tra.

Thông thường kết quả sẽ trả về 3 trạng thái:

 • Under Review: Đã nhận hồ sơ, đang xem xét
 • Approved: Đã đậu visa
 • Denied/Returned: Chúc bạn may mắn lần sau

xin visa hàn quốc thế nào

Hình ảnh minh họa kiểm tra hồ sơ tại Đại sứ quán

Do đó nếu kết quả trả về đã đậu thì xin chúc mừng rằng bạn đã lấy được visa, còn nếu đang xem xét thì có nguy cơ hồ sơ của bạn có khả năng sẽ rớt. Còn chúc bạn may mắn lần sau thì chắc chắn rằng hồ sơ chưa được thông qua.

Lên nhận kết quả

Theo kinh nghiệm đi nộp visa Hàn Quốc của nhiều người việc trả kết quả thường diễn ra nhanh hơn so với đi nộp. Chính vì thế bạn không cần đến quá sớm mà chỉ cần đảm bảo có mặt đúng giờ như trên giấy hẹn.

Khi có mặt bạn trình giấy hẹn, chờ gọi đến tên mình lên ký giấy xác nhận, nhận kết quả và ra về.

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thêm cho mình một chút kinh nghiệm đi nộp visa Hàn Quốc để có thể nộp đâu là trúng đó. Ngoài ra để biết thêm nhiều thông tin du lịch Hàn Quốc hấp dẫn khác bạn có thể theo dõi thêm tại trang của chúng tôi. Chúc bạn có được cho mình một chuyến đi đầy ý nghĩa và nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại Hàn Quốc trong thời gian tới.