Kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online

Kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online

Xứ sở Kim Chi đang ngay gần kề với những bạn muốn du lịch, học hành hoặc làm việc tại đây. Tuy nhiên vẫn có một số thủ tục, đặc biệt là thủ tục xin visa mà bạn cần lưu ý để tránh những rắc rối không đáng có. Theo dõi bài viết này và tích luỹ ngay cho mình kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online.

Một số kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc bạn cần biết

Ba giai đoạn khi làm thủ tục visa Hàn Quốc bao gồm: chuẩn bị hồ sơ, đi nộp và kiểm tra kết quả. Giai đoạn 3, giai đoạn kiểm tra kết quả là phần chính mà mình sẽ hướng dẫn các bạn trong bài này. Tuy nhiên, trước khi tìm đến kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc cũng như nộp visa nhanh và hiệu quả nhất đã nhé.

kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc

Sự thật là việc xin visa tới Hàn Quốc không hề phức tạp và gây hoang mang như nhiều bạn vẫn nghĩ, thậm chí cả những bạn không có việc làm hoặc không thể chứng minh tài chính, các bạn vẫn có thể tới được sứ xở Kim Chi một cách dễ dàng nếu chú ý chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

Hồ sơ chuẩn bị cần 6 phần chính:

Tờ khai xin visa du lịch dạng tự túc của Lãnh sự Hàn Quốc

Bạn nên in sẵn một vài bộ để tránh trường hợp viết nhầm, lên mạng search có thể thấy khá nhiều, sau đó khai bằng tiếng anh hoặc tiếng Hàn kèm ảnh thẻ kích thức 3.5x4.5.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính sẽ bao gồm 3 phần sau: bản gốc sổ tiết kiểm, bản sao sổ tiết kiệm cùng giấy xác nhận số dư của ngân hàng bằng tiếng Anh.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Phần này bạn sẽ phải có đầy đủ 3 phần sau: Hợp đồng lao động bao gồm cả bản tiếng việt và tiếng anh (nếu bạn đã đi làm) hoặc thẻ học sinh sinh viên (nếu bạn đang là sinh viên), giấy xác nhận nhân viên bằng tiếng anh (không cần công chứng nhưng phải có chữ ký hoặc dấu mộc) và đơn xin nghỉ phép có dấu của nơi bạn đang công tác, theo học.

Xác nhận vé máy bay khứ hồi và đặt phòng

Bạn có thể đặt vé khứ hồi của Vietnam Airlines và book nơi ở tại một số trang chuyên book khách sạn tại Việt Nam.

Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng

Lịch trình

Để nộp hồ sơ xin visa tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, các bạn sẽ đến hai địa chỉ sau:

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh Sự Hàn Quốc: 107 Nguyễn Du, Quận 1. Thời gian nhận hồ sơ: Sáng 09:00 – 12:00, Chiều 13:30 – 15:30

Tại Tp. Hà Nội: Đại Sứ Quán Hàn Quốc — Phòng Lãnh Sự: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy. Thời gian nhận hồ sơ: Sáng 09:00 – 12:00, Chiều 14:00 – 15:00

Kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, bạn không cần mất quá nhiều công nhiều sức để đến tận nơi kiểm tra kết quả nữa mà đã có các trang mạng giúp bạn làm điều đó.

Việc kiểm tra kết quả visa online bao gồm 3 bước:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang:

https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc online

Đây là trang mạng trực tuyến để bạn có thể trực tiếp kiểm tra tình trạng visa của mình mà không cần nhất thiết phải đến tận nơi như xưa nữa.

Bước 2: Về ngôn ngữ, bạn sẽ chọn English rồi chọn vào: Check Application Status & Print, tick Diplomatic Office.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân của bạn vào mục này, sau đó máy sẽ load thông tin của bạn để kiểm tra. Bước này bao gồm hai phần: Select Passport No. (lưu ý là bạn chỉ có thể kiểm tra bằng số hộ chiếu của mình nhé) và điền thông tin họ tên, ngày sinh của mình.

Sau khi hoàn tất ba bước, trang sẽ trả về kết quả tình trạng visa của bạn. Thông thường sẽ có 3 kết quả bao gồm:

  • Under Review: Đã nhận hồ sơ, đang xem xét.
  • Approved: Visa của bạn đã được nhận
  • Denied/Returned: Visa của bạn không được chấp thuận, bạn cần kiểm tra và nộp lại sau. Thông thường là phải sau 3 tháng mới được nộp lại visa.

Như bình thường, visa của bạn sẽ được cập nhật thông tin trên trang mạng sau 2-3 ngày từ ngày bạn nộp. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra sau 3 ngày thì khả năng nhiều là visa đang ở trạng thái Under Review. Còn trước ngày nhận kết quả có ghi trên giấy hẹn bạn lên check thì sẽ nhận được kết quả chính xác.

Có một Tips cho các bạn là trong hồ sơ, khi phải nộp vé máy bay, bạn hãy mua vé và lựa chọn thanh toán sau, như vậy bạn sẽ vừa có vé để nộp trong hồ sơ visa, lại không phải lo nhỡ visa không đậu sẽ mất oan tiền vé.

Nếu như ngày nộp, bạn nên đi vào buổi sáng để kịp nộp hồ sơ trong buổi, hoặc là trong ngày (nếu sáng lãnh sự nhận không kịp sẽ hẹn bạn lên lại vào buổi chiều), thì ngày nhận kết quả chỉ có thể lên đúng giờ ghi trên giấy (15:00-17:00). Việc trả kết quả sẽ rất nhanh nên bạn không cần đến quá sớm. 15:00 có mặt ở lãnh sự, trình giấy hẹn sẽ được cho vào. Bỏ giấy hẹn vào rổ ở trước quầy số 3. Lãnh sự bắt đầu trả kết quả vào 15:30.

Trên đây là một số thông tin cho kinh nghiệm kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc bằng cách online, hi vọng sẽ giúp các bạn có được những thông tin bổ ích nhất nhé.