Kinh nghiệm làm các loại visa Hàn Quốc cho khách du lịch

Kinh nghiệm làm các loại visa Hàn Quốc cho khách du lịch

Hàn Quốc là điểm đến được vô cùng ưa chuộng bởi khách du lịch. Một trong những thủ tục được quan tâm hàng đầu trong quá trình chuẩn bị du lịch Hàn Quốc đó chính là thủ tục làm visa. Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về kinh nghiệm làm các loại visa Hàn Quốc cho khách du lịch một cách hiệu quả và nhanh chóng.

 Tìm hiểu về visa du lịch Hàn Quốc

Trong số các loại visa Hàn Quốc thông dụng như visa du học, visa lưu trú dài hạn, visa du lịch C3 là một trong những loại hình phổ biến nhất. Với thời hạn lưu trú ngắn ngày – chỉ 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh, visa C3 cho phép khách du lịch đến Hàn Quốc với các mục đích như du lịch, khám bệnh ngắn ngày hoặc thăm người thân họ hàng.

thủ tục xin visa Hàn Quốc

          Visa du lịch Hàn Quốc khá dễ xin và thủ tục không hề rườm rà.

Chính vì chỉ cho phép lưu trú ngắn ngày, thủ tục làm visa C3 cũng không quá khó khăn và rườm rà. Bạn hoàn toàn có thể xin được loại visa này một cách dễ dàng và không cần phỏng vấn, chỉ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hồ sơ.

Kinh nghiệm làm visa Hàn Quốc cho khách du lịch

Tuy dễ dàng là vậy, đối với các loại visa Hàn Quốc dạng du lịch, bạn cũng nên có một vài lưu ý nhất định để quá trình làm diễn ra hiệu quả và suôn sẻ.

Thời gian làm visa

Đối với các loại visa du lịch nước ngoài, 2 tuần trước khi bay là khoảng thời gian tối thiểu để bắt đầu đăng kí làm visa. Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra đó là bạn nên làm càng sớm càng tốt để có thể đề phòng những trường hợp bất trắc như phải bổ sung hồ sơ, phải chứng thực giấy tờ… Chính vì vậy tốt nhất nên gửi hồ sơ làm visa trong khoảng thời gian 1 tháng trước kì nghỉ của bạn.

Thủ tục làm visa Hàn Quốc

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân cơ bản như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin cấp visa. Bên cạnh đó, phía Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn một vài giấy tờ cần công chứng khác như chứng mình tài chính (có thể lấy tại ngân hàng) với số tiền trên 5000 USD, xác nhận đặt phòng khách sạn và vé máy bay khứ hồi trong chuyến du lịch của bạn.

hộ chiếu còn hạn 6 tháng

Hộ chiếu còn hạn 6 tháng là một trong những điều kiện tiên quyết

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn cần đến Đại sứ quán Hàn Quốc và xin tờ khai visa. Trên tờ khai có yêu cầu cần dán ảnh 3x4 được chụp trong thời gian chưa đến 3 tháng trước đó. Bạn nên chuẩn bị sẵn bút và keo dán để hoàn thành tờ khai một cách nhanh chóng.

Nên xem trước các khoảng thời gian Đại sứ quán mở cửa tiếp nhận đơn xin visa trong ngày để chuẩn bị được tốt nhất. Khoản phí cần đóng để xin cấp các loại visa Hàn Quốc diện du lịch là 20 USD – không quá nhiều nếu so sánh với visa đến các nước khác như Châu Âu hay Ấn Độ.

Phỏng vấn visa

Thông thường khi đi xin làm các loại visa ngắn ngày sẽ ít khi phải phỏng vấn. Tuy nhiên trong một số trường hợp nếu hồ sơ của bạn có điều gì đáng nghi, phía Đại sứ quán có thể yêu cầu phỏng vấn để xác minh lại thông tin. Lúc này, bạn nên tập trước những câu hỏi có thể bị hỏi và cố gắng trả lời một cách ngắn gọn, rõ ràng nhất.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm làm các loại visa Hàn Quốc dành cho khách du lịch. Mong rằng với những thông tin này, bạn sẽ có thể làm visa du lịch Hàn Quốc một cách hiệu quả và nhanh chóng.