Kinh nghiệm mua bán chợ Radio Caca – chợ Metamon RACA

Marketplace của Radio Caca hay chợ Metamon là chợ buôn bán NFT của Radio Caca. Trong những bài tới, mình sẽ gọi tắt là chợ RACA. Hiện tại, chợ rất sôi động, thanh khoản nhanh, nếu có duyên buôn bán sẽ có mức lợi nhuận cực cao.

Các chợ buôn bán NFT của Radio Caca

Tính đến 09/12/2021, NFT do Radio Caca phát hành hiện đang bán trên 3 chợ NFT là: chợ RACA, BinanceNFT và chợ NFT của BakerySwap. Chợ RACA vẫn nơi giao dịch chính tại thời điểm hiện tại. Nếu chưa thông thạo, không nên giao dịch các chợ khác ngoài Marketplace của Radio Caca. Rất dễ mất tiền oan

Radio Caca Marketplace 

Các chức năng của chợ RACA hay Radio Caca Marketplace

Link chợ: https://market.radiocaca.com/

Chợ RACA hiện chỉ mua bán, trao đổi các NFT do Radio Caca phát hành. Định hướng tương lai có thể sẽ phát triển thành chợ NFT chung giống như BinanceNFT. Có thể sẽ có phiên bản 3D hoạt động trên USM. Sự phát triển NFT, Metamon và USM khiến tương lai chợ RACA cực kỳ tươi sáng.

BinanceNFT

Đây là chợ NFT của sàn CEX Binance. Hoạt động theo hình thức đấu giá và cố định giá. Có ít nhất 2 NFT RACA trên BinanceNFT bị lỗi hiển thị nên chưa nghiên cứu kỹ đừng mua.

  • Egg Avatar: Link
  • Diamond Box, R Kiss-up Dog: Link

Lưu ý:

Trên chợ BinanceNFT: Metamon như hình dưới chính là Metamon Egg bên cạnh bị lỗi hiển thị. Trong chợ RACA là Egg Avatar

Trên chợ BinanceNFT: Maye Musk Mystery Box như hình dưới chính là Diamon Box bên cạnh bị lỗi hiển thị. Trong chợ RACA là BMBMUSK

BakerySwapNFT

BakerySwapNFT là chợ NFT lớn trên mạng Binace Smart Chain. Đặc điểm nổi bật là rất nhiều hàng Fake. Chưa thạo đừng giao dịch. Link chính xác:  Bakeryswap.NFT Place

CEX: sàn tập trung, ví dụ Binance và Gate.io. DEX là sàn phi tập trung, ví dụ Pancakeswap, BakerySwap. Những thuật ngữ này dần dần sẽ dùng đến nhiều. Để người mới không bị ngộp nên lâu lâu mình mới chèn vào. Mục tiêu, sau khi đọc hết Series Metamon và làm theo, bạn vừa biết chơi Metamon, vừa có kiến thức cơ bản về Crypto. Vì vậy, cứ làm từ từ kiên nhẫn và đọc từng bài nhé.

Các chức năng của chợ Radio Caca

Drops

Đây là nơi diễn ra các sự kiện bán NFT trực tiếp của DEV.

Từ sự kiện bán NFT đầu tiên đến nay, có một chân lý: cứ tham gia sự kiện, mua thành công là chắc chắn lời. Điều này gây ra hiệu ứng lan truyền cực mạnh, do đó, tất cả các sự kiện đã diễn ra của Radio Caca đều thành công vang dội. Đây là điểm nhấn, là nền tảng trong sự phát triển của Radio Caca.

Cứ khi diễn ra sự kiện, giá Raca lại tăng mạnh vì nhu cầu mua Raca tăng cao. Các trader chuyên nghiệp cũng được mùa lướt sóng ngắn hạn. Đây cũng là kinh nghiệm được áp dụng đến tất cả các gamefi hot nhất hiện nay.

Sự kiện sắp diễn ra: bán hộp mù – dự kiến 16/12/2021

MarketPlace

Các NFT đang bán trên chợ Radio Caca Market Place
Các NFT đang bán trên chợ Radio Caca Market Place

Nơi mọi người tìm mua Metamon, Egg, Potion và các vật phẩm NFT khác do Radio Caca phát hành. Chợ đang phát triển rất nhanh, rất sôi động và thanh khoản cực cao.  Điều này khiến nó trở thành miếng mồi béo bở của các trader chuyên nghiệp.

Việc đì giá, làm giá, đẩy giá diễn ra thường xuyên. Tình trạng giá NFT thay đổi 10%-200% diễn ra hàng ngày sẽ khiến nhiều người mới chóng mặt nhức đầu. Đừng sân si quá với cái chợ này. Hãy quan sát từ từ để quen dần, tập cách định giá NFT thông dụng nhé.

Trước 06/12/2021, chợ không thu phí giao dịch. Từ 06/12, chợ sẽ thu mức phí giao dịch là 3%. Trong đó, 2% chuyển cho người sở hữu hộp mẹ (MPB), 1% đốt (burn token – nên tìm hiểu). Dự kiến ngày 05/06/2022 mức phí sẽ giảm xuống 2,5%; 05/12/2022, giảm còn 2%. Theo các nhân nhận định, việc thu phí sẽ hạn chế chứ không khắc phục được tình trạng cá mập làm giá trên chợ.

Hiện tại ngày 20/12/21, mức phí đang được áp dụng là 5%, chính sách của RACA thường xuyên thay đổi, sửa và cập nhật cực kỳ lắt nhắt, tốn thời gian. Để cập nhật thông tin chính xác và mới nhất. Bạn tham khảo trên file Analysis – RACA nhé

My Artworks

Collections: NFT của bạn. Collections kết nối trực tiếp và hiển thị các NFT nằm trong ví Metamask. Dưới vật phẩm, bạn có thể chọn sale để đăng bán hoặc Transfer để gửi đến địa chỉ ví khác (Binance Smart Chain – BEP20). Sau khi đăng bán, vật phẩm sẽ ở On Sale.

On Sale: NFT đang gửi vào chợ để bán. Đây là nơi quản lý các vật phẩm đang đăng bán của bạn. Nếu bạn muốn rút về, chỉ cần kích Revoke rút vật phẩm về Collections (ví Metamask).

History: lịch sử giao dịch. Nơi kiểm tra lịch sử giao dịch, mua bán…

Khi giao dịch mua bán, NFT sẽ chuyển từ ví vào chợ, rồi từ chợ sang ví. Quá trình có thể gặp nhiều lỗi về đường truyền mạng và hiển thị. Nếu gặp lỗi không thấy NFT của mình đâu, mua trừ tiền rồi nhưng không thấy NFT mới đâu. Thấy nhưng không rút, không chuyển, không giao dịch được… Thì hãy bình tĩnh. Yên tâm 1 điều là không mất đâu. Mỗi lỗi có các cách giải quyết khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, có thể mình sẽ tổng hợp trong một bài.

Tra soát giao dịch trong bscscan

Kinh nghiệm giao dịch trên chợ RACA

Xem các thông tin về giá cả thị trường NFT tại: ANALYSIS – RACA. Bảng tính liên tục cập nhật các thông tin, chính sách, sự kiện mới về Radio Caca.

Cách mua

Những NFT có tính thanh khoản cao hoặc vào cao điểm trong ngày sẽ thường xuyên gặp tình trạng mua hụt. Tình trạng nghẽn mạng, lỗi hiển thị cũng làm cho các vật phẩm đã bán rồi vẫn tồn tại trên chợ ít thì 5 phút mà nhiều thì cả ngày.

Việc sắp xếp giá thấp nhất rất dễ gặp tình trạng này. Người giao dịch kinh nghiệm sẽ sắp xếp giá thấp nhất để tham khảo giá cả thị trường. Rồi sắp xếp theo Recently listed để mua.

Cách đẩy nhanh tốc độ mua

Khi đã chọn được NFT ưng ý mới đăng lên chợ, điều cần làm tiếp theo là mua nhanh nhất. Cấp hạn mức trong giới hạn cho phép và trả phí mạng cao để mua là giải pháp thường thấy. Cách này cũng áp dụng khi tham gia sự kiện của Radio Caca và các gamefi, IDO…

Sau khi chọn xong NFT cần mua, kích Buy Now > Approve Raca > Xác nhận trên Metamask – DỪNG LẠI. Ở đây, Metamask yêu cầu xác nhận 2 vấn đề: 1 là cấp hạn mức chi tiêu cho chợ Raca. 2 là phí giao dịch Gas price

Cấp hạn mức trong giới hạn cho phép

Vào Chỉnh sửa quyền cấp hạn mức cao hơn. Ví dụ bạn mua Metamon với giá 800k Raca thì phần này mặc định Metamask cấp cho chợ Raca hạn mức chi tiêu 800k. Tức là chi tiêu từ 800k trở xuống không phải hỏi lại. Nhưng lúc sau mua hụt mua con khác đắt hơn sẽ vừa tốn thời gian vừa tốn phí xác nhận lần 2. Giải pháp là cấp hẳn hạn mức lên 1M hoặc cao hơn tùy giới hạn cho phép của bạn.

Chỉnh sửa Phí giao dịch (Gas Price)

Vào Phí giao dịch > Chỉnh sửa. Phí giao dịch  mặc định để 5 GWEI. Trường hợp nghẽn mạng hoặc cần đẩy nhanh tốc độ mua thì tăng lên. Tất nhiên là phí phải trả sẽ cao hơn.

Ngoài ra, tốc độ internet của bạn cũng giúp cho việc mua được nhanh hơn. Giải pháp thường thấy là sử dụng máy tính kết nối cáp trực tiếp vào modem.

Các lỗi thường gặp

  • Failed: execution reverted Auction: auction not OnAuction. Lỗi đã có người mua
  • Failed: execution reverted ERC20: transfer amount exceeds balance. Lỗi thiếu tiền
  • Failed: MetaMask Tx Signature: User denied transaction signature. Lỗi thiếu phê duyệt trên Metamask
  • Failed: Esimate Gas Error. Kiểu như chậm quá có người mua rồi

 

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: