Làm thế nào khi visa Pháp bị từ chối

Làm thế nào khi visa Pháp bị từ chối

Bạn đang muốn đến Pháp thực hiên những mục tiêu cá nhân của mình? Bạn đang gấp rút chuẩn bị cho chuyến đi bao gồm cả việc làm visa Pháp? Thế nhưng visa Pháp của bạn không hiểu lý do tại sao bị từ chối? Bạn muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục...

Đất nước Pháp trở nên tuyệt vời hơn cả với những điều hấp dẫn chẳng bất cứ nơi đâu có được vẻ đẹp đậm đà ấy từ các món ăn đặc trưng, rượu vang đỏ, con người lịch sự, và cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn. Để đến được đây, bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, từ tài chính, vé máy bay, kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm… và quan trọng hơn cả là tấm thẻ visa Pháp giúp bạn có thể đặt chân đến đây và khám phá sự tuyệt vời của mảnh đất này!

Tuy nhiên, Visa Pháp cũng như visa của toàn bộ khối Strengen, hay visa của nhiều quốc gia khác trên thế giới nếu bạn làm thủ tục xin thì vẫn có khả năng sẽ bị từ chối bình thường. Nguyên nhân và nguyên tắc xử lý nếu như visa Pháp của bạn bị từ chối:

visa Pháp bị từ chối

Những lý do visa Pháp bị từ chối bao gồm:

Thứ nhất: Hồ sơ visa đi Pháp không đúng, không đủ hoặc không theo đúng yêu cầu của đại sứ quán Pháp

Các giấy tờ, thủ tục  yêu cầu trong dịch vụ visa Pháp là rất cần thiết, đây đều là những giấy tờ quan trọng mà đại sứ quán yêu cầu để chứng minh bạn đủ khả năng đế đến quốc gia họ: Bao gồm các loại giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh nhân thân, chứng minh gia đình , chứng minh công việc… tất cả đều cần yêu cầu đầy đủ và chi tiết trong hồ sơ xin visa. Vì thế, nguyên nhân visa Pháp của bạn bị trượt có thể là nằm trong các giấy tờ này.

Thứ hai: Xin visa Pháp không đúng loại, không đúng mục đích chuyến đi

Mục đích chuyến đi có thể là du lịch, thăm thân, du học, hoặc công tác… Thế nhưng bạn không trình bày cụ thể mục đích chuyến đi. Vì thế nên cục lưu trú sẽ không biết bạn muốn làm gì trên đất nước của họ. Như vậy việc hồ sơ của bạn bị từ chối là điều dễ hiểu

Thứ ba: Làm giả hồ sơ thông tin và bị phát hiện

Đây là cách mà nhiều người Việt đã thực hiện để được cấp visa Pháp. Tuy nhiên, việc bị phát hiện làm giả là rất dễ dàng đối với đại sứ quán. Và đương nhiên, nếu bị phát hiện, bạn sẽ không được cấp visa!

Thứ tư: Lịch sử gia đình có người thân cư trú bất hợp pháp tại Pháp

Nếu gia đình bạn đang có người thân cư trú bất hợp pháp tại Pháp và bản thân bạn hoặc gia đình có lịch sử trốn visa hoặc trốn tại Pháp thì cũng sẽ không được cấp visa.

dịch vụ visa Pháp trọn gói

Những nguyên tắc xử lý visa Pháp khi bị từ chối

+ Môt là: Sai ở đâu sửa ở đấy

Visa Pháp cũng là loại visa strengen được sử dụng chung cho 26 quốc gia châu Âu. Vì thế, nếu bạn không xin được visa ở ĐSQ Pháp thì cũng đừng chạy đến ĐSQ ý, tây ban nha, hay đức… để xin lại visa. Vì bạn cũng sẽ bị từ chối mà thôi. Vì thế, bạn nên nộp lại hồ sơ tại đại sứ quán pháp để được xem xét cấp lại visa lần nữa thay vì việc phải chạy vạy khắp nơi.

+ Hai là: Thay đổi mục đích chuyến đi

Nếu như bạn cứ liên tục thay đổi mục đích chuyến đi của mình thì hồ sơ của bạn sẽ càng bị soi xét kĩ hơn do không đủ sức nặng để thuyết phục được đại sứ quán. Bạn sẽ tiếp tục bi từ chối nếu cứ thay đổi mục đích khi chuyến đi thực tế còn chưa được diễn ra.

+ Ba là: Thay đổi thông tin trong hồ sơ xin visa

Nếu bạn khai thông tin không trung thực, và liên tục thay đổi thông tin bổ sung sau đó thì cũng không được đánh giá cao. Bạn sẽ bị đánh rớt visa vì lý do làm giả giấy tờ hoặc thông tin khai không chính xác. Do đó, bạn nên thống nhất thông tin trong mọi văn bản giấy tờ là đúng sự thật và đầy đủ, rõ ràng nhất.

+ Bốn là: Không thay đổi hộ chiếu mới

Nhiều người bị từ chối visa Pháp cho rằng, việc thay hộ chiếu mới sẽ không còn dấu từ chối của lần trước. Chính vì thế, bạn không thể sử dụng cách này để xin cấp lại visa Pháp hay visa Strengen được.

Trên đây là những chia sẻ, kinh nghiệm của Bankervn về những lí do bạn bị trượt visa Pháp và một vài cách khắc phục thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy khó khăn trong việc xin cấp lại visa Pháp thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và tiếp nhận hồ sơ visa Pháp nhanh chóng và có cam kết tủ lệ đậu visa lên đến 99% cho mọi khách hàng!

Liên hệ tư vấn trực tiếp:

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ văn phòng: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838