Làm visa Pháp nhất định phải tìm hiểu về nét đặc trưng văn hóa nước Pháp

Làm visa Pháp nhất định phải tìm hiểu về nét đặc trưng văn hóa nước Pháp

Pháp là một điểm đến mộng mơ lãng mạn cho bất cứ cặp đôi nào khi làm visa đi Pháp cho một chuyến đi tuần trăng mật. Pháp cũng là điểm đến nghỉ ngơi thư giãn lý tưởng cho các gia đình sau một năm làm việc mệt mỏi. Nếu bạn đang dự định làm visa đến Pháp du lịch thì cũng nên tìm hiểu vài nét đặc trưng nhất về con người và văn hóa nơi đây. Thủ tục dịch vụ visa Pháp nhanh chóng tại Bankervn giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại xin visa Pháp.

Những nét văn hóa đặc trưng của người Pháp

Văn hóa về gia đình Pháp

Bạn được mời đến Pháp du lịch hay cho một chuyến thăm người thân. Bạn sẽ thấy rằng, tổ ấm của người Pháp vô cùng yên bình và có sự tôn trọng lẫn nhau. Nếu ở Việt Nam, người phụ nữ phải đảm nhiệm các công việc gia đình, dọn dẹp nhà cửa nấu nước thì ở Pháp, nam nữ bình đẳng. Tất cả các thành viên trong gia đình đều phải thay phiên nhau làm các công việc như làm thức ăn, rửa bát và giặt đồ.

xin visa Pháp du lịch tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng người Pháp

Các bữa ăn trong gia đình luôn được tôn trọng và đảm bảo giờ giấc. Cha mẹ thường quản chặt con cái về thời gian ăn uống. Nếu không ăn cơm thì cũng cần phải báo trước.

Người Pháp cần có không gian riêng mà con cái không được phép vào. Vì thế trẻ con nước ngoài thường được cha mẹ chuẩn bị phòng riêng từ khi mới sinh ra. Trước khi vào phòng luôn cần phải gõ cửa. Cha mẹ Pháp tôn trọng giờ giấc và không gian riêng của con cái.

Nếu xin visa đi Pháp thăm người thân gia đình Pháp thì bạn cũng nên tuân thủ điều này nhất là về sự riêng tư. Luôn phải gõ cửa trước khi vào phòng.

Văn hóa chào hỏi

Người Pháp thường hôn má bạn bè và người thân và nói câu “Bonne Journee” (Chúc một ngày tốt lành), cách bắt tay mọi người chính là phương thức giao tiếp chào hỏi phổ biến nhất tại Pháp mà mỗi vị khách du lịch làm visa đi Pháp đều cần biết. Văn hóa chào hỏi này chính là điều khiến nhiều khách du lịch quốc tế yêu thích. Ngay từ khi con nhỏ, người Pháp đã được dạy cách chào hỏi từ khi còn đang chập chững biết đi.

văn hóa chào hỏi người Pháp

Nếu tự đẩy cửa bước vào nhà được coi là hành vi bất lịch sự. Bạn chỉ được vào nhà khi người chủ nhà mở cửa hoặc được cho phép mở cửa. Luôn nhận sai khi phạm lỗi là điều mà mọi trẻ Pháp được dạy, luôn tôn trọng người khác và tránh xung đột mọi lúc.

Văn hóa giao tiếp điện thoại

Người Pháp không để chuông reo quá 8 lần và sẽ không gọi lại ngay khi vừa cúp máy. Thời gian gọi điện để giữ phép lịch sự là không gọi trước 9h sáng và sau 9h30 tối. Chỉ trừ các trường hợp đột xuất. Người nào gọi thì nên dập máy trước.

Văn hóa xã hội đến phụ nữ có thai và trẻ em

Những sản phụ luôn là người được xã hội quan tâm chút trọng tới các dịch vu chăm sóc. Chính phủ Pháp luôn có chính sách cho phụ nữ có thai. Họ có thể được gặp chuyên gia tư vấn sinh sản trước khi sinh. Sau khi sinh con, phụ nữ được ở trong bệnh viên từ 4-5 ngày. Các hệ thống y tế vẫn chăm sóc khám định kỳ và các lời khuyên về dĩnh dưỡng cho mẹ và con.

làm visa Pháp tìm hiểu văn hóa người Pháp

Có thể nói người Pháp rất chú trọng đầu tư cho thế hệ trẻ về sau. Đây là một điều quan trọng thiết yếu.

Văn hóa trả tiền ở Pháp

Khách du lịch xin visa đi Pháp sẽ không ngạc nhiên trước văn hóa trả tiền ở Pháp. Khi mời nhau đi ăn, một người sẽ trả tiền chứ không share tiền ra. Có thể để lại tiền TIP nhưng không quá 10% giá trị hóa đơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về văn hóa Pháp mà có thể bạn sẽ cần đến khi đang lên kế hoạch xin visa đi Pháp. Đừng ngần ngại khi gửi câu hỏi thắc mắc cần chúng tôi giải đáp về thủ tục xin visa đi Pháp tại Bankervn nhé! Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn thủ tục và những lưu ý quan trọng khi làm visa Pháp với tỷ lệ đậu lên đến 99%.

Nếu bạn chưa có thời gian tìm hiểu kỹ các thủ tục xin visa Pháp du lịch lần đầu, đừng lo lắng vì giờ đây đã có sự trợ giúp của các dịch vụ làm visa Pháp uy tín như Bankervn. Không mất thời gian xếp hàng, đợi chờ, thời gian đi lại giữa đại sứ quán/lãnh sự quán Pháp, hồ sơ đầy đủ và tỷ lệ đậu visa Pháp cao.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838