Lệ phí xin visa Anh Quốc sẽ tăng từ 04/10

Sau khi được Quốc hội thông qua, Bộ Nội vụ Vương quốc Anh đã thông cáo báo chí về việc sẽ tăng lệ phí xin visa và định cư từ 15% – 20%. Mức lệ phí mới sẽ có hiệu lực từ ngày 04 tháng 10 năm 2023. Điều này khiến chi phí xin visa và nhập cư Anh tăng lên đáng kể.

Phí xét duyệt visa Anh tăng từ 15% – 20%

Lệ phí xin visa Anh Quốc sẽ tăng từ ngày 4 tháng 10

Bộ Nội vụ giải thích rằng: “Chúng tôi đã cân nhắc rất cẩn thận khi xác định mức tăng. Vừa đảm bảo giảm bớt gánh nặng cho người nộp thuế, vừa đảm bảo thu hút những người muốn du lịch, học tập và làm việc tại Vương Quốc Anh. Đồng thời hỗ trợ sự thịnh vượng chung cho cộng đồng”. Họ dự kiến sẽ thu thêm 1 tỷ bảng (GBP) từ sự thay đổi này và một phần ngân sách sẽ được sử dụng để tăng lương cho khu vực công.

Thay đổi về lệ phí sẽ áp dụng cho hầu hết các loại visa. Bao gồm visa dành cho du khách có thời hạn 6 tháng, 2 năm, 10 năm, các loại visa du học, lao động, chăm sóc sức khỏe, thẻ cư trú cũng như định cư dài hạn. Cụ thể mức tăng phí xét duyệt các loại visa và định cư đáng chú ý như sau:

Loại visaPhí hiện tạiPhí mới
Visa ngắn hạn 6 tháng£100£115
Visa du học£363£490
Thẻ cư trú£2,404£2,885
Quốc tịch£1,250£1.500

Có nên nộp hồ sơ sớm để tiết kiệm chi phí

Theo bảng xếp hạng độ khó visa của Bankervn, visa UK là một trong những loại khó nhất thế giới. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, cẩn thận và chi tiết để đảm bảo tỷ lệ đậu. Lệ phí xin visa du lịch, thăm thân, công tác các thời hạn 6 tháng, 2 năm, 10 năm sẽ tăng 15% từ 4/10 không phải là vấn đề lớn so với ngân sách cho toàn bộ chuyến đi.

Chính phủ Úc và Mỹ cũng đã tăng lệ phí xin visa trong năm nay. Trước ngày áp dụng mức lệ phí mới, số lượng hồ sơ sẽ tăng mạnh. Với kinh nghiệm của Bankervn, nhìn chung nhân viên xét duyệt sẽ khắt khe hơn vào những thời điểm “nhạy cảm”.

Bạn cần tư vấn thủ tục xin visa Anh

Tất cả những gì bạn cần là liên hệ Bankervn theo hotline 0909 90 88 38 hoặc đăng ký tại: Dịch vụ visa Anh Quốc.

Công ty dịch vụ làm visa uy tín TP.HCM BANKERVN - Team

Uy tín của chúng tôi được khẳng định với review 5 sao trên google map và fanpage xuyên suốt từ 2017 đến nay. Điều này chắc chắn không có một công ty visa nào làm được. Bankervn cũng là đối tác tin cậy chuyên làm visa công tác Anh cho các doanh nghiệp đến từ Vương Quốc Anh trên địa bàn TP.HCM.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: