Lưu ý quan trọng khi xin visa đi Nhật Bản

Lưu ý quan trọng khi xin visa đi Nhật Bản

Visa đi Nhật là một thủ tục bắt buộc khi lần đầu bạn đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc nổi tiếng về văn hóa kinh tế của Châu Á này. Nhật Bản nổi tiếng là một trong những quốc gia đòi hỏi thị thực khó nhất thế giới, cũng khó tính như tính cách làm việc của người Nhật vậy. Tỷ lệ trượt visa đi Nhật mỗi năm cũng khá cao do sự thiếu sót hồ sơ và chưa đủ các điều kiện cần thiết. Vậy mấu chốt của việc pass visa đi Nhật là gì, cần lưu ý quan trọng nào khi xin visa đi Nhật Bản. Cùng Bankervn tìm hiểu trong

Vé máy bay đi Nhật

Cũng không nhất thiết là cần booking vé máy bay đi Nhật, bạn có thể làm các thủ tục visa trước rồi mới đặt vé máy bay. Nên nhớ, Đại sự quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm với các loại phí hoàn vé, hủy vé khi mà người xin visa không được cấp visa, hay thời gian xét duyệt visa kéo dài hơn dự kiện.

Người đại diện nộp hồ sơ

-Người xin visa cần đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Nhật tại Hà Nội và Lãnh sự quán Nhật tại Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, những người đại diện cũng có thể đến thay thế xin visa. Người đại diện có thể là người thân, người cùng công ty, cha mẹ,…)

-Đối tượng xin visa là trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có vấn đề về sức khỏe cơ thể không đến nộp hồ sơ.

xin visa đi Nhật

Lưu ý khi nộp hồ sơ:

Tại thời điểm nộp có thể hồ sơ không đầy đủ thì sẽ được trả lại kèm với “Bản danh sách giấy tờ còn thiếu và cần bổ sung”. Người xin visa cần xác nhận lại các nội dung danh sách. Sau đó trở về hoàn thiện các hồ sơ còn thiếu rồi nộp lại.

Hồ sơ thiếu, chưa đầy đủ sẽ không được đại sứ quán thụ lý. Nếu hồ sơ của bạn được thụ lý thì sẽ được cấp một tờ biên nhận hồ sơ. Sau này kể cả hồ sơ bạn có đậu hay không thì cũng sẽ được trả lại bản gốc thế nên nhớ chuẩn bị bản sao kèm theo của các giấy tờ như: giấy khai sinh, giấy chứng nhận két hôn, giấy nơi cư trú….

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Nhật

Ít nhất là 1 tuần để cấp visa đi Nhật hoặc có thể lâu hơn với nhiều trường hợp. Tùy vào loại hồ sơ mà bạn còn cần phải đi phỏng vấn xin visa. Với các hồ sơ visa mà phía Đại sứ quán cần xác nhận lại vì thông tin chưa rõ ràng thì sẽ cần tới buổi phỏng vấn.

Câu hỏi phòng vấn sẽ là tiếng Anh/tiếng Nhật nên bạn hãy chuẩn bị vốn tiếng Anh hoặc tiếng Nhật để tham buổi phỏng vấn này nhé!

Lưu ý khi đi phỏng vấn visa Nhật

Trong buổi phỏng vấn, đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn về mục đích nhập cảnh, lý do đến Nhật là gì, thời gian lưu trú là bao lâu, họ có thể sẽ hỏi thêm về công việc hiện tại bạn đang làm ở Việt Nam, mức lương thế nào… tất cả nhằm khẳng định bạn có nhiều mối quan hệ tại Việt Nam, bạn cần nhấn mạnh rằng bạn đến Nhật chỉ để du lịch và kết thúc chuyến đi bạn sẽ quay lại Việt Nam.

làm visa đi Nhật

Nâng cao khả năng tỷ lệ đậu visa đi Nhật

Một lợi thế xin visa đi Nhật là hộ chiếu đã đi đến các nước phát triển tại châu Âu, châu Mỹ, Châu Úc. Hộ chiếu đã có lịch sử xuất nhập cảnh của các nước tại Châu Á như Thái Lan hay Singapore.

Nếu mức lương thu nhập của bạn là trên 1000 USD thì khả năng đậu visa của bạn cũng cao hơn.

Người quen của bạn bên Nhật đang làm việc tại các lĩnh vực lao động trí óc, có mức thu nhập cao thì thư mời sang Nhật trong hồ sơ visa là lợi thế.

Phí xin visa du lịch Nhật

Mức phí xin visa du lịch Nhật nhập cảnh 1 lần: 750.000đ

Mức phí xin visa du lịch Nhật nhập cảnh nhiều lần: 1.500.000đ

Nếu không có thời gian tìm hiểu các thủ tục xin cấp visa, đi lại làm hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ thì cũng đừng lo vì giờ đây đã có các đơn vị cung cấp dịch vụ visa. Lựa chọn đơn vị uy tín giúp đẩy nhanh tiến độ xin cấp visa, đảm bảo tỷ lệ đậu đến 99%. Bankervn chuyên cung cấp dịch vụ làm visa uy tín và chất lượng, giao nhận tận tay khách hàng.

Dịch vụ visa uy tín chất lượng tại Bankervn

Địa chỉ: Phòng 3B, lầu 3, 76 Cách mạng tháng 8, P.6, Q.3, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909908838