Mẫu X01 – Hướng dẫn điền tờ khai làm hộ chiếu online

Hiện tại, trên mạng tràn lan các mẫu X01 làm Passport cũ. Bankervn xin cập nhật form mới nhất dẫn link trực tiếp từ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công An và hướng dẫn điền tờ khai làm hộ chiếu X01 trong bài viết sau đây. Cập nhật ngày 10/08/2022

Mục lục bài viết

Mẫu X01 dùng làm gì

Form X01 được dùng để làm thủ tục cấp mới, sửa đổi thông tin, làm lại, cấp đổi hộ chiếu cho trẻ em và người lớn.

Các loại mẫu X01

Có 2 loại mẫu X01 được áp dụng trên cả nước: mẫu online và mẫu PDF. Khuyến nghị sử dụng mẫu khai online

Hướng dẫn làm tờ khai X01 online

hướng dẫn chi tiết thủ tục làm hộ chiếu, passport online trực tuyến mới nhất

Chọn mục “Khai thông tin tờ khai cấp hộ chiếu

Điền đầy đủ các thông tin, từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Tất cả các ô thông tin đều có hướng dẫn cụ thể bằng tiếng Việt. Lưu ý:

  • Nếu bạn muốn cấp lại hộ chiếu mới nhưng vẫn muốn giữ lại hộ chiếu cũ thì ở mục số 14, phần “nhập chi tiết nội dung đề nghị nếu có” viết là “Giữ lại hộ chiếu cũ”.
  • Ở mục số 15 “Cơ quan tiếp nhận“: Hà Nội chọn Phòng QLXNC Hà Nội, Sài Gòn chọn Phòng QLXNC TPHCM. Không chọn Cục QLXNC. Cục chỉ xử lý một số trường hợp đặc biệt.
Click: “Kiểm tra lại thông tin đã khai

Sau khi kiểm tra thông tin đã chính xác. Ấn vào “Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ nếu có nhu cầu“. Hoặc “In tờ khai và kết thúc

Chức năng đặt lịch hẹn này chưa đồng bộ vì cách làm việc của các phòng Quản lý xuất nhập cảnh. Có khi bạn đặt lịch hẹn nhưng khi lên vẫn phải xếp hàng và lấy số thứ tự như người không đặt lịch hẹn. Sau khi đặt lịch hẹn chọn “Chấp nhận

Tại màn hình tiếp theo, chọn “In tờ khai

Tờ khai X01 sẽ có dạng như này. Sau khi làm xong tất cả, nếu phát hiện có sai sót, bạn có thể truy cập vào website để tìm lại hồ sơ và sửa thông tin. Form sẽ được lưu trên hệ thống 10 ngày. Sau 10 ngày tự động bị xóa, nếu sửa thông tin cần khai lại từ đầu.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: