Miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Nhân kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Hàn vào 10/7/2017, Đại sứ quán Hàn Quốc đã ban hành chính sách miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc cho các đối tượng được ưu tiên. Hồ sơ xin visa của những đối tượng này sẽ được giản lược và được xét cấp visa nhập cảnh nhiều lần.

Các đối tượng được miễn chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc vẫn làm thủ tục xin visa như bình thường. Khác biệt duy nhất là họ được giản lược ở khâu giấy tờ. Theo đó, đối tượng được ưu tiên không cần cung cấp Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư. Một số trường hợp hiếm hoi thì không cần cung cấp Hợp đồng lao động. Để được hưởng điều này, bạn phải chứng minh bản thân thuộc đối tượng ưu tiên. Ngoài thủ tục xin visa được giản lược, bạn sẽ được nhận thêm những lợi ích sau nếu thuộc đối tượng được ưu tiên:

 • Tỷ lệ đậu visa cao.
 • Được ưu tiên xử lý hồ sơ, thời gian xét cấp hồ sơ nhanh hơn.
 • Được xét cấp visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần. Mỗi lần nhập cảnh tối đa 30 ngày.

Các đối tượng ưu tiên miễn chứng minh tài chính

Hàn Quốc miễn chứng minh tài chính

 

Đã từng du lịch Hàn Quốc

 • Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với người từng đi Hàn Quốc trong 5 năm trở lại. Chỉ áp dụng cho các đối tượng cư trú tại TP Hồ Chí Minh.
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Bản sao hộ chiếu có trang visa, trang có dấu xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Làm việc trong các công ty lớn

 • Nhân viên khối văn phòng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của văn phòng Korcham.
 • Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thông thường. Hoặc cấp quản lý trở lên của 30 doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc và 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (áp dụng tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp.Hồ Chí Minh).
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm.

Công chức, viên chức nhà nước

 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm.

Người có sổ tiết kiệm trên 1 tỷ đồng

 • Trường hợp này sẽ giản lược hồ sơ chứng minh công việc.
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư.

Người có thu nhập cao

 • Thu nhập hàng năm từ 8,000 USD trở lên.
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Sao kê tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất.

Sở hữu thẻ tín dụng có hạn mức cao

 • Thẻ tín dụng hạng Gold hoặc Platinum.
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Xác nhận sở hữu thẻ của ngân hàng.

Hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao

 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Hợp đồng lao động, văn bằng chứng chỉ sẽ thể hiện bạn thuộc đối tượng này.

Họat động trong ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao

 • Một số ngành nghề chuyên môn, tay nghề cao như: luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ… Để xác minh có thuộc đối tượng này, bạn cần liên lạc với Đại sứ quán.
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Văn bằng chứng chỉ, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm,…

Đã từng tốt nghiệp các trường tại Hàn Quốc 

 • Các trường được chấp nhận: tất cả các trường cao đẳng và đại học tại Hàn Quốc
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Văn bằng chứng chỉ liên quan.

Người đã nghỉ hưu

 • Trên 55 tuổi và có lương hưu.
 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Quyết định nghỉ hưu; sổ hưu,…

Nhà báo, sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Thẻ nhà báo, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm,…

Có quyền định cư lâu dài, đối tượng đã từng nhập cảnh các quốc gia OECD

OECD là viết tắt của Organization for Economic Co-operation and Development. Dịch ra tiếng việt là tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. OECD hiện đang có 35 thành viên:

Áo; Bỉ; Séc; Đan Mạch; Estonia; Phần Lan; Pháp; Đức; Hy Lạp; Hungary; Iceland; Ireland; Ý; Luxembourg; Hà Lan; Na Uy; Ba Lan; Bồ Đào Nha; Slovakia; Slovenia; Tây Ban Nha; Thụy Điển; Thụy Sĩ; Thổ Nhĩ Kỳ; Anh Quốc; Latvia; Canada; Hoa Kỳ; México; Chile; Nhật Bản; Israel; Hàn Quốc; Úc; New Zealand.

 • Giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên: Bản photo thẻ cư trú dài hạn hoặc bản photo hộ chiếu kèm các trang đóng dấu xuất nhập cảnh.

Đối tượng xét cấp Visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần

visa hàn quốc loại nhập cảnh nhiều lần
Visa Hàn Quốc loại nhập cảnh nhiều lần

Trước khi xin visa nhập cảnh nhiều lần, bạn nên liên lạc với ĐSQ, TLS Hàn Quốc để cập nhập đúng và đủ quy định mới (nếu có). Phần này, mình trích nguyên văn thông báo của Tổng cục du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

1. Đối tượng đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc

 • Không bao gồm các đối tượng đã từng nhập cảnh theo diện miễn thị thực và các đối tượng đã đến Hàn Quốc nhưng bị từ chối nhập cảnh của Hải Quan Hàn Quốc.
 • Bao gồm đối tượng nhập cảnh theo diện du lịch y tế có đủ hồ sơ bệnh án thể hiện mức tổng viện phí đã chi trả trên 2000$.

2. Cán bộ nhà nước, nhân viên trực thuộc doanh nghiệp quốc doanh, nhân viên hiện đang công tác tại các hãng hàng không, hãng tàu thủy có đường bay, đường thủy đến Hàn Quốc.

3. Đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8000$ (bắt buộc chứng minh thông qua hình thức sao kê tài khoản), đối tượng sở hữu thẻ tín dụng, thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum).

4. Đối tượng nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích giao dịch, tư vấn thương mại với lời mời của cơ quan nhà nước Hàn Quốc, đối tượng thành lập doanh nghiệp để buôn bán và phát triển mảng năng lượng, tài nguyên với Hàn Quốc.

5. Đối tượng được mời từ các cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước để tham dự hội thảo quốc tế.

6. Đối tượng là đại diện doanh nghiệp, đội ngũ quản lý của công ty giao dịch cổ phiếu (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

7. Đối tượng là ký giả, nhà báo, đạo diễn, nhân viên của các cơ quan ngôn luận (kinh nghiệm làm việc trên 1 năm).

8. Đối tượng làm việc có chuyên môn cao (bác sỹ, luật sư, kế toán, giáo sư) và các đối tượng như họa sỹ nổi tiếng, vận động viên, nghệ sỹ… Lưu ý: Các đối tượng muốn kiểm tra xem có nằm trong nhóm đối tượng được thừa nhận có chuyên môn cao hay không cần xác minh lại với phía Đại sứ quán.

9. Đối tượng là cán bộ hưu trí trên 55 tuổi và có lương hưu.

10.  Đối tượng đã từng tốt nghiệp các trường Đại học tại Hàn Quốc bao gồm cả cao đẳng.

11.  Đối tượng có vợ, chồng, bố mẹ bao gồm cả con cái dưới độ tuổi vị thành niên hiện đang sở hữu thị thực nhiều lần (C-3) còn hạn

Căn cứ theo mục đích nhập cảnh sẽ cấp visa loại C31-C39. Thời hạn visa 5 năm, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh 30 ngày. Lệ phí visa nhập cảnh nhiều lần là 80 USD. Tuy nhiên, Đại sứ quán cũng có thể từ chối cấp visa nếu xét thấy có khả năng lưu trú bất hợp pháp.

Lời kết

Trên đây là danh sách các đối tượng ưu tiên miễn chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Hàn Quốc. Hy vọng thông tin mà Bankervn cung cấp hữu ích cho bạn. Nếu cần hỗ trợ bởi một dịch vụ visa chuyên nghiệp, hãy liên hệ Bankervn. Với kinh nghiệm hỗ trợ hơn 15.000 Khách hàng trong và ngoài nước, chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: