Cách mua coin trên sàn Binance

Tiếp nối bài Hướng dẫn nạp tiền bằng giao dịch P2P trên Binance. Bài này, Bankervn sẽ hướng dẫn mua coin/token trên sàn Binance.

Hướng dẫn cách mua coin trên sàn binance

Bài này tiếp nối trong Series Metamon: hướng dẫn người mới từ khi bắt đầu cho đến lúc chơi game. Do đó cần mua BNB và BUSD để chuyển sang Metamask mua RACA chơi game. Các đồng khác trên mạng BSC chưa list Binance cũng tương tự.

Tại sao đổi BUSD? BUSD chuyển nội mạng BSC không mất phí. Đây là đồng tiền ổn định tương tự USDT. BUSD do Binance phát hành nên được cực kỳ nhiều ưu đãi khi giao dịch. Được sử dụng rộng rãi nhất trong Pancakeswap. Pancakeswap là sàn giao dịch lớn nhất trên mạng BSC. Nó có thể kết nối trực tiếp với mạng BSC trên ví Metamask. Nếu khó hiểu bạn cứ làm tiếp đi rồi từ từ sẽ hiểu.

Tại sao đổi một ít BNB? Khi giao dịch mạng BSC trên ví Metamask, bạn sẽ mất một khoản phí giao dịch tính bằng BNB. Tức là phải có BNB trong Ví BSC Metamask thì mới giao dịch được. Dù có 10M RACA, vài ngàn USDT/BUSD trong ví mà không có BNB thì không có cách nào rút hay chuyển tiền đi được. Vì vậy, hãy chú ý số lượng BNB trong ví, gần hết thì cần mua thêm.

Tùy vào mục đích sử dụng mà mua nhiều BNB hay ít, khuyến nghị mua từ 0,02 BNB trở lên.

Phí giao dịch Binance

Binance có mức phí giao dịch thuộc loại tốt nhất thị trường là 0,1% cho mọi giao dịch. Các mức phí nạp, rút, chuyển cũng rất ưu đãi, đặc biệt rất thấp hoặc miễn phí với những token nằm trong mạng BSC. Hình thức chuyển nội bộ giữa các tài khoản trong sàn rất nhanh, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn mua BNB từ USDT

Từ màn hình chính app Binance chọn mục Thị trường

Tìm kiếm BNB/USDT

Mua 

Chọn loại lệnh:

  • Limit: lệnh giới hạn, ví dụ 1 BNB đang có giá 581 USDT. Bạn đặt 580 USDT/1BNB thì phải ngồi đợi giá BNB xuống mới khớp được. Còn nếu giá lên thì không mua được.
  • Market: khớp lệnh theo giá thị trường nhanh nhất, mua ít để làm phí thì cứ chọn lệnh này cho nhanh.
  • Stop Limit: lệnh kết hợn giữa lệnh Limit và lệnh cắt lỗ stop-loss. Ví dụ đặt lệnh Stop Limit mua BNB giá 580 và cắt lỗ tại 570, ngay sau khi giá xuống 580 sẽ mua vào. Nếu xuống 570 tự bán ra cắt lỗ
  • OCO: lệnh kết hợp giữa Limit và Stop Limit.

Số lượng: điền số lượng BNB cần mua > Mua BNB

Lệnh sẽ được xếp vào hàng lệnh chờ cho đến khi được khớp. Ở đây vì đặt lệnh theo giá thị trường nên khớp ngay. 100 USDT chỉ còn hơn 88 USDT. Kích vào biểu tượng phía dưới chữ Mua để xem lịch sử giao dịch.

Mức phí của giao dịch là 0,000015 BNB tương đương 0,1% giá trị giao dịch. Phí giao dịch được khấu trừ vào số BNB bạn nhận về

Hướng dẫn mua BUSD từ USDT

Quay lại Mục Thị trường >Tìm kiếm BUSD/USDT

Mua

Chọn loại lệnh:

  • Limit: lệnh giới hạn.
  • Market: khớp lệnh theo giá thị trường. Mình chọn lệnh này vì tỷ giá giữa 2 đồng này rất ổn định. 2 đồng này có thể coi là USD trên thị trường tiền tệ thế giới.
  • Stop Limit: lệnh kết hợn giữa lệnh Limit và lệnh cắt lỗ stop-loss.
  • OCO: lệnh kết hợp giữa Limit và Stop Limit.

Số lượng 100% USDT còn lại sau khi mua BNB > Mua BUSD

Lệnh sẽ được xếp vào hàng lệnh chờ cho đến khi được khớp. Vì đặt lệnh thị trường nên khớp ngay trong 1 giây

Xem lại lịch sử giao dịch bằng cách kích vào biểu tượng sao kê bên dưới chữ Mua BUSD. Phí giao dịch là miễn phí.

Vào ví kiểm tra các đồng coin và token đang giữ

Các loại ví trong Binance

Spot hay còn gọi là ví Giao ngay. Dùng để giao dịch mua bán trên thị trường giao ngay. Nạp, rút và chuyển Crypto

Funding cũng tương tự ví Spot nhưng có thêm chức năng thực hiện giao dịch P2P; gửi và nhận thẻ quà tặng; thanh toán:  gửi và nhận nội bộ trong Binance. Có thể gửi tiền thông qua email, số điện thoại hoặc Pay ID

Margin: ví đòn bẩy. Trong margin chia làm 2 loại là Cross Margin và Isolated Margin. 2 loại này cơ chế hoạt động và mức đòn bẩy khác nhau

Future: ví hợp đồng tương lai bao gồm: USDS-M và COIN-M. Mình không chơi thể loại này và cũng không hiểu. Đòn bẩy trong này tối đa lên tới 20 lần với người mới và 100 lần với người cũ. Rất nguy hiểm, cháy tài khoản như chơi

Earn: một hình thức gửi tiết kiệm bằng Crypto

Pool: vay thế chấp bằng Crypto – tối đa 65% giá thị tài sản thế chấp. Tương tự như vay cầm cố sổ tiết kiệm. Nó khác với vay Margin ở chỗ sau khi vay có thể mang ra ngoài sàn Binance.

Tiếp nối Series Metamon Raca, bài tiếp theo sẽ hướng dẫn cách chuyển tiền từ Binance sang ví Metamask để mua Raca. Con đường đến với game Metamon đã rất gần rồi.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: