Hướng dẫn cách mua Metamon, Potion và NFT# trên chợ RACA

Cách mua Metamon, Potion và các NFT trên chợ Marketplace của Radio Caca (RACA) là tương tự nhau. Vì vậy mình sẽ hướng dẫn cách mua Metamon và Potion. Để hình ảnh nên bài dài chứ làm mất vài phút thôi. Đôi lời kinh nghiệm dưới cuối bài nên đọc kỹ nhé. Hành trình chơi game Metamon sắp bắt đầu rồi. Let’s go!

Đăng nhập chợ

Vào chợ RACA: market.radiocaca.com/market-place. Kích Connect Wallet

Chọn Metamask

Phê duyệt trên Metamask: Tiếp theo > Kết nối

Sau khi kết nối. Connet Wallet sẽ được thay bằng địa chỉ ví của Bạn.

Tìm kiếm Metamon

Có thể sử dụng các chức năng tìm kiếm, lọc của chợ tương tự như các trang thương mại điện tử thông thường.

Filter: lọc theo nhóm NFT. Search: tìm kiếm theo tên.

Các NFT đang bán trên chợ Radio Caca Market Place

Sắp xếp theo giá:

  • Recently listed: mới đăng
  • Lowest total Price: tổng giá thấp nhất
  • Highest total Price: tổng giá cao nhất
  • Lowesst fixed Price: đơn giá thấp nhất
  • Highest fixed Price: đơn giá cao nhất.

Đơn giá thấp nhất, đơn giá cao nhất rất có ích khi so sánh các NFT đăng theo số lượng. Ví dụ potion, Diamond, Egg…

Mình chọn Filter: Metamon, sắp xếp theo: giá thấp nhất

Chọn Metamon muốn mua để xem thông tin

Kéo xuống xem các chỉ số

Phân tích về các chỉ số mình viết trong bài chuyên sâu. Bạn chỉ cần nhớ Score (300-330) và level (1-60) càng cao càng đắt. Cố gắng mua Metamon có Score 315 trở lên là được rồi.

Mua Metamon 

Kích Buy Now > Approve Raca

Xác nhận trên Metamask: Xác nhận

Sau đó kích Buy Now, đợi nó chạy một xíu. Cuối cùng là ô Confirm operation. Kiểm tra giá mua Metamon, số lượng, Average price là giá trung bình 1 Metamon trên chợ thời điểm hiện tại. Nếu ok, kích Confirm

Nếu không có lỗi thì sẽ mua được Metamon. Trong ví Metamask, tiền sẽ bị trừ và nhận lại NFT Metamon. Bên dưới mình gặp lỗi không mua được. Failed: execution reverted Auction: auction not OnAuction. Đây là lỗi do hàng không còn, đã có người mua. Một lỗi thường xuyên gặp.

Những vật phẩm giá thấp nhất thường bị nhiều người mua cùng lúc. Thậm chí nhiều khi mạng lỗi, mua rồi vẫn còn hiện trên chợ nửa ngày. Thường thì sắp xếp theo giá thấp nhất để nắm giá thị trường thôi. Sau đó sắp xếp theo Recently listed và chọn mua sẽ dễ thành công hơn.

Video hướng dẫn mua Metamon. Ví không có tiền nên bước cuối bị lỗi không đủ tiền

Hướng dẫn mua potion

Bạn có thể mua bán Potion, Egg, kim cương vàng, kim cương tím trên chợ RACA hoặc chợ trong Game Metamon. Dưới đây là video ngắn hướng dẫn mua potion trên chợ RACA. Mua trên chợ Game tương tự và đơn giản hơn

Sau khi mua xong, bạn có thể kiểm tra lịch sử giao dịch trong My Artwworks > History. Kinh nghiệm giao dịch mình sẽ cập nhật trong bài: Kinh nghiệm giao dịch chợ RACA. Sau khi mua Metamon, bước tiếp theo là Nạp Metamon vào game và chơi game

Giá Metamon

Metamon là NFT có khối lượng giao dịch cũng như biên độ giao động giá nhiều nhất. Giá của nó phụ thuộc vào score, level, giá Raca và cả giá BTC nữa. Bankervn có một file ghi lại lịch sử biến động giá của Metamon từ ngày 24/11/2021 đến nay để bạn tham khảo. Tình hình giá cả thị trường NFT trên file này cập nhật một ngày 4 lần. Link tại đây – sheet “GIA NFT”

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: