Mỹ hủy bỏ yêu cầu tiêm phòng COVID-19 từ ngày 11/5

Usnews đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bãi bỏ yêu cầu tiêm phòng COVID-19 cho tất cả khách du lịch vào ngày 11/5/23. Chính sách được Hạ viện Hoa Kỳ bỏ phiếu và thông qua và có hiệu lực vào thứ 5 tuần tới.

Tổng lãnh sự quán Mỹ thông báo

Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy, Mỹ đã hoàn toàn kiểm soát được vi rút corona. Các ca nhiễm bệnh liên tục giảm. Số ca tử vong cũng rất thấp so với cùng kỳ.

Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới (WTTC) gần đây đã dự báo trong năm nay, ngành du lịch Hoa Kỳ sẽ vượt qua mức đỉnh năm 2019. Nhà Trắng kỳ vọng, việc bãi bỏ yêu cầu xuất trình bằng chứng tiêm chủng ​​​​sẽ thúc đẩy lượng khách du lịch trong những tháng tới. Sớm đưa dự vào của WTTC thành hiện thực.

Julia Simpson, Giám đốc điều hành WTTC cho biết: “Ngành du lịch đang phục hồi mạnh mẽ với nhu cầu tăng cao trên toàn cầu. Năm nay, chúng tôi kỳ vọng ngành du lịch Hoa Kỳ sẽ đóng góp hơn 2,2 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế, vượt qua mức kỷ lục năm 2019 là 2,17 nghìn tỷ đô la. Ngoài ra, số lượng việc làm ngành này tạo ra có thể lên đến 17,4 triệu việc làm vào cuối năm nay, chỉ kém 1% so với năm 2019”.

Chính sách thị thực của Hoa Kỳ cũng khá cởi mở trong thời gian gần đây. Người sở hữu visa Mỹ đã hết hạn có thể gia hạn trong vòng 48 tháng thay vì 24 tháng như trước đây. Và gần như rất ít trường hợp gia hạn visa Mỹ được yêu cầu phỏng vấn lại.

Theo nhận định của Bankervn, tỷ lệ đậu phỏng vấn visa Mỹ hiện tại là rất cao so với thời kỳ trước đây. Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ thường chỉ hỏi một số câu hỏi cơ bản rồi trả kết quả. Việc này diễn ra trên hầu hết các nước phát triển như Anh, Schengen, Mỹ, Canada, New Zealand, khi mà ngành du lịch đang cần phục hồi. Dự kiến đến cuối năm nay, chính sách visa các nước phát triển sẽ bắt đầu thắt chặt lại.

Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan:
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x