Mỹ thêm Israel vào danh sách các nước được miễn Visa

Theo Bankervn mới cập nhật, Mỹ đã công bố quyết định thêm Israel vào danh sách các quốc gia được miễn Visa. Từ ngày 30/11/2023 tối đây, công dân Israel có thể tự do đến Mỹ mà không cần visa. Thay vào đó, họ chỉ cần có giấy miễn visa Hoa Kỳ (ESTA Mỹ).

Israel được thêm vào danh sách các nước được miễn Visa Mỹ

Công dân Israel được miễn Visa Mỹ

Quyết định này đã tạo ra một bước tiến quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Israel, trước đây phải xin visa để nhập cảnh tại Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc loại bỏ thủ tục phức tạp và tốn thời gian của việc xin visa. Một quan chức của Israel đã bình luận: “Đây là một bước tiến quan trọng thể hiện sự hợp tác hữu nghị và lâu dài giữa Hoa Kỳ và Israel”.

Theo quy định của Mỹ, các nước được miễn Visa sẽ không cần làm thủ tục xin visa, thực hiện phỏng vấn, quy trình này tốn kém và mất thời gian. Thay vào đó, công dân các nước này chỉ cần xin ESTA online cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Với ESTA, du khách đến từ Israel có thể lưu trú 90 ngày với các mục đích du lịch và công tác.

Công dân Mỹ được miễn visa Israel

Quy tắc của chương trình miễn visa Mỹ là các bên phải đối xử bình đẳng với nhau. Tức là khi Mỹ miễn visa cho một quốc gia thì quốc gia đó sẽ phải làm điều tương tự với công dân Mỹ. Do đó, Israel đã áp dụng chính sách miễn visa cho người Mỹ kể cả người Mỹ gốc Palestine, điều chưa từng có trước đây.

Chính phủ Israel cũng từng thông báo về việc sẽ cho ra mắt evisa vào năm ngoái. Mọi thủ tục hoàn toàn trực tuyến mà không cần đến Đại sứ quán Israel. Tuy nhiên, nền tảng visa điện tử của Israel đến nay vẫn chưa được ra mắt.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: