Thủ tục nhập cảnh Đài Loan mới nhất cập nhật 11/2022

Bạn đang chuẩn bị đi Đài Loan để thăm thân, du lịch hay gặp gỡ đối tác? Đừng lo lắng, nhập cảnh Đài Loan hiện tại đã vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như hướng dẫn dưới đây và không mang đồ cấm, bạn có thể thoải mái vi vu đất nước xinh đẹp này.

Đài Loan bãi bỏ các thủ tục kiểm soát dịch bệnh

Thủ tục nhập cảnh Đài Loan mới nhất

Chính phủ Đài Loan đã bãi bỏ tất cả các thủ tục kiểm dịch y tế liên quan Covid – 19. Du khách không cần xét nghiệm xét nghiệm PCR, cách ly hay khai báo y tế và các biện pháp giám sát. Thay vào đó, mọi người chỉ cần tự theo dõi sức khỏe của mình.

Giấy tờ cần chuẩn bị để nhập cảnh Đài Loan

Để làm thủ tục nhập cảnh, du khách cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy tờ nhập cảnh Đài Loan

Tờ khai nhập cảnh Đài Loan

  • Booking vé máy bay và khách sạn (hầu như không hỏi)
  • Lịch trình du lịch (hầu như không hỏi)

Lưu ý quan trọng về hành lý

Đài Loan cấm mang động vật và các sản phẩm động vật, hoa quả tươi, sữa dạng lỏng. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây. Không biết cầm nhầm đi là toang đó ạ. Ví dụ tháng 9 có người Việt mang xúc xích bị phạt 20 vạn ( cỡ 150.000.000 vnd ), không có tiền nộp thì quay đầu về nước. Bài học này đắt tiền lắm, anh chị em lưu ý, cực kỳ lưu ý nha.

Di chuyển từ sân bay Taoyuan Airport về Đài Bắc

MRT sân bay Đào Viên

Sân bay quốc tế Đào Viên Đài Loan (Taiwan Taoyuan International Airport, ký hiệu TPE) là điểm đặt chân của hầu hết du khách. Để di chuyển vào trung tâm, bạn nên đi tàu MRT về Taipei Main Station. MRT rất tiện lợi và giá thành tiết kiệm. Có điểm dừng ngay trong ga T1 lẫn T2. Có 2 loại, MRT tốc hành màu tím và MRT thường màu xanh. Thời gian di chuyển khoảng 30′ đến 1 tiếng.

Hầu hết du khách đều biết đến Easy card. Đây là loại thẻ sử dụng để đi MRT, BUS, mua đồ trong một số siêu thị như Family Mart, 7 Eleven, các trung tâm ăn uống Foodcourt. Nên nạp tầm 600 tệ là đi thoải mái luôn.

Chúc mọi người hành trình vui vẻ!

Bài viết tham khảo review của bạn nhập cảnh trong tháng 10,11. Mọi thông tin về vấn đề bản quyền vui lòng liên hệ info@bankervn.com hoặc facebook: Ngo Minh

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: