Nhật Bản gỡ bỏ các hạn chế đi lại do COVID-19 vào 08/05/23

Bộ Y Tế Nhật Bản thông báo, nước này sẽ gỡ bỏ các hạn chế đi lại do COVID-19 vào ngày 08 tháng 05. Nhật Bản sẽ chính thức bước sang một giai đoạn bình thường mới.

Nhật Bản gỡ bỏ các hạn chế đi lại do COVID-19 vào 080523

Nhật Bản mở cửa du lịch từ ngày 11/10/2022. Từ đó cho đến nay, thủ tục nhập cảnh và các yêu cầu với du khách liên tục cải cách. Hiện tại, du khách nhập cảnh Nhật Bản có thể làm các thủ tục khai báo và thông quan hoàn toàn online. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn duy trì các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19.

Bằng việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại do đại dịch, du khách đến Nhật Bản sẽ không còn bất kỳ hạn chế nào. Động thái được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hoạt động du lịch khi bước vào mùa thấp điểm. Theo Bankervn, cao điểm du lịch Nhật Bản là mùa xuân và mùa thu, thấp điểm du lịch Nhật Bản là mùa hè và mùa đông.

Trên thế giới, các đường bay mới liên tục được mở, giá vé máy bay hạ nhiệt và lượng tìm kiếm chuyến bay tăng đột biến. Những tín hiệu của sự hồi phục của ngành du lịch đến từ khắp nơi. Việc dỡ bỏ những hạn chế cuối cùng do COVID-19 của Nhật Bản sẽ khiến các quốc gia khác xem xét lại chính sách của mình, từ đó tiến tới giai đoạn bình thường mới.

Picture of Minh Ngo
Minh Ngo
Co-Founder & CEO at Bankervn
Share:
Chuyên mục:
Bài viết liên quan: